ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਬੋਡੋ ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਬੋਡੋ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਨਤੀਜੇ ਵਾਲਾ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ
27 JAN 2020 5:54PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਹੋਏ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਬੋਡੋ ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਬੋਡੋ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਨਤੀਜੇ ਵਾਲਾ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਸ਼ਾਂਤੀ, ਸਦਭਾਵ ਅਤੇ ਇੱਕਜੁਟਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਸਵੇਰ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਲਈ ਅੱਜ ਦਾ ਦਿਨ ਬੇਹੱਦ ਖਾਸ ਹੈ। ਬੋਡੋ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਬੋਡੋ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਪਰਿਵਰਤਨਕਾਰੀ ਨਤੀਜੇ ਵਾਲਾ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ ।’’
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੋਡੋ ਸਮਝੌਤਾ ਅੱਜ ਕਈ ਕਾਰਨਾਂ ਤੋਂ ਅਹਿਮਿਅਤ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਇੱਕ ਫਰੇਮਵਰਕ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੋਹਰੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਂਦਾ ਹੈ। ਜੋ ਲੋਕ ਪਹਿਲਾਂ ਸ਼ਸਤਰ ਵਿਰੋਧੀ ਸਮੂਹਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸਨ, ਉਹ ਹੁਣ ਮੁੱਖਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਣਗੇ ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ‘ਬੋਡੋ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਬੋਡੋ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਵਿਲੱਖਣ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਸ ਨੂੰ ਲੋਕਪ੍ਰਿਯ ਬਣਾਏਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਮੁੱਖੀ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਲੜੀ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਮਿਲੇਗੀ। ਅਸੀਂ ਬੋਡੋ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਅਕਾਂਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹਾਂ।’
https://twitter.com/narendramodi/status/1221754537649688577
https://twitter.com/narendramodi/status/1221754676313411584
https://twitter.com/narendramodi/status/1221754816042397696

Prime Minister's Office
PM hails the Historic Bodo Accord
Says it will lead to transformative results for Bodo people
27 JAN 2020 5:34PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi hailed the historic Bodo Accord signed today and said the Accord will lead to transformative results for the Bodo people.
In a tweet Prime Minister said, “Ushering in a new dawn of peace, harmony and togetherness! Today is a very special day for India. The Accord with Bodo groups, which has been inked today will lead to transformative results for the Bodo people.
Bodo Accord inked today stands out for many reasons. It successfully brings together the leading stakeholders under one framework. Those who were previously associated with armed resistance groups will now be entering the mainstream and contributing to our nation’s progress.
The Accord with Bodo groups will further protect and popularise the unique culture of the Bodo people. They will get access to a wide range of development oriented initiatives. We are committed to doing everything possible to help the Bodo people realise their aspirations”.