PIB Headquarters
સુરત જીએસટી ગુપ્તચર એજન્સી દ્વારા 6 સ્થળોએ બાતમીના આધારે સર્ચ ઓપરેશન હાથ ધરાયું
14 AUG 2019 4:27PM by PIB Ahmedabad
અમદાવાદ 14-08-2019
વસ્તુ તેમજ સેવાકર આસુચના મહાનિદેશાલય (DGGI – Directorate General of GST Intelligence) ની સુરત ઝોનલ કચેરીને 100 ટકા નિકાસલક્ષી એકમ (EOU) દ્વારા જીએસટીમાં તેમજ જીએસટી પહેલાના સમયમાં સેન્ટ્રલ એક્સાઈઝ ડ્યુટીમાં ગેરરીતિ થતી હોવાની બાતમી મળી હતી. જેના આધારે ડીજીજીઆઈની સુરત કચેરીના અધિકારીઓએ વાપી, સેલવાસ, દાદરા અને રખોલીમાં રહેણાંક જગ્યા સહિત છ જુદા જુદા સ્થળોએ શોધખોળ હાથ ધરી હતી. શોધખોળ દરમિયાન સ્થળ પરથી રૂપિયા 1 કરોડ કરતા વધુની રકમ જપ્ત કરવામાં આવી હતી. તેમજ જીએસટી, કસ્ટમ ડ્યુટી અને સેન્ટ્રલ એક્સાઈઝ ડ્યુટીમાં ગેરરીતિનો ખુલાસો કરી શકે તેવા દસ્તાવેજો પ્રાપ્ત થયા હતા. જીએસટી ગુપ્તચર અધિકારીઓ દ્વારા ગેરરીતિની ચોક્કસ રકમ શોધવા તેમજ આગળની કાર્યવાહીનો નિર્ણય લેવા માટે દસ્તાવેજોની ચકાસણી હાથ ધરવામાં આવી છે, એમ ડીજીજીઆઈ સુરતની એક અખબારી યાદીમાં જણાવાયું છે.

PIB Headquarters
SURAT GST INTELLIGENCE CONDUCTS SEARCHES AT 6 DIFFERENT PLACES
14 AUG 2019 4:27PM by PIB Ahmedabad
An intelligence was received to the extent that a GST registrant 100% Export Oriented Unit assessee was indulging in evasion of GST as well as had evaded Central Excise duty of pre-GST era, the officers of Directorate General of GST intelligence (DGGI), Zonal Unit, Surat during the search at six places recovered various incriminating documents leading to unearthing of evasion of GST, Customs duty as well as Central Excise duty. Searches were conducted at six different locations situated in Vapi, Silvassa, Dadra & Rakholi including residential premises. The exercise led to recovery of more than one crore rupees on the spot. Scrutiny of the documents is being undertaken by the officers of GST intelligence to ascertain the exact quantum of evasion and to decide the next course of action.