Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah describes budget as Budget of hope and empowerment which reflects PM Narendra Modi’s vision for India’s development
The budget gives wings to India’s farmers, youngsters, women and poor to fulfil their dreams: Shri Amit Shah
05 JUL 2019 3:17PM by PIB Delhi
The Union Home Minister Shri Amit Shah called the Union Budget 2019 as “truly a budget of hope and empowerment.” In a series of Tweets, Shri Amit Shah said “it highlights the exemplary work in key sectors relating to the economy, housing, infrastructure and the social sectors over the last five years and on this basis, ignites a spirit of hope that India can become a 5 Trillion Dollar economy in the coming years”.
He said that the Budget 2019-20 is a futuristic one which provides a coherent roadmap for sectors that will drive growth and innovation among our citizens. The emphasis on clean energy and cashless transactions are also steps in the right direction, he added.
The Union Home Minister further said that today’s ‘Budget For New India’ has set the stage for fulfilling our collective dreams of water for every citizen, ensuring electricity connectivity across India and boosting manufacturing especially in sunrise sectors. The Budget will enable India to become a more vibrant start-up hub, he said.
It clearly reflects Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision for India’s development, where the farmers prosper, poor lead a life of dignity, the middle class get the due for their hard work and Indian enterprise gets a boost, he added.

ગૃહ મંત્રાલય
ગુહમંત્રી અમિત શાહે બજેટને આશાઓ અને સશક્તિકરણનું બજેટ ગણાવ્યું, જે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના ભારત-વિકાસના દ્રષ્ટિકોણને વ્યક્ત કરે છે
બજેટથી ભારતના ખેડૂતો, યુવાનો, મહિલાઓ અને ગરીબોને પોતાના સપનાં પૂરા કરવાની તક મળશેઃ શ્રી અમિત શાહ
05 JUL 2019 3:17PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 05-07-2019
ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે બજેટ 2019-20ને આશાઓ અને સશક્તિકરણનું બજેટ ગણાવ્યું છે, જે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના ભારત-વિકાસ દ્રષ્ટિકોણને વ્યક્ત કરે છે. પ્રસંગે શ્રી અમિત શાહે અનેક ટ્વિટ કર્યા છે. તેમને પોતાના ટ્વિટમાં જણાવ્યું છે કે અર્થવ્યવસ્થા, આવાસ, માળખાકીય અને સામાજિક ક્ષેત્રોમાં પાછલા 5 વર્ષો દરમિયાન જે શાનદાર કામગીરી થઇ છે, તેના આધાર પર ભારતમાં તે આશા પેદા થઇ છે કે આવનારા વર્ષોમાં ભારતની અર્થવ્યવસ્થા 5 ટ્રિલિયન ડોલરની બની જશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું કે બજેટ 2019-20 તમામ ક્ષેત્રો માટે સંકલિત રોડમેપ પ્રદાન કરે છે, જેના દ્વારા આપણાં દેશમાં વિકાસ અને સંશોધનને પ્રોત્સાહન મળશે. તેમણે જણાવ્યું છે કે સ્વચ્છ ઉર્જા અને રોકડ વિહિન લેવડ-દેવડ ઉપર મૂકાયેલો ભાર યોગ્ય દિશામાં લેવાયેલું પગલું છે.
ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું છે કે નવા ભારતના બજેટમાં પ્રત્યેક નાગરિકના જળ સંબંધિત સપનાંને પૂર્ણ કરવાનું ધ્યાન રખાશે. તેની સાથે સમગ્ર દેશમાં વીજળી ઉત્પાદકતા અને નિર્માણ ક્ષેત્રને આગળ વધારવા માટે પણ જોગવાઇ કરવામાં આવી છે. તેમણે જણાવ્યું છે કે બજેટથી ભારત સ્ટાર્ટ-અપના કેન્દ્ર સ્વરૂપે સક્ષમ બનશે.
ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે બજેટ ભારતના વિકાસ સંબંધિત પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના દ્રષ્ટિકોણને વ્યક્ત કરે છે, જે થકી ખેડૂતો સમૃદ્ધ થશે, ગરીબ સન્માનપૂર્ણ રીતે જીવન વ્યક્તિ કરી શકશે, મધ્યમ વર્ગને તેમની મહેનતનું યોગ્ય વળતર પ્રાપ્ત થશે અને ભારતીય ઉદ્યોગોનો વિકાસ થશે.