PIB Backgrounder
TALK ON WATER CONSERVATION AT NISA
31 JUL 2019 6:29PM by PIB Hyderabad
Press Release photo
As part of JAL SHAKTI ABHIYAN well known water conservationist referred to as Mr Suresh, as 'Solar’ Suresh visited the CISF campus and spoke to the staff of National Industrial Security Academy about techniques of water conservation and green initiatives.
He advised the staff of NISA about the need to conserve water and make the campus greener by optimally utilising natural resources. The 240 acre campus would benefit by adopting water conservation techniques, he said.
An alumni of IIT-Chennai and IIM-Ahmedabad, Sri Shuresh is popular for his home, in Chennai designed to be self sufficient by using solar panels, rain water harvesting, biogas, terrace gardens and an Air-o-water machine, which makes drinking water out of air.

PIB Backgrounder
ఎన్.ఐ.ఎస్.ఏ(నిసా) లో జల‌ సంరక్షణపై మాట్లాడిన జల‌ సంరక్షణ ఉద్యమకారుడు సోలార్ సురేష్
31 JUL 2019 6:29PM by PIB Hyderabad
Press Release photo
'సోలార్ ’సురేష్ గా పిలవబడే ప్రసిద్ధ జల‌ సంరక్షణ ఉద్యమకారుడు శ్రీ సురేష్ హైదరాబాద్ లోని సిఐఎస్ఎఫ్ క్యాంపస్ ను ఈ రోజు సందర్శించారు. జల్ శక్తి అభియాన్ లో భాగ౦గా జాతీయ పారిశ్రామిక భద్రతా అకాడమీ సిబ్బందితో జల‌ సంరక్షణ, హరిత కార్యక్రమాల గురించి ఆయన చర్చి౦చారు.
సహజ వనరులను సముచితంగా ఉపయోగించుకోవడం ద్వారా నీటిని పరిరక్షించాల్సిన అవసరం ఉందని, క్యాంపస్‌ను పచ్చగా మార్చాలని ఆయన నిసా సిబ్బందికి సూచించారు. నీటి సంరక్షణ పద్ధతులను అవలంబించడం ద్వారా 240 ఎకరాల ప్రాంగణం ప్రయోజనం పొందుతుందని ఆయన అన్నారు.
శ్రీ సురేష్ ఐఐటి-చెన్నై, ఐఐఎం-అహ్మదాబాద్ కి చె౦దిన‌ పూర్వ విద్యార్థి, చెన్నైలోని తన ఇ౦టిని సౌర ఫలకాలను, వర్షపు నీటి సేకరణ, బయోగ్యాస్, టెర్రేస్ గార్డెన్స్ మరియు గాలి నుండి తాగునీరు తయారు చేసే ఎయిర్-ఓ-వాటర్ య౦త్రాన్ని ఉపయోగించడం ద్వారా స్వయం సమృద్ధిగా రూపొందించుకొన్నారు.