पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी पुण्यात आयआयएसईआर इथे वैज्ञानिकांशी साधला संवाद
07 DEC 2019 9:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 डिसेंबर 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पुण्यात आयआयएसईआर भारतीय विज्ञान शिक्षण आणि संशोधन संस्थेत वैज्ञानिकांशी संवाद साधला. स्वच्छ ऊर्जेसाठी नवे साहित्य आणि उपकरणे, कृषी जैवतंत्रज्ञान, नैसर्गिक संसाधने मॅपिंग अशा विविध विषयांवर वैज्ञानिकांनी यावेळी सादरीकरण केले. आण्विक जैवतंत्रज्ञान, हवामानविषयक अभ्यास, गणिती वित्त संशोधन या क्षेत्रातले अद्ययावत तंत्रज्ञान या सादरीकरणादरम्यान दाखविण्यात आले.
या माहितीपर सादरीकरणाबद्दल पंतप्रधानांनी वैज्ञानिकांची प्रशंसा केली. देशाचा जलदगती विकास साधण्यासाठी उपयुक्त आणि देशाच्या विशिष्ट गरजांची पूर्तता करणारे माफक दरातले तंत्रज्ञान विकसित करण्याचे आवाहन त्यांनी यावेळी केले.
याआधी, पंतप्रधानांनी या संस्थेच्या पुणे परिसराला भेट देऊन विद्यार्थी आणि संशोधकांशी संवाद साधला. या संस्थेत सी-डॅकने आणलेल्या परम ब्रम्ह या सुपर कॉम्युटरची पाहणी केली.
भारतीय विज्ञान शिक्षण आणि संशोधन संस्था ही देशातल्या विज्ञान शिक्षण आणि संशोधन विषयक संस्थांपैकी एक अव्वल समूह आहे.
पोलीस महासंचालकाच्या परिषदेला उपस्थित राहण्यासाठी पंतप्रधान दोन दिवसांच्या पुणे भेटीवर आहेत.

Prime Minister's Office
Prime Minister interacts with scientists at IISER, Pune
07 DEC 2019 9:26PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi today interacted with scientists from Indian Institute of Science Education and Research (IISER) in Pune, Maharashtra .
IISER scientists made presentations to the Prime Minister on varied topics ranging from New Materials and devices for Clean Energy application to Agricultural Biotechnology to Natural Resource mapping. The presentations also showcased cutting edge technologies in the field of Molecular Biology, Antimicrobial resistance, Climate studies and Mathematical Finance research.
Prime Minister appreciated the scientists for their informative presentations. He urged them to develop low cost technologies that would cater to India's specific requirements and help in fast-tracking India's growth.
Earlier, Prime Minister visited the IISER, Pune campus and interacted with the students and researchers. He also visited the state of the art super computer PARAM BRAHMA, deployed by C-DAC in IISER, which has a peak computing power of 797 Teraflops.
The Indian Institute of Science Education and Research (IISERs) are a group of premier science education and research institutes in India.
Prime Minister is on a two day visit to attend the DGP's Conference in Pune.