நிதி அமைச்சகம்
2019 நவம்பர் மாதத்திற்கான சரக்கு மற்றும் சேவை வரி வருவாய் வசூல்
2019 நவம்பர் மாதத்தில் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி வருவாய் மொத்தம் ரூ. 1,03,492 கோடி வசூலிக்கப்பட்டுள்ளது
01 DEC 2019 1:15PM by PIB Chennai
2019 நவம்பர் மாதத்தில் ஒட்டுமொத்த சரக்கு மற்றும் சேவை வரி வருவாய், ரூ.1,03,492 கோடி அளவிற்கு வசூலிக்கப்பட்டுள்ளது. இதில், மத்திய சரக்கு மற்றும் சேவை வரியாக ரூ.19,592 கோடியும், மாநில சரக்கு மற்றும் சேவை வரியாக ரூ.27,144 கோடியும், ஒருங்கிணைந்த சரக்கு மற்றும் சேவை வரியாக ரூ.49,028 கோடியும் (இறக்குமதி மூலம் வசூலான ரூ.20,948 கோடி உட்பட) மற்றும் கூடுதல் வரியாக ரூ.7,727 கோடியும் (இறக்குமதி மூலம் வசூலான ரூ.869 கோடி உட்பட) அடங்கும். அக்டோபர் மாதத்திற்கான சரக்கு மற்றும் சேவை வரி படிவம் 3-பி, 2019 நவம்பர் 30 ஆம் தேதிவரை 77.83 லட்சம் படிவங்கள் தாக்கல் செய்யப்பட்டுள்ளன.
ஒருங்கிணைந்த சரக்கு மற்றும் சேவை வரியிலிருந்து மத்திய சரக்கு மற்றும் சேவை வரிக்கு ரூ.25,150 கோடியும், மாநில சரக்கு மற்றும் சேவை வரிக்கு ரூ.17,431 கோடியும் பகிர்ந்து வழங்கப்பட்டுள்ளது. 2019 நவம்பர் மாதத்திற்கான வழக்கமான பகிர்வுக்குப் பிறகு, மத்திய சரக்கு மற்றும் சேவை வரியாக ரூ.44,742 கோடியும், மாநில சரக்கு மற்றும் சேவை வரியாக ரூ.44,576 கோடி வருவாயும் மத்திய, மாநில அரசுகளுக்குக் கிடைத்துள்ளது.
இரண்டு மாத காலமாக நிலவிய வளர்ச்சி குறைவுக்குப் பிறகு, சரக்கு மற்றும் சேவை வரி வருவாயாக, 2018 நவம்பரில் வசூலானதைவிட, 6% வளர்ச்சியுடன் 2019 நவம்பரில் குறிப்பிடத்தக்க அளவிற்கு வசூலாகியுள்ளது. இந்த காலகட்டத்தில் உள்நாட்டு பரிவர்த்தனைகளுக்கான சரக்கு மற்றும் சேவை வரி, இந்த ஆண்டிலேயே அதிகபட்சமாக 12% அளவுக்கு வளர்ச்சி கண்டுள்ளது. இறக்குமதி மூலம் வசூலாகும் சரக்கு மற்றும் சேவை வரி தொடர்ந்து குறைவாகவே உள்ளபோதிலும், கடந்த மாதத்தில் (-) 20% என்ற நிலையிலிருந்து சற்று அதிகரித்து (-) 13% அளவுக்கு உள்ளது. சரக்கு மற்றும் சேவை வரி அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட 2017 ஜூலையில் வரி வசூல், ரூ. ஒரு லட்சம் கோடியைத் தாண்டிய நிலையில், தற்போது 8-வது முறையாக ஒரு லட்சம் கோடியைத் தாண்டியுள்ளது. 2019 மார்ச் மற்றும் ஏப்ரலுக்குப் பிறகு, 3-வது மாதமாக நவம்பர் 2019-ல், அதிக அளவிற்கு வரி வசூலாகியுள்ளது.

Ministry of Finance
GST Revenue collection for November, 2019
Rs 1,03,492 crore gross GST revenue collected in the month of November, 2019
01 DEC 2019 1:15PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of November, 2019 is Rs 1,03,492 crore of which CGST is Rs 19,592crore, SGST is Rs 27,144crore, IGST is Rs 49,028crore (including Rs 20,948crore collected on imports) and Cess is Rs7,727 crore (including Rs 869 crore collected on imports). The total number of GSTR 3B Returns filed for the month of Octoberup to 30th November, 2019 is 77.83 lakh.
The government has settled Rs 25,150crore to CGST and Rs 17,431crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue earned by Central Government and the State Governments after regular settlement in the month of November, 2019 is Rs 44,742 crore for CGST and Rs 44,576 crore for the SGST.
After two months of negative growth, GST revenues witnessed an impressive recovery with a positive growth of 6% in November, 2019 over the November, 2018 collections. During the month, the GST collection on domestic transactions witnessed a growth of 12%, highest during the year. The GST collection on imports continued to see negative growth at (-)13%, but was an improvement over last month’s growth of (-)20%.This is the eighth time since the inception of GST in July 2017 that monthly collection has crossed the mark of Rs one lakh crore. Also, November 2019 collection is the third highest monthly collection since introduction of GST, next only to April 2019 and March 2019collections.
The chart shows trends in revenue during the current year.