ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 7 ਸਤੰਬਰ, 2019 ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਜਾਣਗੇ
ਮੁੰਬਈ ਮੈਟ੍ਰੋ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ, ਮੈਟ੍ਰੋ ਮਾਰਗਾਂ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਡੀਐੱਮਆਈਸੀ ਔਰਿਕ ਸਿਟੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ
06 SEP 2019 5:50PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 7 ਸਤੰਬਰ, 2019 ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਮੁੰਬਈ ਅਤੇ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਜਾਣਗੇ।
ਮੁੰਬਈ
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਤਿੰਨ ਮੈਟ੍ਰੋ ਲਾਈਨਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਤਿੰਨੇ ਲਾਈਨਾਂ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਮੈਟ੍ਰੋ ਨੈੱਟਵਰਕ ਵਿੱਚ 42 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੂਰੀ ਜੋੜਨਗੀਆਂ। ਤਿੰਨ ਲਾਈਨਾਂ ਵਿੱਚ 9.2 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਗਾਇਮੁਖ ਤੋਂ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਚੌਕ (ਮੀਰਾਰੋਡ) ਮੈਟ੍ਰੋ-10 ਲਾਈਨ, 12.7 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਵੜਾਲਾ ਤੋਂ ਛਤਰਪਤੀ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਟ੍ਰਮੀਨਲਸ ਮੈਟ੍ਰੋ-11 ਲਾਈਨ ਅਤੇ 20.7 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਕਲਿਆਣ ਤੋਂ ਤਲੋਜਾ ਮੈਟ੍ਰੋ-12 ਲਾਈਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਮੈਟ੍ਰੋ ਭਵਨ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ; 32 ਮੰਜ਼ਿਲਾ ਇਹ ਕੇਂਦਰ 340 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀਆਂ 14 ਮੈਟ੍ਰੋ ਲਾਈਨਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਕੰਟਰੋਲ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬਨਡੋਂਗਰੀ ਮੈਟ੍ਰੋ ਸਟੇਸ਼ਨ, ਕਾਂਡੀਵਲੀ ਈਸਟ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤਿ ਆਧੁਨਿਕ ਮੈਟ੍ਰੋ ਕੋਚ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਮੇਕ ਇਨ ਇੰਡੀਆ ਤਹਿਤ ਪਹਿਲੀ ਮੈਟ੍ਰੋ ਕੋਚ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾ ਮੁੰਬਈ ਮੈਟ੍ਰੋ ਲਈ ਬ੍ਰਾਂਡ ਵਿਜ਼ਨ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ।
ਔਰੰਗਾਬਾਦ
ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਰਾਜ ਗ੍ਰਾਮੀਣ ਆਜੀਵਿਕਾ ਮਿਸ਼ਨ (ਉਮੇਦ-ਯੂਐੱਮਈਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਰਾਜ ਪੱਧਰੀ ਮਹਿਲਾ ਸਕਸ਼ਮ ਮੇਲੇ ਜਾਂ ਸੈਲਫ ਹੈਲਪ ਗਰੁੱਪਾਂ ਦੀ ਸਸ਼ਕਤ ਮਹਿਲਾ ਮਿਲਣੀ ਨੂੰ ਸੰਬਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 07 ਸਤੰਬਰ, 2019 ਨੂੰ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਔਰਿਕ ਬਿਜ਼ਨਸ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨਿਕ ਭਵਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਡੀਐੱਮਆਈਸੀ ਔਰਿਕ ਸਿਟੀ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਦਿੱਲੀ ਮੁੰਬਈ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਕੌਰੀਡੋਰ (ਡੀਐੱਮਆਈਸੀ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ ਪਹਿਲਾ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਕੌਰੀਡੋਰ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਹੈ। ਇੱਕ ਵਾਰ ਪੂਰਾ ਹੋਣ 'ਤੇ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਗਭਗ 1 ਲੱਖ ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਲਿਆਵੇਗਾ ਅਤੇ ਕਰੀਬ 10 ਲੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਅਵਸਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਔਰੰਗਾਬਾਦ ਇੰਡਸਟ੍ਰੀਅਲ ਸਿਟੀ ਜਾਂ ਔਰਿਕ ਸਿਟੀ ਵਜੋਂ ਚਿੰਨ੍ਹਤ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to visit Mumbai and Aurangabad in Maharashtra on September 7, 2019
Boost to Mumbai Metro, Major Expansion of Metro Routes
PM to dedicate DMIC AURIC City to the Nation
06 SEP 2019 5:36PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Mumbai and Aurangabad in Maharashtra on September 7, 2019.
Mumbai
In Mumbai, the PM will lay foundation stone for three metro lines, which will together add more than 42 km to the metro network of the city. The three corridors are 9.2 km long Gaimukh to ShivajiChowk (Mira Road) Metro-10 corridor, 12.7 km long Wadala to ChhatrapatiShivajiMaharaj Terminus Metro-11 corridor and 20.7km long Kalyan to Taloja Metro-12 corridor.
The PM will also lay foundation stonefor a state-of-the-art Metro Bhavan; the 32-storey centre will operate and control 14 metro lines measuring around 340 km.
The PM will inaugurate Bandongri Metro Station, Kandivali East.
He will also inaugurate a state-of-the-art metro coach, the first metro coach under Make in India.
The PM will release a Brand Vision Document for Maha Mumbai Metro.
Aurangabad
In Aurangabad, the PM will address a state-level MahilaSakshamMelava or Empowered Women’s Meet of Self Help Groups, being organized by Maharashtra State Rural Livelihood Mission (UMED).
PM will inaugurate AURIC Business and Administrative Building and Dedicate DMIC AURIC City to the Nation on 7th September, 2019 in Aurangabad. Delhi Mumbai Industrial Corridor (DMIC) Project is the first Industrial Corridor project announced by Govt. of India. Once fully completed, the DMIC project will bring investment of approximately Rs. 1 lakh crore and will provide employment opportunities to nearly 10 lakh people. The project is branded as Aurangabad Industrial City or ‘AURIC City’