PIB Headquarters
“NATIONAL LEVEL DHAI AKHAR LETTER WRITINGCAMPAIGN FOR 2019-20”
02 JAN 2020 7:14PM by PIB Hyderabad
Dhai Akhar National Letter Writing Campaign for the year 2018-19 eliciting more than 9 lakh entries from across the country and 1,06,872 entries in Telangana Circle was a great success and Telangana Circle stood 2nd in the country.
This year also, the Department is organizing the Dhai Akhar Letter Writing Campaign at National Level including the Indian Diaspora. The theme of the letter writing campaign is “Dear Bapu, you are immortal / प्रिय बापू, आप अमर हैं.....
The participant of Dhai Akhar Letter Writing Campaign can post their hand written letters in English/Hindi/Local language addressed to the Chief Postmaster General, Telangana Circle, Hyderabad -500001 along with their Name, DOB, completed age, mobile number and address with pincode so as to enable to reach on or before 31.01.2020. Letters posted after 31.01.2020 will not be accepted.
The letter can be written on plain A-4 size paper should not be more than 1000 words or in Inland Letter Cards (ILC) where it should not be more than 500 words.
The letters have to be posted in a special letter box at Post Offices in the clearly marked letter box for “Letter writing campaign” in Dist head quarters and larger towns/cities, in rural areas letters to be posted in Branch Post Offices.
This competition is open to all and includes all age groups. The categories of the Campaign are Inland Letter Card Category and Envelope Category for each age groups i.e. Upto 18 years age and Above 18 years age (as on 01.01.2019). The best 3 entries in each category in the State/Circle & National level will be selected. In the state the best 3 entries in each category will be selected by 29.02.2020 and National level by 31.03.2020. The Prizes will be distributed under two categories of age groups i.e. upto 18 years of age and above 18 years of age for both Envelope and Inland Letter categories. The details of prizes are as under:
Sl. No.
Prizes (Cash Prize)
All India level
State level
1
First prize in each category
Rs. 50,000/-
Rs. 25,000/-
2
Second prize in each category
Rs. 25,000/-
Rs. 10,000/-
3
Third Prize in each category
Rs. 10,000/-
Rs. 5,000/-
The details are available in the website https://telanganapostalcircle.in.

PIB Headquarters
2019- 2020 వ సంవత్సరానికి గాను జాతీయ స్థాయి ఢాయీ ఆఖర్లేఖా రచన ప్రచారం
02 JAN 2020 7:14PM by PIB Hyderabad
