आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोरोना विषाणू संदर्भातल्या तयारीबाबत कॅबिनेट सचिवांनी घेतली उच्च स्तरीय बैठक
05 FEB 2020 5:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 फेब्रुवारी 2020
कोरोना विषाणूबाबतची सज्जता आणि राज्यांच्या तयारीचा आढावा घेण्यासाठी कॅबिनेट सचिवांनी आज उच्च स्तरीय बैठक घेतली. आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण, परराष्ट्र व्यवहार, नागरी हवाई वाहतूक, औषध निर्माण, सचिव तसेच गृह मंत्रालय, वाणिज्य, संरक्षण मंत्रालयाचे इतर अधिकारी या बैठकीला उपस्थित होते.
कोरोनासंदर्भात सध्याची परिस्थिती पाहता प्रवासविषयक सुधारित सूचना जारी करण्यात आल्या आहेत:-
1. चीनमधून प्रवास करुन आलेल्या कोणत्याही विदेशी नागरिकाला याआधीच जारी केलेला व्हिसा (ई-व्हिसासह) अवैध.
2. जनतेने चीनला प्रवास करणे टाळावे, अशी सूचना याआधीच देण्यात आली आहे. यापुढे चीनला जाणाऱ्या प्रवाशांना तिथून परतल्यानंतर वेगळ्या कक्षात ठेवण्यात येईल.
3. प्रवाशांनी भारतीय व्हिसासाठी नव्याने अर्ज करण्याकरता बीजींगमधल्या भारतीय दूतावासाशी (visa.beijing@mea.gov.in ) किंवा शांघाय (Ccons.shanghai@mea.gov.in ), गुआनझाऊ (Visa.guangzhou@mea.gov.in ) इथल्या वाणिज्य दूतावासाशी संपर्क साधावा.
4. चीनमधल्या भारतीय दूतावासाशी +8618610952903 आणि +8618612083629 या दोन हॉट लाईन क्रमांकावर 24×7 संपर्क साधता येईल. तसेच या ईमेलवरही helpdesk.beijing@mea.gov.in संपर्क करता येईल.

Ministry of Health and Family Welfare
Cabinet Secretary holds high level meeting to review actions and preparedness on Novel Coronavirus
New Visa advisory for travellers from China issued
05 FEB 2020 2:49PM by PIB Delhi
Cabinet Secretary held a high level meeting to review the actions taken for management of Novel Coronavirus and preparedness of States for the same with Secretaries of Health and Family Welfare, External Affairs, Civil Aviation, Pharma, Dept of Health Research, Member Secretary (NDMA), and other officials from Home Ministry, Commerce, Army and Defence, here today.
In view of the evolving scenario related with 2019- nCOV, the following revised Travel Advisory is issued:
1. Existing visas (including eVisa already issued) are no longer valid for any foreign national travelling from China.
2. People have already been advised to refrain from travel to China through an earlier advisory. People traveling to China henceforth will be quarantined on return.
3. Intending visitors may contact Embassy in Beijing (visa.beijing@mea.gov.in) or the Consulates in Shanghai (Ccons.shanghai@mea.gov.in) and Guangzhou (Visa.guangzhou@mea.gov.in) to apply afresh for an Indian visa.
4. The Indian Embassy in China continues to remain contactable 24x7 on two hotline numbers +8618610952903 & +8618612083629 and the dedicated email - helpdesk.beijing@mea.gov.in. Indian nationals in need of any assistance may get in touch with the Embassy on these hotlines and email.