पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी केंद्रीय अर्थसंकल्प 2019-2020 ची प्रशंसा केली
या अर्थसंकल्पामुळे 21 व्या शतकातील भारताच्या विकासाला चालना मिळेल-पंतप्रधान
05 JUL 2019 6:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 5 जुलै 2019
केंद्रीय अर्थसंकल्प 2019-2020 ‘नव भारताच्या निर्मितीचा’ अर्थसंकल्प आहे अशा शब्दात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी या अर्थसंकल्पाची प्रशंसा केली.
अर्थमंत्र्यांनी संसदेत 2019-20 वर्षासाठी वार्षिक अर्थसंकल्प सादर केल्यानंतर जारी केलेल्या निवेदनात पंतप्रधान म्हणाले की, या अर्थसंकल्पामुळे गरीबांचे सक्षमीकरण होईल आणि देशातील युवकांसाठी उत्तम भवितव्य निर्माण होईल.
अर्थसंकल्पातील संभाव्य लाभ अधोरेखित करत पंतप्रधान म्हणाले की, या अर्थसंकल्पामुळे देशाच्या विकासाचा वेग वाढेल आणि माध्यम वर्गाला मोठया प्रमाणावर लाभ होईल. या अर्थसंकल्पामुळे कर संबंधी प्रक्रिया सुलभ होईल आणि देशातील पायाभूत सुविधांचे आधुनिकीकरण करण्यात मदत मिळेल असे ते म्हणाले.
या अर्थसंकल्पामुळे उद्योग आणि उद्योजक दोघांनाही चालना मिळेल. या अर्थसंकल्पामुळे देशाच्या विकसत महिलांचा सहभाग आणखी वाढेल असे पंतप्रधान म्हणाले. या अर्थसंकल्पात देशाच्या कृषी क्षेत्राचे परिवर्तन करण्याचा आराखडा असल्याचे ते म्हणाले.
2019 -2020 वर्षाचा हा अर्थसंकल्प आशा-आकांक्षांनी भरलेला आहे अशा शब्दात पंतप्रधानांनी या अर्थसंकल्पाचे वर्णन केले. या अर्थसंकल्पामुळे 21 व्या शतकात भारताच्या विकासाला चालना मिळेल असे त्यांनी सांगितले.
गरीब, शेतकरी, दलित, पीडित आणि समाजातील वंचित वर्गाच्या सक्षमीकरणासाठी केंद्र सरकारने सर्वंकष पावले उचलली आहेत असे पंतप्रधान म्हणाले. या सशक्तीकरणाने पुढील पाच वर्षांत ते देशाची ताकद बनतील असे ते म्हणाले. या वर्गांच्या सक्षमीकरणामुळे पाच ट्रिलियन डॉलर्सची अर्थव्यवस्थस्था बनण्याचे स्वप्न पूर्ण करायला देशाला ऊर्जा मिळेल असे पंतप्रधानांनी नमूद केले.

Prime Minister's Office
PM lauds the Union Budget 2019-2020
Budget will boost India’s development in 21st century: PM
05 JUL 2019 2:39PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today lauded the Union Budget 2019-2020, as the budget for building New India.
In a statement after the presentation of the Annual Budget 2019-2020 by the Finance Minister in the Parliament, the Prime Minister said that budget will strengthen the poor and will create a better future for the youth of the country.
Highlighting the potential benefits of the budget, PM said that the budget will accelerate the pace of development in the country and will greatly benefit the middle class. “The budget will simplify the tax processand help in modernizing the infrastructure in the country.”, PM said.
Shri Narendra Modi said that the budget will strengthen the enterprises as well as the entrepreneurs. He said that the budget will further increase the participation of women in the development of the country. The budget has a roadmap to transform the agriculture sector of India, PM added.
The Prime Minister termed the Annual Budget 2019-2020 as a budget full of hope.He said that the budget will boost India’s development in the 21st century.
The Prime Minister said that the Union Government has taken all round steps for the empowerment of poor, farmers, scheduled castes, oppressed and the underprivileged sections of the society. He said that this empowerment would make them the powerhouse of the country in the coming five years.The country will get the energy to fulfil the dream of a five trillion dollar economy from these empowered sections, PM added.