2018- 2019 వ సంవత్సరానికి గాను జాతీయ స్థాయి ఢాయీ ఆఖర్ లేఖా రచన ప్రచారం దేశ వ్యాప్తంగా 9 లక్షలకు పైగా ఎంట్రీలను ఆకట్టుకొని, మరి అలాగే తెలంగాణ సర్కిల్ లో 1,06,872 ఎంట్రీల తో గొప్పగా విజయవంతం అయింది. తెలంగాణ సర్కిల్ దేశం లో 2వ స్థానం లో నిలచిందని తపాలా విభాగం తెలంగాణ సర్కిల్ చీఫ్ పోస్ట్ మాస్టర్ జనరల్ తెలిపారు. ఈ సంవత్సరం లో కూడా తపాలా విభాగం జాతీయ స్థాయిలో ఢాయీ ఆఖర్ లేఖా రచన ప్రచారాన్ని నిర్వహిస్తోందని వెల్లడించారు. దీనికి ‘‘ప్రియమైన బాపూ, మీరు అమరులు..’’ అనేది ఇతివృత్తంగా ఉంటుంది. ఈ క్యాంపెయిన్ లో పాలు పంచుకొనే వారు వారి స్వీయ దస్తూరి తో ఇంగ్లిషు/హిందీ/స్థానిక భాష లలో వ్రాసిన లేఖల ను చీఫ్ పోస్ట్ మాస్టర్ జనరల్, తెలంగాణ సర్కిల్, హైదరాబాద్- 500001 చిరునామా కు ఈ నెల 31వ తేదీ లోపు అందేలా పంపించాలి. వారు వారి పేరు, పూర్తి వయస్సు, మొబైల్ నంబర్, చిరునామా మరియు పిన్ కోడ్ లను కూడా వ్రాయాలి. లేఖ ఎ- 4 సైజు తెల్ల కాగితం పైన 1000 పదాలకు మించకుండా గాని, లేదా ఇన్ ల్యాండ్ లెటర్ పైన అయితే గనక 500 పదాలకు మించకుండా వ్రాయవలసి ఉంటుంది. ఈ లేఖలను జిల్లా కేంద్రాలు, పెద్ద పట్టణాలు/ నగరాల లోని తపాలా కార్యాలయాల వద్ద ‘‘లేఖారచన ప్రచారానికి’’ అనే సూచనతో ఉంచిన ప్రత్యేక లెటర్ బాక్స్ లో వేయాలి. గ్రామీణ ప్రాంతాల లేఖలను బ్రాంచి పోస్టాఫీసుల లో పోస్టు చేయాలి. ఈ పోటీ ని అన్ని వయో వర్గాలకు చెందిన అభ్యర్థులు అందరికి కూడాను ఉద్దేశించారు. ఇన్ ల్యాండ్ లెటర్ కార్డ్ కేటగిరి మరియు ఎన్వలప్ కేటగిరి లలో ప్రచారానికి 18 ఏళ్ల వయస్సు కేటగిరి మరియు 18 సంవత్సరాలకు మించిన వయస్సు (01.01.2020 నాటికి) కేటగిరి లు ఉన్నాయి. రాష్ట్రం/సర్కిల్ మరియు జాతీయ స్థాయిలలో ప్రతి ఒక్క కేటగిరి లో 3 ఉత్తమ ఎంట్రీలను ఎంపిక చేస్తారు. రాష్ట్రం లో ప్రతి ఒక్క కేటగిరి లో 3 ఎంట్రీలను 29.02.2020 కల్లా ఎంపిక చేస్తారు. అలాగే జాతీయ స్థాయి లో ప్రతి ఒక్క కేటగిరి లో 3 ఎంట్రీలను 31.03.2020 కల్లా ఎంపిక చేస్తారు. రెండు కేటగిరి ల వయో వర్గాల కు బహుమతులను ప్రదానం చేస్తారు. బహుమతులు రెండు కేటగిరిలలోను- అంటే 18 ఏళ్ల వయస్సు కేటగిరి లో మరియు 18 సంవత్సరాలకు పైబడిన వయస్సు కేటగిరిలోను- ఇన్ ల్యాండ్ లెటర్ కేటగిరి లో, అలాగే ఎన్ వలోప్ కేటగిరి లో ఈ క్రింది విధం గా ఉంటాయి.
ప్రతి ఒక్క కేటగిరి లో మొదటి బహుమతి అఖిల భారత స్థాయి లో 50,000 రూపాయలు నగదు, రాష్ట్ర స్థాయి లో 20,000 రూపాయలు నగదు గాను; ప్రతి ఒక్క కేటగిరి లో రెండో బహుమతి అఖిల భారత స్థాయి లో 25,000 రూపాయలు, రాష్ట్ర స్థాయి లో 10,000 రూపాయలు గాను; ప్రతి ఒక్క కేటగిరి లో మూడో బహుమతి అఖిల భారత స్థాయి లో 10,000 రూపాయలు నగదు, రాష్ట్ర స్థాయి లో 5,000 రూపాయలు నగదు గాను ఉంటాయి. మరిన్ని వివరాలు https://telanganapostalcircle.in వెబ్ సైట్ లో లభ్యం అవుతాయి అని తపాలా విభాగం చీఫ్ పోస్ట్ మాస్టర్ జనరల్ (తెలంగాణ సర్కిల్, హైదరాబాద్) వివరించారు.