ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ – 19(COVID-19) ਬਾਰੇ ਅੱਪਡੇਟ : ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ
06 MAR 2020 12:20PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ – 19 ਦੀ ਜਾਂਚ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸ਼ੱਕੀ ਮਰੀਜ਼ ਪੌਜਿਵਿਟ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਜੋ ਮਰੀਜ਼ ਥਾਈਲੈਂਡ ਅਤੇ ਮਲੇਸ਼ੀਆ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਮਰੀਜ਼ ਦਾ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਅਲੱਗ ਰੱਖ ਕੇ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਉਸ ਦੀ ਹਾਲਤ ਸਥਿਰ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਕੋਵਿਡ – 19 ਦੇ 31 ਪੱਕੇ ਮਾਮਲੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 16 ਇਤਾਲਵੀ ਨਾਗਰਿਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਤਾਜ਼ਾ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ (ਸਲਾਹ) ਅਨੁਸਾਰ ਸਾਰੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ, ਚਾਹੇ ਉਹ ਕਿਸੇ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹੋਣ, ਵਿਆਪਕ ਮੈਡੀਕਲ ਜਾਂਚ ਵਿੱਚੋਂ ਗੁਜਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਜਾਂਚ ਦੀ ਉਚਿਤ ਵਿਵਸਥਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇੱਕੀ (21) ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਨੌ ਹੋਰ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਜਾਂਚ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ,ਜਿਸ ਨਾਲ ਅੱਜ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਵਾਲੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 30 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ – 19 ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਦਿਨਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਅੱਜ ਸਿਹਤ ਸਕੱਤਰ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰੀਤੀ ਸੂਦਨ ਨੇ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ,ਰੇਲਵੇ, ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਅਰਧ ਸੈਨਿਕ ਬਲਾਂ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ 280 ਸਿਹਤ ਅਧਿਕਾਰੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ ਲਗਭਗ 1000 ਕੇਂਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19:Cases and Management
06 MAR 2020 12:10PM by PIB Delhi
One more suspect has tested positive for COVID-19. The COVID-19 confirmed case has a travel history of Thailand and Malaysia. The patient is in hospital quarantine and stable. There are now have 31 confirmed cases in the country. This includes 16 Italian nationals.
As per the latest advisory, all international passengers irrespective of nationality are mandated to undergo universal medical screening. Adequate screening measures have been setup and nine more airports have been added to the existing 21, bringing the total to 30 airports, as of today.
In addition, a day-long national level training on Covid-19 has been organized by Ministry of Health & Family Welfare and WHO. This was inaugurated by Health SecretaryMsPreeti Sudan, here today. It is being attended by 280 health officials from all states, & hospitals of railways, defence, and paramilitary forces. It was also virtually attended by 1000 nodes across the country.