आर्थिक व्यवहार विषयक मंत्रिमंडळ समिती
2019-20 साखर हंगामासाठी साखर कारखान्यांनी अदा करायचे ऊसाचे एफआरपी मूल्य निर्धारित करायला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
24 JUL 2019 5:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 जुलै 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय अर्थविषयक समितीने 2019-20 साखर हंगामासाठी साखर कारखान्यांनी अदा करायच्या ऊसाच्या एफआरपी अर्थात योग्य आणि रास्त मूल्य निर्धारित करायच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली आहे. कृषी मूल्य आयोगाने ऊस धोरणाबाबत ऑगस्ट 2018 च्या अहवालानुसार केलेल्या शिफारशींवर एफआरपी आधारित आहे. कृषी मूल्य आयोगाने 2019-20 साखर हंगामासाठी 2018-19 मधील मूल्याचीच शिफारस केली आहे.
वसुलीतील 10 टक्क्यावरच्या प्रत्येक 0.1 टक्के वाढीसाठी 2 रुपये 75 पैसे प्रति क्विंटल अतिरिक्त दर द्यायलाही मंजुरी दिली आहे.
लाभ
या मंजुरीमुळे ऊस उत्पादकांना निश्चित भावाची हमी मिळेल. ऊस नियंत्रण आदेश,1966 अंतर्गत ऊसाचे एफआरपी मूल्य ठरवले जाते.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves Determination of ‘Fair and Remunerative Price’ of sugarcane payable by sugar mills for 2019-20 sugar season
24 JUL 2019 4:17PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) chaired by Prime Minister Narendra Modi has approved the proposal in respect of Determination of ‘Fair and Remunerative Price’ of sugarcane payable by sugar mills for 2019-20 sugar season.
The FRP is based on the recommendation of the Commission of Agricultural Costs & Prices (CACP) as per its report of August 2018 on the price policy for sugarcane for the 2019-20 season. The CACP has recommended the same price for the 2019-20 sugar season as it was for the sugar season 2018-19.
The CCEA also approved to provide a premium of Rs. 2.75 per qtl for every 0.1% increase above 10% in the recovery;
Benefits:
The approval will ensure a guaranteed price to cane growers. The ‘FRP’ of sugarcane is determined under Sugarcane (Control) Order, 1966. This will be uniformly applicable all over the country. Determination of FRP will be in the interest of sugarcane growers keeping in view their entitlement to a fair and remunerative price for their produce.