ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ
ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਤਿੰਨ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਲਖਨਊ ਅਤੇ ਮੰਗਲੁਰੂ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਨਿਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ ਜ਼ਰੀਏ ਪਟੇ ‘ਤੇ ਦੇਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
03 JUL 2019 5:10PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਭਾਰਤੀ ਏਅਰਪੋਰਟ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੇ ਤਿੰਨ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਲਖਨਊ ਅਤੇ ਮੰਗਲੁਰੂ ਨੂੰ ਜਨਤਕ ਨਿਜੀ ਭਾਈਵਾਲੀ (ਪੀਪੀਪੀ) ਲਈ ਉੱਚੀ ਬੋਲੀ ਲਾਉਣ ਵਾਲੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਅਦਾਨੀ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ਿਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ ਨੂੰ ਪਟੇ ‘ਤੇ ਦੇਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਜਿਸ ਨੇ 50 ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਬੋਲੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਰਤਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਨੂੰ ਪੀਪੀਪੀ ਅਧੀਨ ਸੰਚਾਲਨ, ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਬੋਲੀ ਲਗਾਈ।
ਪ੍ਰਭਾਵ:
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਲੋੜੀਦਾ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਵੰਡ, ਮਹਾਰਤ, ਉੱਦਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਫੈਸ਼ਨਲਿਜ਼ਮ ਵਿੱਚ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਲਿਆਉਣਗੇ। ਇਸ ਨਾਲ ਏਏਆਈ ਦੇ ਮਾਲੀਆ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਏਏਆਈ ਵੱਲੋਂ ਪੱਧਰ (Tier) 2 ਅਤੇ ਪੱਧਰ(Tier) 3 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ।

Cabinet
Cabinet approves proposal for leasing out of three airports viz. Ahmedabad, Lucknow and Mangaluru of Airports Authority of India through Public Private Partnership
03 JUL 2019 4:39PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Narendra Modi has approved the proposal for leasing out of three airports viz. Ahmedabad, Lucknow and Mangaluru of Airports Authority of India (AAI) through Public Private Partnership (PPP) to the highest bidder i.e. M/s. Adani Enterprises Ltd. who quoted the highest bid for these airports, for operation, management and development under PPP for a lease period of 50 years as per the terms and conditions of the bid documents.
Impact:
These projects will bring efficiency in delivery, expertise, enterprise and professionalism apart from harnessing the needed investments in the public sector. This will also result in enhanced revenues to the AAI, which may lead to further investment by AAI at Tier II and Tier III cities and economic development in these areas in terms of job creation and related infrastructure.