PIB Backgrounder
CHENNAI AND ANDAMAN & NICOBAR ISLANDS (CANI) SUBMARINE OPTICAL FIBRE CABLE (0FC) CONNECTIVITY:
09 JAN 2020 6:59PM by PIB Chennai
At present, A&N islands are connected to the mainland through Satellite link with limited bandwidth capacity with high latency. Hence the Government of India decided to install Submarine Optical link from the Mainland (Chennai) to Andaman & Nicobar islands to provide high speed internet connectivity. Shri. Ravi Shankar Prasad, The Hon’ble Minister of Communications. Electronics & IT and Law & Justice inaugurated the Cable laying work on 09.01.2020 in the August presence of Admiral D.K.Joshi, The Hon’ble Lt. Governor of A& N islands and Vice Chairman, Island Development Agency.
The project will connect Port Blair along with seven other Islands of Andaman & Nicobar viz. Little Andaman, Car Nicobar, Kamorta, Great Nicobar, Havelock, Long Island and Rangat. Total length of the submarine cable project is 2250 Kms aznd will have four fibre pairs. Each fibre pair has the ultimate capacity of 6.4 Tbps with very low latency. At present, the combined availability for A & N Islands is only 3.2 Gbps. At the initial stage of commissioning itself bandwidth availability will be 400 Gbps which is nearly 100 times of the existing capacity. The commissioning of this project will elad to socio economic development of A & N Islands due to increased economic activities including tourism.
BSNL has been appointed as the Project Execution Agency (PEA) by DOT/USOF and the work has been awarded to M/s NEC Technlogies India Pvt. Ltd. Through global open tendering process. The link is targeted to commission by June, 2020.
Salient features:
• The total link distance is 2250 Kms, with Chennai to Port Blair as 1450 Kms, whereas other 7 segments, its 800 Kms.
• The total cost of the Project is Rs.1224 Cr (CAPEX Res. 948 Cr. Being funded by USOF + OPEX Rs.276 Cr. To be funded by A&N UT Administration under viability gap funding principle).
• The Cable System will be maintained by BSNL
• The bandwidth created under this project will be available to all Telecom Service providers to extend their telecom services to the A&N Islands.
• The submarine cable will also meet the strategic communication requirement of country’s defence forces.
• We have constructed 8 new green field building for housing Cable Landing Stations (CLS) in a record time.
• All equipments in Chennai and Port Blair are installed and at other places work is in advance stage.
• The ship ‘STRAIDER’ reached in Chennai in November, 2019 for pre layingactivities and the work has been completed between Chennai and A&N Islands.
• The ship “CS Responder” has already reached at Chennai for commencing the cable laying work at sea bed from 10th Jan 2020

PIB Backgrounder
பிஎஸ்என்எல் நிறுவனத்தை இந்தியாவின் முதன்மை தொலைத் தொடர்பு நிறுவனமாக மாற்றுவதே அரசின் இலக்கு: ரவிசங்கர் பிரசாத் பேட்டி
09 JAN 2020 6:59PM by PIB Chennai
பொதுத்துறை தொலைத் தொடர்பு நிறுவனமான பிஎஸ்என்எல் நிறுவனத்தை, இந்தியாவின் முதன்மை தொலைத் தொடர்பு நிறுவனமாக மேம்படுத்துவதே மத்திய அரசின் இலக்கு என, மத்திய தொலைத் தொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறை அமைச்சர் திரு ரவிசங்கர் பிரசாத் தெரிவித்துள்ளார்.
