Ministry of Information & Broadcasting
Doordarshan India gears up for Global Coverage of President Trump’s Visit to India
23 FEB 2020 4:29PM by PIB Delhi
Doordarshan has deployed a vast fleet of High Definition(HD) OB Vans and cameras distributed across multiple locations in the three cities of Ahmedabad, Agra and New Delhi to generate the Live Feed for DD India which will be distributed globally.
Doordarshan, the Television Network of Prasar Bharati - India’s Public Broadcaster, is all set for global coverage of ‘Namaste Trump’ event and US President Trump's visit to India through its English News Channel “DD India”.
Apart from the major American and European TV News Networks who will be carrying the global live feed of DD India, the event will also be available in Korea through DD India on the myK Platform as well as in Bangladesh via satellite. International viewers will be able to watch DD India’s live feed through YouTube (https://www.youtube.com/channel/UCGDQNvybfDDeGTf4GtigXaw) and through Prasar Bharati’s Global Digital Platform – NewsOnAir available on Android and iOS Platforms.
Doordarshan’s deployment in Ahmedabad comprises one OB Van at the Airport with 16 cameras and two OB Vans at Sardar Patel Stadium (Motera Stadium) with 24 Cameras. 45 Cameras have been deployed for the coverage of road show. One production control room with connection to 45 Cameras for road show is set up at Indira bridge enroute to stadium. Another OB set up with loose 7 cameras is made at Sabarmati Ashram. All the four production control panels at Airport, Indira Bridge, Stadium and Sabarmati are linked via Optical Fibre Cables to be uplinked to Delhi. The coverage involves more than 50 Kms of Optical Fibre , nearly 100 camerapersons and as many for production and management of the technical infrastructure.
At Agra, a 10 Camera HD production set up is deployed for road show with 3 HD DSNGs. At Delhi, one HD OB Van with 10 Cameras and 2 HD DSNGs are deployed at Rashtrapati Bhawan for ceremonial reception, Guard of Honour and banquet in the evening. One HD OB with 8 cameras and 2 HD DSNGs are deployed at Hyderabad house for bilateral talks and signing of MOUs. One HD DSNG deployed at Airport Delhi for arrival and departure coverage. Two HD DSNGs are also deployed at Rajghat.
With this extensive deployment, Prasar Bharati’s global English news channel, DD India, is all set to provide a bird’s eye view of the much awaited multi-city two day visit of President Donald Trump to India.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
અમેરિકાના રાષ્ટ્રપ્રમુખ ટ્રમ્પની ભારત મુલાકાતના વૈશ્વિક કવરેજ માટે દૂરદર્શન ઇન્ડિયાએ તમામ તૈયારીઓ કરી લીધી
23 FEB 2020 4:29PM by PIB Ahmedabad
દૂરદર્શન દ્વારા ડીડી ઇન્ડિયા માટે લાઇવ ફીડ તૈયાર કરવા અમદાવાદ, આગ્રા અને નવી દિલ્હીમાં સંખ્યાબંધ સ્થળોએ હાઇડેફિનેશન (HD) OB વાનનો વિશાળ કાફલો ગોઠવી દેવામાં આવ્યો છે અને કેમેરા ગોઠવી દેવાયા છે. આ ફીડ્સ વૈશ્વિક સ્તરે વિતરિત કરવામાં આવશે.
ભારતના સાર્વજનિક પ્રસારણકર્તા- પ્રસાર ભારતીના ટેલિવિઝન નેટવર્ક દૂરદર્શને તેમની અંગ્રેજી સમાચાર ચેનલ ડીડી ઇન્ડિયાના માધ્યમથી સમગ્ર નમસ્તે ટ્રમ્પ કાર્યક્રમ અને અમેરિકાના રાષ્ટ્રપ્રમુખ ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પની ભારતની મુલાકાતના વૈશ્વિક કવરેજ માટે તમામ તૈયારીઓ કરી લીધી છે.
