गृह मंत्रालय
स्वातंत्र्यदिन 2019 निमित्त सेवा/शौर्य पदकांना राष्ट्रपतींची मंजुरी
14 AUG 2019 3:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 ऑगस्ट 2019
स्वातंत्र्यदिन 2019 निमित्त एकूण 946 पोलीस कर्मचाऱ्यांना पदके जाहीर झाली आहेत. तीन कर्मचाऱ्यांना राष्ट्रपती पोलीस शौर्यपदक, 177 कर्मचाऱ्यांना पोलीस शौर्य पदके, 89 कर्मचाऱ्यांना अतुलनीय सेवेसाठी राष्ट्रपती पोलीस पदक तर 677 कर्मचाऱ्यांना उत्तम सेवेसाठी पोलीस पदके जाहीर झाली आहेत.
180 शौर्य पुरस्कारांपैकी 114 जणांना जम्मू आणि काश्मीरमधल्या धाडसी कारवाईसाठी, 62 जणांना नक्षलग्रस्त भागातील धाडसी कारवाईसाठी आणि इशान्य भागातील कारवाईसाठी चार जणांना शौर्य पुरस्कार जाहीर झाले आहेत. शौर्य पुरस्कार मिळवणाऱ्यांमध्ये सीआरपीएफचे 72, जम्मू आणि काश्मीर पोलीस दलातील 61, ओदिशातील 23, छत्तीसगडमधील 9 आणि उर्वरित पुरस्कार विजेते अन्य राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
पुरस्‍कार विजेत्यांची यादी

Ministry of Home Affairs
President of India approves Service/Gallantry Medals on the occasion of Independence Day 2019
14 AUG 2019 12:57PM by PIB Delhi
A total of 946 police personnel have been awarded medals on the occasion of the Independence Day, 2019. President Police Medals for Gallantry (PPMG) have been awarded to 3 personnel, Police Medals for Gallantry (PMG) to 177 personnel, President's Police Medals for Distinguished Service to 89 personnel and Police Medal for Meritorious Service to 677 personnel.
Among the majority of the 180 gallantry awards, 114 personnel are being awarded for their gallant action in Jammu & Kashmir, 62 personnel for their gallant action in left wing extremism affected areas and 4 personnel for their gallant action in north-east region.
Among the personnel receiving Gallantry Awards, 72 are from CRPF, 61 are from J&K police, 23 are from Odisha, 9 are from Chhattisgarh and the remaining from the other States/UTs and CAPFs.
Details of Awardees List