பிரதமர் அலுவலகம்
ரெய்சினா பேச்சுவார்த்தைக்கு இடையே அமைச்சர்கள் நிலையிலான குழுவினர் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியை சந்தித்தனர்
15 JAN 2020 9:14PM by PIB Chennai
ரெய்சினா பேச்சுவார்த்தைக்கு இடையே 12 நாடுகளைச் சேர்ந்த அமைச்சர்கள் நிலையிலான குழுவினர் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியை இன்று (15.01.2020) அவரது இல்லத்தில் சந்தித்தனர்.
லாட்வியா வெளியுறவு அமைச்சர் திரு எட்கர்ஸ் ரின்கெவிக்ஸ், உஸ்பெகிஸ்தான் வெளியுறவு அமைச்சர் திரு அப்துலாசிஸ் கமிலோவ், ஹங்கேரி வெளியுறவு மற்றும் வர்த்தக அமைச்சர் திரு பீட்டர் சிஜராட்டோ, ஆப்கானிஸ்தான் தேசிய பாதுகாப்பு ஆலோசகர் டாக்டர் ஹம்துல்லா மொஹீப், செக் குடியரசின் வெளியுறவு அமைச்சர் திரு தாமஸ் பீட்ரிக், மாலத்தீவுகள் வெளியுறவு அமைச்சர் திரு அப்துல்லா ஷாஹித், பங்களாதேஷ் செய்தித்துறை அமைச்சர் டாக்டர் ஹசன் மஹ்மூத், எஸ்டோனியா வெளியுறவு அமைச்சர் திரு உருமாஸ் ரெய்ன்சாலு, தென்னாப்பிரிக்காவின் சர்வதேச உறவுகள் மற்றும் ஒத்துழைப்புத்துறை அமைச்சர் டாக்டர் நாலேடி பண்டோர், டென்மார்க்கின் வெளியுறவு அமைச்சர் திரு ஜெப்பே கோஃபோட், காமன்வெல்த் தலைமைச் செயலாளர் திருமதி பேட்ரிஷியா ஸ்காட்லாண்ட், ஷாங்காய் ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் தலைமைச் செயலாளர் திரு விளாடிமிர் நோரோவ் ஆகியோரைக் கொண்ட குழுவினர் பிரதமரை சந்தித்தனர்.
இந்தத் தலைவர்களை இந்தியாவுக்கு வரவேற்ற பிரதமர், 2020 ரெய்சினா பேச்சுவார்த்தையில் பங்கேற்பதற்காக அவர்களைப் பாராட்டினார். விரைவான, அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சிக்கு அரசு மேற்கொண்டு வரும் பெருமளவிலான முயற்சிகள் பற்றியும், உலக வளர்ச்சிக்கான பெரும் சவால்களைப் போக்குவதற்கும் நீடிக்கவல்ல வளர்ச்சி இலக்குகளை எட்டுவதற்கும் அவற்றின் முக்கியத்துவம் பற்றியும் பிரதமர் எடுத்துரைத்தார்.

Prime Minister's Office
Ministerial delegation calls on Prime Minister Shri Narendra Modi on the sidelines of Raisina Dialogue
15 JAN 2020 9:14PM by PIB Delhi
Ministerial level delegates from 12 countries called on Prime Minister Shri Narendra Modi at his residence today, on the sidelines of Raisina Dialogue.
Mr. Edgars Rinkevics, Minister of Foreign Affairs of Latvia, Mr. Abdulaziz Kamilov, Minister of Foreign Affairs of Uzbekistan, Mr. Peter Szijjarto, Minister of Foreign Affairs and Trade of Hungary, Dr. Hamdullah Mohib, National Security Advisor of Afghanistan, Mr. Tomas Petricek, Minister of Foreign Affairs of Czech Republic, Mr. Abdulla Shahid, Minister of Foreign Affairs of Maldives, Dr. Hasan Mahmud, Minister of Information of Bangladesh, Mr. Urmas Reinsalu, Minister of Foreign Affairs of Estonia, Dr. Naledi Pandor, Minister of International Relations and Cooperation of South Africa, Mr. Jeppe Kofod, Minister of Foreign Affairs of Denmark, Ms. Patricia Scotland, Secretary General of The Commonwealth, Mr. Vladimir Norov, Secretary General of the Shanghai Cooperation Organisation, were the delegates who called on the Prime Minister.
Prime Minister welcomed the leaders to India and appreciated their participation at Raisina Dialogue 2020. The Prime Minister spoke about the large-scale efforts undertaken by the Government for rapid and inclusive socio-economic development and highlighted their significance for alleviating major global developmental challenges and attaining Sustainable Development Goals.