वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
मास्क, व्हेंटिलेटर व मास्कसाठी लागणाऱ्या कच्च्या मालाच्या निर्यातीवर बंदी
20 MAR 2020 5:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मार्च 2020
व्हेंटिलेटर, सर्जिकल/डिस्पोजेबल मास्क (2/3 प्लाय) तसेच मास्क व संपूर्ण शरीराला झाकणाऱ्या कपड्यांसाठी वापरल्या जाणाऱ्या कच्च्या मालाची निर्यात करण्यास त्वरित मनाई करण्यात आली आहे. वाणिज्य व उद्योग मंत्रालय, विदेश व्यापार महासंचालनालयाने जारी केलेल्या अधिसूचना (क्र. 52/2015-2020) मध्ये असे म्हटले आहे की निर्यात धोरणात यासंदर्भात बदल करण्यात आले आहेत.
सर्जिकल / डिस्पोजेबल (2/3 प्लाय) मास्क वगळता दि. 25.2.2020च्या अधिसूचना क्र. 48 मध्ये परवानगी असलेल्या इतर सर्व वस्तू निर्यात केल्या जाऊ शकतात.

Ministry of Commerce & Industry
Export of Masks, Ventilators and textile raw material for masks and coveralls prohibited
20 MAR 2020 3:20PM by PIB Delhi
The export of Ventilators, Surgical/Disposable Masks (2/3 ply) and Textile raw material used for masks and coveralls has been prohibited with immediate effect. A Notification (No.52/2015-2020) issued by Directorate General of Foreign Trade, Ministry of Commerce & Industry says that amendments in this regard have been made in the Export Policy. All other items except surgical/disposable (2/3 ply) masks allowed in the Notification No.48 dated 25.2.2020 shall remain free for exports.