Department of Atomic Energy
Cyber Attacks on Indian Nuclear Power Plants
28 NOV 2019 4:19PM by PIB Delhi
Recently, there was an identification of a malware infection on Kudankulam Nuclear Power Plant (KKNPP) administrative network which is used for day to day administrative activities. The affected system contains data related to administrative function. Plant control and instrumentation system is not connected to any external network such as Intranet, Internet and administrative system. The plant systems, which are isolated and not accessible from this administrative network, were not affected.
Various measures for further strengthening of Information Security in administrative networks have been taken up viz. hardening of internet and administrative intranet connectivity, restriction on removable media, blocking of websites & IPs which have been identified with malicious activity etc.
The Computer & Information Security Advisory Group (CISAG) of Department of Atomic Energy (DAE) has recommended certain measures for immediate and short term implementation. These are being complied with.
The expenditure towards cyber security is a part of the regular revenue expenditure.
This information was provided by the Union Minister of State (Independent Charge) Development of North-Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances & Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh in written reply to a question in Rajya Sabha today.

அணுசக்தி அமைச்சகம்
இணையவழித் தாக்குதலால் இந்திய அணு மின் நிலையங்களுக்கு பாதிப்பில்லை – மத்திய அமைச்சர் ஜிதேந்திர சிங்
28 NOV 2019 4:19PM by PIB Chennai
இணையவழித் தாக்குதலால் இந்திய அணுமின் நிலையங்களுக்கு பாதிப்பு ஏதுமில்லை என்று மத்திய அணுசக்தித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் மாநிலங்களவையில் தெரிவித்துள்ளார்.
கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ள அவர், கூடங்குளம் அணு மின் நிலையத்தில் அன்றாட நிர்வாகப் பணிகளுக்கு பயன்படுத்தப்படும் நிர்வாக கட்டமைப்பு, அண்மையில் ஒரு இணையவழித் தாக்குதலுக்கு ஆளானது தெரிய வந்துள்ளதாகக் குறிப்பிட்டுள்ளார். பாதிக்கப்பட்ட கணினியில் நிர்வாக செயல்பாடு தொடர்பான விவரங்கள் மட்டுமே இருந்தன. அணு மின் நிலையத்தின் கட்டுப்பாடு மற்றும் சாதனங்கள் விவரம் எதுவும், உள்பயன்பாட்டு இணையதளம் மற்றும் நிர்வாகம் தொடர்பான கட்டமைப்புகளுடன் இணைக்கப்படவில்லை. அணு மின் நிலைய சாதனங்கள் பிரத்யேகமானவை என்றும் அதனை நிர்வாக கட்டமைப்பு மூலம் அணுக முடியாது என்பதோடு அவை எந்த வகையிலும் பாதிக்கப்படவும் இல்லை என்று அமைச்சர் திரு ஜிதேந்திர சிங் தெளிவுபடுத்தியுள்ளார்.
அணு மின் நிலையத்தின் நிர்வாக கட்டமைப்பில் உள்ள தகவல் பாதுகாப்பு முறையை மேலும் வலுப்படுத்த பல்வேறு நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருவதாகவும் அவர் கூறியுள்ளார். இணையதளம் மற்றும் நிர்வாக உள்இணைப்புகளை கடினப்படுத்துவது, அகற்றக் கூடிய ஊடகங்களுக்கு கட்டுப்பாடு விதித்தல், வலைதளங்கள் மற்றும் கணினி முகவரிகளை தடை செய்தல் போன்ற பணிகளை மேற்கொள்ள அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
அணு சக்தி துறையின் கணினி & தகவல் தொழில்நுட்ப பாதுகாப்பு ஆலோசனைக் குழு அளித்துள்ள பரிந்துரைக்கு ஏற்ப குறுகிய கால மற்றும் உடனடி நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்பட இருப்பதாகவும் அவர் தெரிவித்துள்ளார்.
இணைய பாதுகாப்புக்கான செலவீனமனைத்தும் வழக்கமான வருவாய் செலவீனத்தின் ஒரு பகுதியாக மேற்கொள்ளப்படும் என்றும் அமைச்சர் ஜிதேந்திர சிங் தெரிவித்துள்ளார்.