અમેરિકા અને યુરોપના મુખ્ય ટીવી નેટવર્ક ડીડી ઇન્ડિયાના વૈશ્વિક લાઇવ ફીડનો ઉપયોગ કરશે તે ઉપરાંત, આ કાર્યક્રમને ડીડી ઇન્ડિયાના માધ્યમથી કોરિયામાં myk પ્લેટફોર્મ પર તેમજ બાંગ્લાદેશમાં પણ સેટેલાઇટના માધ્યમથી ઉપલબ્ધ કરવામાં આવશે. આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રેક્ષકો ડીડી ઇન્ડિયાની લાઇવ ફીડ યુટ્યૂબના માધ્યમથી (https://www.youtube.com/channel/UCGDQNvybfDDeGTf4GtigXaw) તેમજ પ્રસાર ભારતીના એન્ડ્રોઇડ અને iOS પ્લેટફોર્મ પર ઉપલબ્ધ ન્યૂઝ ઓન એર નામના વૈશ્વિક ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ પરથી નિહાળી શકશે.
અમદાવાદમાં દૂરદર્શન દ્વારા એરપોર્ટ પર 16 કેમેરા સાથે એક OB વાન અને સરદાર પટેલ સ્ટેડિયમ (મોટેરા સ્ટેડિયમ) ખાતે 24 કેમેરા સાથે બે OB વાન તૈનાત કરવામાં આવી છે. રોડ શોના સંપૂર્ણ કવરેજ માટે 45 કેમેરા ગોઠવવામાં આવ્યા છે. રોડ શો માટે 45 કેમેરાના જોડાણ સાથે પ્રોડક્શન કંટ્રોલરૂમ ઇન્દિરા બ્રીજથી સ્ટેડિયમના રૂટ પર તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે. સાબરમતી આશ્રમ ખાતે 7 કેમેરા સાથે અન્ય એક OB વાન ગોઠવવામાં આવી છે. એરપોર્ટ, ઇન્દિરાબ્રિજ, સ્ટેડિયમ અને સાબરમતી આશ્રમ આ ચારેય જગ્યાની પ્રોડક્શન કંટ્રોલ પેનલ ઓપ્ટિકલ ફાઇબરના માધ્યમથી લિંક કરેલી છે જેથી દિલ્હી ખાતે તેને અપલિંક કરી શકાય. આ કવરેજમાં પ્રોડક્શન અને ટેકનિકલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરના મેનેજમેન્ટ માટે 50 કિમીથી વધુ મોટુ ઓપ્ટિકલ ફાઇબરનું નેટવર્ક, તેમજ અંદાજે 100 જેટલા કેમેરાપર્સન અને અન્ય સ્ટાફ સામલે છે.
આગ્રા ખાતે, રોડ શો માટે 10 કેમેરા HD પ્રોડક્શન સેટઅપ તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે જેમાં 3 HD DSNG છે. દિલ્હી ખાતે, 10 કેમેરા સાથે એક HD OB અને રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે પ્રાસંગિક સ્વાગત, ગાર્ડ ઓફ ઓનર અને સાંજે બેન્ક્વેટ માટે 2 HD DSNG ગોઠવવામાં આવ્યા છે. 8 કમેરા સાથે એક HD OB અને 2 HD DSNG હૈદરાબાદ હાઉસ ખાતે દ્વીપક્ષીય વાર્તાલાપ અને સમજૂતી કરારો પર હસ્તાક્ષરને અનુલક્ષીને તૈનાત કરવામાં આવ્યા છે. એક HD DSNG દિલ્હીમાં એરપોર્ટ ખાતે આગમન અને વિદાયના કવરેજ માટે છે. રાજઘાટ ખાતે પણ બે HD DSNG ગોઠવવામાં આવ્યા છે.
આ વ્યાપક તૈયારીઓ અને ગોઠવણી સાથે પ્રસાર ભારતીની વૈશ્વિક અંગ્રેજી સમાચાર ચેનલ ડીડી ઇન્ડિયાએ વિવિધ શહેરોમાં અમેરિકાના રાષ્ટ્રપ્રમુખ ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પની બે દિવસની ભારત યાત્રાના સંપૂર્ણ કવરેજ માટે તમામ તૈયારીઓ કરી દીધી છે.