PIB Headquarters
107th Indian Science Congress to be held at Bangalore next month: Spot registration from 1st to 7th January
30 DEC 2019 11:34AM by PIB Chennai
107th Indian Science congress (ISC), organized by Indian Science Congress Organization will be held at University of Agricultural Sciences, GKVK Campus, Bangalore, Karnataka from 3rd to 7th January 2020. Spot registration for the delegates will be available from 1st to 7th January. ISC will welcome a large number of speakers, research scholars and students from the faculty of science from all across the country.
The major events of ISC are Science Communicators Meet, Children Science Congress, Science Exhibition and Women’s Science Congress. The focal theme of the congress is “Science and Technology: Rural Development”. The congress will address the challenges involving in rural production and productivity, greater socio-economic equality and aspiration balance in social and economic development. The congress aims to provide a platform for the science fraternity of the country to uplift the livelihoods of rural poor by taking advantage of the recent developments in science and technology in rural areas which will increase the socio-economic status of the rural population.
Prime Minister Shri NarendraModi is to inaugurate the congress. CM of Karnataka Shri B. S. Yediyurappa and Deputy CM of Karnataka Shri LaxmanSangappaSavadi will take part in the inauguration ceremony.

PIB Headquarters
பெங்களூருவில் 107-வது இந்திய அறிவியல் மாநாடு: ஜனவரி 1-7 வரை அரங்கிலேயே பதிவு செய்யலாம்
30 DEC 2019 11:34AM by PIB Chennai
இந்திய அறிவியல் மாநாட்டு அமைப்பு நடத்தவுள்ள 107-வது இந்திய அறிவியல் மாநாடு 2020 ஜனவரி 3-7 ஆம் தேதி வரை கர்நாடக மாநிலம் பெங்ளூருவில் உள்ள விவசாய அறிவியல் பல்கலைக்கழகம், ஜிகேவிகே வளாகத்தில் நடைபெறவுள்ளது. இதற்கு ஜனவரி 1 முதல் 7 ஆம் தேதி வரை மாநாட்டு அரங்கிலேயே பதிவு செய்து கொள்ளலாம். இந்த மாநாட்டில் நாடு முழுவதும் உள்ள அறிவியலாளர்கள், விஞ்ஞானிகள், அறிவியல் அறிஞர்கள் மற்றும் அறிவியல் பயிலும் மாணவர்கள் கலந்து கொள்ளலாம்.
அறிவியல் தகவல் தொடர்பாளர்கள் சந்திப்பு, குழந்தைகள் அறிவியல் மாநாடு, அறிவியல் கண்காட்சி, பெண்களுக்கான அறிவியல் மாநாடு போன்ற நிகழ்வுகளும் நடைபெறவுள்ளன. “கிராமப்புற வளர்ச்சிக்கு அறிவியலும் தொழில்நுட்பமும்” என்பதே இந்நிகழ்வின் மையக் கருத்து. கிராமப்புற உற்பத்தி மற்றும் உற்பத்தித் திறன், மேம்பட்ட சமூகப் பொருளாதார சமத்துவம் மற்றும் சமூகப் பொருளாதார வளர்ச்சியின் சமநிலை ஆகியவற்றில் உள்ள சவால்கள் குறித்து இந்த மாநாட்டில் விவாதிக்கப்படும். சமீபத்திய அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப வளர்ச்சியைப் பயன்படுத்தி, கிராமப்புற ஏழை மக்களின் வாழ்வாதாரத்தை உயர்த்துவதற்கான தளத்தை, அறிவியலாளர்களுக்கு அமைத்துத் தருவதுதான் இந்த மாநாட்டின் இலக்கு. இதன் வாயிலாக கிராமப்புற மக்களின் சமூக நிலை மற்றும் பொருளாதாரத்தை மேம்படுத்த முடியும்.
இந்த மாநாட்டினை பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தொடங்கிவைக்கிறார். கர்நாடக மாநில முதல்வர் திரு.எடியூரப்பா, துணை முதல்வர் திரு.லஷ்மண் சங்கப்பா சாவடி ஆகியோரும் துவக்கவிழாவில் கலந்து கொள்கின்றனர்.