சென்னையில் இன்று நடைபெற்ற நிகழ்ச்சியில், சென்னை – அந்தமான் & நிகோபர் தீவுகள் இடையே கண்ணாடி இழை கம்பிவடம் (Optical Fibre Cable) பதிக்கும் பணியை தொடங்கி வைத்தபின் செய்தியாளர்களிடம் பேசிய அவர், தீவுப் பகுதியான அந்தமான் & நிகோபரில் அதிவேக இணைய தள இணைப்பு வழங்கும் வகையில், சென்னையில் இருந்து ஆழ்கடல் கம்பிவடம் பதிக்கப்படுகிறது என்றார். ரூ.1,224 கோடி செலவிலான இந்த திட்டத்தின்மூலம், அந்தமான் & நிகோபரில் உள்ள போர்ட் பிளேயர் மற்றும் லிட்டில் அந்தமான், கார் நிகோபர், ஹேவ்லாக் உள்ளிட்ட 7 தீவுகள் இணைக்கப்படும் என்றும் தெரிவித்தார். மொத்தம் 2,250 கிலோமீட்டர் தொலைவுக்கு கடலுக்கு அடியில் கேபிள் பதிக்கப்படவிருப்பதாகவும், இந்த பணிகள் வரும் மே மாதத்திற்குள் நிறைவடையும் என்றும், அதன் பிறகு, அந்தமானில் தற்போது இருப்பதை விட 100 மடங்கு அளவிற்கு திறன் அதிகரிக்கும் என்றும் தெரிவித்தார்.
மேலும், அந்தமான் நிகோபர் தீவுகளில் சுற்றுலா சார்ந்த பொருளாதார நடவடிக்கைகள் அதிகரிப்பதன் மூலம், அப்பகுதியின் சமூக பொருளாதார மேம்பாட்டிற்கும் இத்திட்டம் உதவிகரமாக இருக்கும் என்று குறிப்பிட்டார். இதேபோன்று, கொச்சியிலிருந்து லட்சத்தீவுகளுக்கு ஆயிரம் கோடி ரூபாய் செலவில் கண்ணாடி இழை கேபிள் பதிக்கும் திட்டம் மேற்கொள்ளப்படும் என்றும் அமைச்சர் ரவிசங்கர் பிரசாத் தெரிவித்தார்.
பிஎஸ்என்எல் நிறுவனம்தான், சென்னையில் ஏற்பட்ட பெருமழை –வெள்ளம், கஷ்மீர் பனிப்பொழிவு, நேபாள நிலநடுக்கம் போன்ற இயற்கை பேரிடர் காலங்களிலும் மக்களுக்கு தடையற்ற தொலைத் தொடர்பு சேவைகளை வழங்கியதாக அமைச்சர் குறிப்பிட்டார். பிஎஸ்என்எல் நிறுவனத்தில் பணியாற்றும் 78,000 ஊழியர்கள் மற்றும் எம்டிஎன்எல் நிறுவனத்தில் பணியாற்றும் 15,000 ஊழியர்களுக்கு தேவையான நிதிஆதாரங்கள் வழங்கப்பட்டிருப்பதாகவும் அவர் கூறினார். பிரான்ஸ் மற்றும் இத்தாலி நாடுகளின் மொத்த மக்கள் தொகை அளவுக்கு இந்தியாவில் செல்போன் பயன்படுத்துவோர் எண்ணிக்கை உள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
உலகிலேயே இரண்டாவது அதிகளவு செல்போன் உற்பத்தி செய்யும் நாடாக இந்தியா உள்ளது என்றும், இதன்மூலம் நேரடியாகவும், மறைமுகமாகவும் சுமார் 6.5 லட்சம் பேருக்கு வேலை வாய்ப்பு கிடைத்துள்ளது என்றும் ரவிசங்கர் பிரசாத் தெரிவித்தார். யுபிஐ போன்ற டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனைகள் மூலம் சுமார் 8 லட்சம் கோடி ரூபாய் பரிமாற்றம் செய்யப்பட்டிருப்பதாகவும், இதன்காரணமாக, ஒருலட்சத்து 4 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் செலவு மிச்சமாகி இருப்பதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
ஆதார், ஜிஎஸ்டிஎண் போன்றவற்றிற்கான செயலிகளை இந்திய விஞ்ஞானிகளே வடிவமைத்ததை சுட்டிக்காட்டிய மத்திய அமைச்சர், இந்தியாவின் மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் ஒரு டிரில்லியன் டாலர் அளவுக்கு டிஜிட்டல் பரிவர்த்தனைகள் நடைபெறுவதாகவும் தெரிவித்தார். இந்தியா உலகின் மாபெரும் டிஜிட்டல் சந்தையாக உருவெடுத்துள்ளது என்றும் திரு ரவிசங்கர் பிரசாத் தெரிவித்தார்.