Prime Minister's Office
CAG has a great role in developing Time bound and outcome based system of working in the country: PM
PM addresses Conclave of Accountants General and Deputy Accountants General
21 NOV 2019 8:38PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed Conclave of Accountants General and Deputy Accountants General here today. Speaking on the occasion, Prime Minister said that the time bound and outcome based system of working is developing in the country and CAG has a great role in that. This is being made possible as lot of hard work goes into the work performed by CAG and particularly by the field offices of the CAG. Because of such dedicated auditors the credibility and strength of CAG has come into form, he added. He emphasized that to bring a change in such an old established institution, itself is a great challenge.
Prime Minister said that talking of reforms is fancy today but the actual reform occurs when the entire rank and file is fully ready with complete honesty to bring reform with full dedication and this is applicable to every government and every organisation of the country and CAG is also included in that. He added that changes have also come in the audit process of the CAG. Whatever CAG does will have direct impact on the governance. CAG audit process should also not take too much time. CAG also has to progress towards CAG plus.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
દેશમાં નિયત સમયમર્યાદામાં અને પરિણામ આધારિત કામ કરવાની શૈલી વિકસાવવામાં કેગ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા અદા કરે છેઃ પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રીએ એકાઉન્ટન્ટ્સ જનરલ અને ડેપ્યુટી એકાઉન્ટન્ટ્સ જનરલની બેઠકને સંબોધિત કરી
21 NOV 2019 8:38PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે (21 નવેમ્બર, 2019) એકાઉન્ટન્ટ્સ જનરલ અને ડેપ્યુટી એકાઉન્ટન્ટ્સ જનરલની બેઠકને સંબોધિત કરી હતી. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, દેશમાં નિયત સમયમર્યાદામાં અને પરિણામ આધારિત વ્યવસ્થા કાર્યરત થવાનું શરૂ થયું છે. એમાં કેગ (કમ્પ્ટ્રોલર એન્ડ ઑડિટર જનરલ) મોટી ભૂમિકા ભજવે છે. કેગ ખંતપૂર્વક પોતાની ભૂમિકા અદા કરી કરે છે એટલે આવું શક્ય બન્યું છે, ખાસ કરીને કેગની ઑફિસોનાં અધિકારક્ષેત્રમાં. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આ પ્રકારના કટિબદ્ધ ઑડિટર્સને કારણે કેગની વિશ્વસનિયતા અને ક્ષમતામાં વદારો થયો છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ પ્રકારની જૂની સ્થાપિત સંસ્થામાં પરિવર્તન લાવવો એક મોટો પડકાર છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, આજે સુધારાઓની વાત કરવી આકર્ષક લાગે છે, પણ જ્યારે સંપૂર્ણ રેન્ક સુધારા કરવા સંપૂર્ણ સમર્પણ સાથે સજ્જ થાય, ત્યારે વાસ્તવિક સુધારા થાય છે. આ વાત દેશની દરેક સરકાર અને દરેક સંસ્થાને લાગુ પડે છે અને એમાં કેગ પણ સામેલ છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, કેગની ઑડિટ કે હિસાબ કરવાની પ્રક્રિયામાં પણ પરિવર્તન થયું છે. કેગ જે કંઈ કામગીરી કરે છે એની સીધી અસર શાસન કે વહીવટ પર થશે. કેગની ઑડિટ કરવાની પ્રક્રિયામાં બહુ સમય ન લાગવો જોઈએ. કેગ સંસ્થા પણ કેગ પ્લસ બનવા પ્રગતિનાં માર્ગે અગ્રેસર છે.