मंत्रिमंडळ
विजेच्या पूर्तीसाठी सहकार्य करण्यासाठी भारत आणि जपान कोळसा ऊर्जा केंद्र यांच्यामध्ये केलेल्या सामंजस्य कराराला मंत्रिमंडळाची स्वीकृती
11 DEC 2019 9:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 डिसेंबर 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली आज झालेल्या केंद्रीय मंत्रिमंडळाच्या बैठकीमध्ये विजेच्या पूर्तीसाठी सहकार्य करण्यासाठी भारत आणि जपान कोळसा ऊर्जा केंद्र यांच्यामध्ये केलेल्या सामंजस्य कराराला मंत्रिमंडळाची स्वीकृती देण्यात आली.
भारत आणि जपान कोळसा ऊर्जा केंद्र यांच्या दरम्यान झालेल्या या सहकार्य करारामुळे भारताला सातत्याने, स्थिर आणि कमी कार्बन उत्सर्जन करणारा औष्णिक प्रकल्प विकसित करण्यामध्ये येत असलेल्या अडचणींवर मात करता येणार आहे. यासाठी जपानच्या मदतीने आवश्यक अभ्यास करणे, ज्ञानाची, माहितीची देवाण-घेवाण करणे शक्य होणार आहे. यासाठी आवश्यक असलेल्या धोरणांची भारत सरकार वेगाने अंमलबजावणी करणार आहे.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Japan Coal Energy Centre for cooperation in the field of supply of Electricity
11 DEC 2019 6:11PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for the signing of Memorandum of Understanding between Central Electricity Authority, India and Japan Coal Energy Centre, on Japan-India cooperation for Efficiency and Environmental Improvement for Sustainable, Stable and Low-Carbon supply of Electricity.
This MoU will provide an enabling framework to address issues and barriers in expediting sustainable, stable and low carbon thermal power development by means of studies, training program and knowledge-sharing activities, outcomes of which are to be conducive to overall power development in India as well as to expedite relevant policy implementation by the Government of India.