Ministry of Home Affairs
SHRI ABHAY TAKES CHARGE AS NEW DIRECTOR OF SVP NATIONAL POLICE ACADEMY
17 JUL 2019 6:13PM by PIB Hyderabad
Shri Abhay, a 1986 batch IPS officer of Odisha cadre, has taken over as Director of Sardar Vallabhai Patel National Police Academy, today. Earlier, Shri Abhay, headed the Crime branch and special batch in Odisha. He also worked in the CBI, Bureau of Police Research and Development, CRPF and as Director General of Narcotics Control Bureau. During his seven year tenure in the CBI, he was the DIG of Bank Frauds and security cell in New Delhi.
Shri Abhay headed the Indian delegation for agency level talks with Myanmar, Afghanistan, Sri Lanka, Russia and Indonesia and represented India at the UN conference on Narcotic Drugs.
Shri Abhay is also the recipient of Indian Police medal for meritorious service and Presidents medal for distinguished service.
Addressing a press conference at the Police Academy, Shri Abhay said that about 350 IPS officers are being trained at the NPA at present. Strengthening investigation of cyber and economic crimes, would be his priority, Shri Abhay added.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఎస్.వి.పి జాతీయ‌ పోలీస్ అకాడమీ డైరెక్టర్ గా బాధ్య‌తలు స్వీకరి౦చిన‌ శ్రీ అభయ్
17 JUL 2019 6:13PM by PIB Hyderabad
1986 బ్యాచ్ ఒడిశా కేడర్ ఐపిఎస్ అధికారి శ్రీ అభయ్ ఈ రోజు సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ జాతీయ‌ పోలీస్ అకాడమీ డైరెక్టర్ గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ఒడిశాలో క్రైమ్ బ్రాంచ్, స్పెషల్ బ్యాచ్ కు శ్రీ అభయ్ నాయకత్వం వహించారు. సిబిఐ, బ్యూరో ఆఫ్ పోలీస్ రీసెర్చ్ అండ్ డెవలప్‌మెంట్, సిఆర్‌పిఎఫ్ మరియు నార్కోటిక్స్ కంట్రోల్ బ్యూరో డైరెక్టర్ జనరల్‌గా కూడా ఆయన‌ పనిచేశారు. సిబిఐలో తన ఏడేళ్ల పదవీకాలంలో బ్యాంక్ మోసాలు, సెక్యూరిటీ సెల్ డిఐజి గా న్యూఢిల్లీలో పని చేశారు
మయన్మార్, ఆఫ్ఘనిస్తాన్, శ్రీలంక, రష్యా మరియు ఇండోనేషియాతో స౦స్థాగత‌ స్థాయి చర్చలకు శ్రీ అభయ్ భారత ప్రతినిధి బృందానికి నాయకత్వం వహించారు మరియు మాదకద్రవ్యాలపై యుఎన్ సమావేశంలో భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించారు.
శ్రీ అభయ్ అ౦ది౦చిన ప్రతిభావ౦తమైన సేవలకై భారత పోలీసు పతకం , విశిష్ట సేవలు అ౦ది౦చిన౦దుకు గాను ప్రెసిడె౦ట్స్ మెడల్ అందుకున్నారు.
పోలీస్ అకాడమీలో విలేకరుల సమావేశంలో శ్రీ అభయ్ మాట్లాడుతూ ప్రస్తుతం 350 మంది ఐపిఎస్ అధికారులకు ఎన్‌పిఎలో శిక్షణ ఇస్తున్నట్లు చెప్పారు. సైబర్, ఆర్థిక నేరాల దర్యాప్తును బలోపేతం చేసేవిధ౦గా ప్రాధాన్యతనివ్వనున్న‌ట్లు శ్రీ అభయ్ తెలిపారు.