ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ ਕੰਪਨੀ (ਦੂਜਾ ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2019 ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
04 MAR 2020 4:20PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਕੰਪਨੀ ਐਕਟ, 2013 ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਲਈ ਕੰਪਨੀ (ਦੂਜਾ ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਬਿਲ, 2019 ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਇਸ ਬਿਲ ਵਿੱਚ ਨਿਰਪੱਖ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਡਿਫਾਲਟਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕਾਨੂੰਨ ਤਹਿਤ ਅਪਰਾਧਿਕਤਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਜਿਸ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਧੋਖਾਧੜੀ ਦੇ ਤੱਤ ਦੀ ਅਣਹੋਂਦ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬੜਾ ਜਨਤਕ ਹਿਤ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਪਰਾਧਕ ਨਿਆਂ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦੂਰ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਬਿਲ ਕਾਰਪੋਰੇਟਸ ਦਾ ਜੀਵਨ ਅਸਾਨ ਬਣਾਵੇਗਾ ।
ਪਹਿਲਾਂ, ਕੰਪਨੀ (ਸੰਸ਼ੋਧਨ) ਐਕਟ, 2015 ਨੇ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਆਉਂਦੀਆਂ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕਾਨੂੰਨ ਦੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕੀਤਾ ਸੀ।

Cabinet
Cabinet approves Companies (Second Amendment) Bill, 2019
04 MAR 2020 4:09PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the Companies (Second Amendment) Bill, 2019 to amend the Companies Act, 2013.
The Bill would remove criminality under the Act in case of defaults which can be determined objectively and which, otherwise, lack the element of fraud or do not involve larger public interest. This would also lead to further de-clogging of the criminal justice system in the country. The Bill would also further ease of living for law abiding corporates.
Earlier, the Companies (Amendment) Act, 2015 amended certain provisions of the Act to remove difficulties faced in implementation of various provisions of the Act.