पंतप्रधान कार्यालय
सुब्रमण्यम भारती यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधानांनी केले अभिवादन
11 DEC 2019 1:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 डिसेंबर 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सुब्रमण्यम भारती यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना अभिवादन केले आहे.
“माननीय सुब्रमण्यम भारती यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांचे स्मरण करतो. ‘महाकवी भरतियार’ म्हणून प्रसिद्ध झालेले भारती, देशभक्ती, सामाजिक सुधारणा, काव्यप्रतिभा आणि निर्भयता यांचे प्रतीक आहेत. त्यांचे विचार आणि कार्य आपल्याला कायम प्रेरणा देत राहिल.
सुब्रमण्यम भारती यांचा सर्वाधिक विश्वास न्याय आणि समानतेवर होता. त्यांनी एकदा म्हटले होते, ‘एका व्यक्तीची जरी उपासमार होत असेल तर आम्ही संपूर्ण जग नष्ट करु’. माणसाचे दु:ख कमी करण्यासाठी आणि सक्षमीकरणाला चालना देण्यासाठीचा त्यांचा दृष्टिकोन यातून दिसून येतो.” असे पंतप्रधान म्हटले आहे.

Prime Minister's Office
PM remembers Subramania Bharathi
11 DEC 2019 9:58AM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered Subramania Bharathi on his birth anniversary.
“Remembering the great Subramania Bharathi on his Jayanti. Respectfuly known as ‘Mahakavi Bharathiar’, he is a symbol of patriotism, social reform, poetic genius and indomitable sprit of freedom and fearlessness. His thoughts and works continue to motivate us all.
Subramania Bharathi believed in justice and equality above everything else. He once said, "If even one single man suffers from starvation, we will destroy the entire world.” This sums up his vision towards alleviating human suffering and furthering empowerment”, the PM said.