PIB Headquarters
નેશનલ કંપની લો ટ્રિબ્યુનલ 21 ઓક્ટોબર, 2019 થી નવા સરનામે કાર્યરત થશે
17 OCT 2019 4:33PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ કંપની લો ટ્રિબ્યુનલ એ ભારત સરકારના કાયદાની કલમ 408 અને કંપની અધિનિયમ, ૨૦૧3 હેઠળ સ્થાપવામાં આવેલી સંસ્થા છે. આ સંસ્થાનો ઉદ્દેશ્ય કંપની અધિનિયમ ૨૦૧3 અને નાદારી/બેંક્ર્પ્સી કોડ 2016 હેઠળ આવતા કોર્પોરેટ સિવિલ વિવાદોનું નિવારણ કરવાનો છે આ માટે ભારત સરકાર દ્વારા ન્યાયિક અધિકાર આપવામાં આવ્યો છે. કોર્પોરેટ બાબતોના મંત્રાલયે આ પ્રકારની ચૌદ પ્રાદેશિક બેંચની સ્થાપના કરી છે, જેમાં નવી દિલ્હી ખાતે એક પ્રિન્સિપલબેંચ અને બીજા પ્રાદેશિક કાર્યાલયો નવી દિલ્હી, અમદાવાદ, અલ્હાબાદ, બેંગલુરુ, ચંદીગ, ચેન્નાઈ, કટક, ગુવાહાટી, જયપુર, હૈદરાબાદ, કોલકાતા, મુંબઇ, અમરાવતી અને કોચી ખાતે ખોલવામાં આવ્યા છે.
હાલમાં એનસીએલટીની અમદાવાદની બેંચ આનંદ હાઉસ, ઝાયડસ હોસ્પિટલ પાછળ, એસ. જી. હાઇવે, થલતેજ અમદાવાદ-380059માં બે અદાલતો સાથે કાર્યરત છે. હવે આ સ્થાનમાં ફેરફાર થઈ રહ્યો છે, હાલ ની બેંચ હવે અમદાવાદના થલતેજ ખાતે નવા બનેલા કોર્પોરેટ ભવનમાં સ્થળાંતર કરવાની તૈયારીમાં છે અને અદાલતો 21 ઓક્ટોબર 2019થી નવા પરિસરમાં કામગીરી શરૂ કરશે. નવા કોર્ટ સંકુલનું ઔપચારિક ઉદ્ઘાટન 19 ઓક્ટોબર, 2019ના રોજ થવાનું છે.
તેથી, હવે આગામી કાર્યવાહી NCLT અમદાવાદ બેંચ 1લા અને 2જા માળે, કોર્પોરેટ ભવન, ઝાયડસ હોસ્પિટલની બાજુમાં, એસ.જી. હાઇવે, થલતેજ, અમદાવાદ-380059 ખાતે 21 ઓક્ટોબર, 2019થી શરૂ થસે, જેની ખાસ નોધ લેવી.અને આપના માધ્યમથી આ સમાચાર પ્ર્સિદ્ધ કરી લોકો ને જાગૃત કરવા વિનંતી છે.

PIB Headquarters
National Company Law Tribunal will be functionable at new address from 21 Oct, 2019
17 OCT 2019 4:33PM by PIB Ahmedabad
National Company Law Tribunal is a quasi judicial authority established by the Government of India under Section 408 of the Companies Act, 2013 for the purpose of adjudication of Corporate Civil disputes arising under the Companies Act, 2013 and the Insolvency and Bankruptcy Code, 2016. The Ministry of Corporate Affairs has set up fourteen Regional Benches, one Principal Bench at New Delhi and one each Regional Bench at New Delhi, Ahmedabad, Allahabad, Bengaluru, Chandigarh, Chennai, Cuttak, Guwahati, Jaipur, Hyderabad, Kolkata, Mumbai, Amravati and Kochi.
Presently, the Ahmedabad Bench of NCLT is functioning with two Courts at Anand House, B/h Zydus Hospital, Off S.G. Highway, Thaltej, Ahmedabad – 380059. At this point, we would like to inform that this Bench is in the process of shifting to newly constructed Corporate Bhawan at Thaltej, Ahmedabad and the Courts will start functioning from the new premises with effect from 21st October, 2019. The formal inauguration of the new court complex is scheduled to be held on 19th October, 2019.
It is, therefore, requested that the fact that NCLT Ahmedabad Bench is going to start functioning from 1st and 2nd Floor, Corporate Bhawan, Beside Zydus Hospital, Off S.G. Highway, Thaltej, Ahmedabad – 380059 with effect from 21st October, 2019 is given wide publicity in print and electronic media.