மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
மத்தியக் கல்வி நிலையங்கள் (ஆசிரியர் பணியில் இட ஒதுக்கீடு) மசோதா 2019''-க்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
12 JUN 2019 7:50PM by PIB Chennai
பல்கலைக்கழகம் / கல்லூரி 200 புள்ளி ரோஸ்டர் அடிப்படையில் ஒரு பிரிவாகக் கருதப்படும்
ஆசிரியர் பணியில் தற்போதுள்ள 7000 காலியிடங்கள் நேரடி நியமனம் மூலம் நிரப்பப்படும்
புதிய மசோதா நாடாளுமன்றத்தின் வரவிருக்கும் கூட்டத் தொடரில் அறிமுகம் செய்யப்படும்
கல்வித் துறை சீர்திருத்தங்களுக்கு பெரிய உந்துதல் தரும் முயற்சியாகவும், பங்கேற்புடன் கூடியதாக ஆக்கும் வகையிலும், பல்வேறு பிரிவுகளைச் சேர்ந்த மக்களின் விருப்பங்களை மனதில் கொண்டும், பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், மத்தியக் கல்வி நிலையங்கள் (ஆசிரியர் பணியில் இட ஒதுக்கீடு) மசோதா 2019''-க்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
பட்டியலின, பழங்குடியின, சமூக மற்றும் கல்வி ரீதியில் பின்தங்கிய மக்களின் நீண்டகால கோரிக்கைகளை நிறைவேற்றும் வகையிலும், அரசியல் சட்டத்தில் அவர்களுக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ள உரிமைகள் கிடைப்பதை உறுதி செய்யும் வகையிலும் அமைச்சரவையின் முடிவு அமைந்துள்ளது. பொருளாதார ரீதியில் நலிவடைந்த பிரிவினருக்கு 10 சதவீத இடஒதுக்கீடு அளிப்பதையும் இது உறுதி செய்கிறது.
தாக்கம்
இந்த முடிவு பின்வரும் தாக்கங்களை ஏற்படுத்தும்:
• ஆசிரியர் பணியிடத்தில் தற்போதுள்ள 7000 காலியிடங்கள் நேரடி நியமனம் மூலம், 200 புள்ளி ரோஸ்டர் அடிப்படையில் நிரப்புவதற்கு வழிவகுக்கப்படும். அரசியல் சட்டப் பிரிவுகள் 14, 16 மற்றும் 21ல் அளிக்கப்பட்டுள்ள விதிமுறைகள் அமல் செய்யப்படுவது உறுதி செய்யப்படும்.
• ஆசிரியர் பணியிட நேரடி நியமனத்தில் ஆதி திராவிடர்/ பழங்குடியினர் / சமூக மற்றும் கல்வி ரீதியில் பின்தங்கிய வகுப்பினர் மற்றும் பொருளாதார ரீதியில் நலிவடைந்த பிரிவினருக்கு முழு பிரதிநிதித்துவம் கிடைப்பது உறுதி செய்யப்படும்.
• மேற்குறிப்பிட்ட பிரிவுகளில் இருந்து தகுதியான திறமையான நபர்களைத் தேர்வு செய்வதன் மூலம் உயர்கல்வி நிலையங்களில் கற்பித்தல் தரம் மேம்படும் என்று எதிர்பார்க்கப் படுகிறது.
விளைவுகள்:
இந்த மசோதா ``மத்திய கல்வி நிலையங்கள் (ஆசிரியர் பணியில் இடஒதுக்கீடு) அவசரச் சட்டம் 2019'' - க்கு மாற்றாக அமையும்.
அமலாக்கம்:
பல்கலைக்கழகம் / கல்லூரியை ஒரு பிரிவாகக் கருதி, 200 புள்ளி ரோஸ்டர் அடிப்படையில் முந்தைய இடஒதுக்கீட்டு நடைமுறையை மீண்டும் கொண்டு வர பரிசீலனை செய்யப்படும். `துறை / சப்ஜெக்ட்' என்பது இனிமேல் ஒரு பிரிவாகக் கருதப்படாது.
ஆசிரியர் பணிக்கு நேரடி நியமனத்தில் பணியிடங்களுக்கான இடஒதுக்கீட்டுப் பிரிவாக பல்கலைக்கழகம் / கல்வி நிலையங்கள் தான் இருக்கும். துறைகள் இனி பிரிவாகக் கருதப்படாது.
பட்டியலின, பழங்குடியின, சமூக மற்றும் கல்வி ரீதியில் பின்தங்கிய மக்களின் நீண்டகால கோரிக்கைகளை நிறைவேற்றும் வகையிலும், அரசியல் சட்டத்தில் அவர்களுக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ள உரிமைகள் கிடைப்பதை உறுதி செய்யும் வகையிலும் அமைச்சரவையின் முடிவு அமைந்துள்ளது. பொருளாதார ரீதியில் நலிவடைந்த பிரிவினருக்கு 10 சதவீத இடஒதுக்கீடு அளிப்பதையும் இது உறுதி செய்கிறது.

Ministry of Education
Cabinet approves “The Central Educational Institutions (Reservation in Teachers' Cadre) Bill, 2019"
University/college to be considered as one unit based on 200 point roster
7000 existing vacancies to be filled up by direct recruitment in Teachers’ Cadre
The New Bill will be introduced in the forthcoming session of Parliament
12 JUN 2019 7:50PM by PIB Delhi
Giving a major push to the reforms in Education sector, making it inclusive and keeping in mind the aspirations of the people from different categories, the Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved theintroduction of a Bill namely "The Central Educational Institutions (Reservation in Teachers' Cadre) Bill, 2019".
The Cabinet decision will address the long standing demands of persons belonging to SCs/STs/SEBCs and ensure their rights envisaged under the Constitution. It will also ensure providing of 10% reservation to EWS.
Impact:
This decision will:
• Allow filling up of more than 7000 existing vacancies by direct recruitment in Teachers' Cadre with 200 point roster. Ensure compliance of the Constitutional Provisions of Articles 14, 16 and 21.
• Ensure full representation of Scheduled Castes/ Scheduled Tribes Socially and Educationally Backward Classes and Economically Weaker Sections in direct recruitment in teachers' cadres.
• Expected to improve the teaching standards in the higher educational institutions by attracting all eligible talented candidates belonging to SCs/STs/SEBCs/EWS.
Implications:
The Bill will replace "The Central Educational Institutions (Reservation in Teachers' Cadre) Ordinance, 2019". And will be introduced in the forthcoming session of the Parliament.
Implementation:
It will consider the University/ College as one unit restoring earlier reservation system based on 200 point roster. No longer will 'Department / Subject' be treated as one unit.
The unit for reservation of posts in direct recruitment in teachers' cadre will be the University/Educational Institutions and not the Department.
The Cabinet decision will address the long standing demands of persons belonging to SCs/STs/SEBCs and ensure their rights envisaged under the Constitution. It will also ensure providing of 10% reservation to EWS.