PIB Headquarters
Illegal import of Chinese fire crackers
24 OCT 2019 12:09PM by PIB Chennai
Smuggling of firecrackers of Chinese origin and their illegal sale in the Indian Market is a matter of serious concern. The import of firecrackers is ‘Restricted’ and as such any person who, in relation to, acquires possession of or is in anyway concerned in carrying, depositing, harbouring, keeping, concealing, selling or purchasing or in any other manner dealing with Chinese fire crackers will be punished under Customs Act, 1962.
The use of Chinese crackers are against Explosive Rules, 2008 and is harmful as they contain banned chemicals like red lead, copper oxide, lithium, etc. These chemicals are also highly dangerous and inimical to the environment. Buying Chinese crackers also affect our economy and pose a threat to the domestic industry.
People are hence advised to avoid buying such hazardous Chinese crackers by looking for the labeling details. If the general public comes across any sale or storage of such Chinese crackers, they are requested to inform Chennai Customs Control room telephone no. 044 – 25246800.
Customs department will initiate strict action against any persons who are involved in illegal import, selling and buying of Chinese crackers under Customs Act, 1962, according to the press release issued by the Principal Commissioner of Customs (Preventive), Chennai.

PIB Headquarters
சீனப்பட்டாசுகளை சட்ட விரோதமாக இறக்குமதி செய்தால் கடும் நடவடிக்கை – சுங்கத்துறை முதன்மை ஆணையர் எச்சரிக்கை
24 OCT 2019 12:09PM by PIB Chennai
சீனவிலிருந்து பட்டாசுகளை கடத்தி, அவற்றை சட்டவிரோதமாக இந்திய சந்தையில் விற்பது, மோசமான நடவடிக்கையாகும். சீனப் பட்டாசு இறக்குமதிக்கு கட்டுப்பாடுகள் விதிக்கப்பட்டுள்ளதால், அவற்றை வைத்திருப்பதோ, எடுத்துச் செல்வதோ, சேர்த்து வைப்பதோ, கடத்திச் செல்வதோ, பதுக்கிவைப்பதோ, விற்பனை செய்வதோ அல்லது வாங்குவதோ, சுங்கச்சட்டம் 1962-ன்படி, தண்டனைக்குரிய குற்றமாகும்.
சீனப் பட்டாசுகளைப் பயன்படுத்துவது, வெடிமருந்துகள் விதிகள் 2008-க்கு, முரண்பாடான செயலாகும். சீனப் பட்டாசுகளில், சிவப்பு காரீயம், தாமிர ஆக்ஸைடு, லித்தியம் போன்ற தடை செய்யப்பட்ட வேதிப்பொருட்கள் உள்ளதால், அவை கேடுவிளைவிப்பதாகும். இந்த வேதிப்பொருட்கள் மிகவும் ஆபத்தானதும், சுற்றுச்சூழலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கக் கூடியவையாகும். சீனப் பட்டாசுகளை வாங்குவதால், நமது பொருளாதாரத்திற்கு பாதிப்பு ஏற்படுவதுடன், உள்நாட்டு தொழிலுக்கு அபாயத்தையும் விளைவிக்கிறது.
எனவே, மக்கள் இத்தகைய கேடு விளைவிக்கும் சீனப் பட்டாசுகளின் அட்டைகளில் உள்ள விவரங்களைப் பார்த்து, அவற்றைத் தவிர்க்குமாறு அறிவுறுத்தப்படுகின்றனர். சீனப்பட்டாசுகளை யாரேனும் இருப்பு வைத்திருப்பதோ, விற்பனை செய்வதோ தெரியவந்தால், பொதுமக்கள் சென்னை சுங்கத்துறை கட்டுப்பாட்டு அறைக்கு 044-2524 6800 என்ற தொலைபேசி எண்ணில் தொடர்பு கொண்டு தெரிவிக்குமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறார்கள்.
சட்டவிரோத சீனப் பட்டாசு இறக்குமதி செய்வோர், விற்பவர் மற்றும் வாங்குபவர் மீது 1962 ஆம் ஆண்டின் சுங்கச் சட்டத்தின்கீழ், சுங்கத்துறை கடும் நடவடிக்கை எடுக்கும் எனறு சுங்கத்துறை முதன்மை ஆணையர் வெளியிட்டுள்ள செய்திக்குறிப்பில் தெரிவித்துள்ளார்.