पंतप्रधान कार्यालय
ऑस्ट्रेलियाच्या पंतप्रधानांनी केला भारताच्या पंतप्रधानांना दूरध्वनी
24 MAY 2019 2:56PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 मे 2019
ऑस्ट्रेलियाचे पंतप्रधान स्कॉट मॉरिसन यांनी 23 मे 2019 रोजी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांना दूरध्वनी केला आणि 17 व्या लोकसभा निवडणुकांमध्ये मिळालेल्या यशाबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले.
ऑस्ट्रेलियाबरोबरचे संबंध अधिक दृढ करायला भारत महत्व देत असल्याचे पंतप्रधानांनी सांगितले. भारत आणि ऑस्ट्रेलिया दोन्ही बळकट लोकशाही आहेत. वाढते आर्थिक संबंध, वाढता उच्चस्तरीय संवाद आणि दोन्ही देशातल्या नागरिकांमधले संबंध यामुळे आपल्या संबंधांना मिळालेली गती पुढेही अशीच राहील, असे पंतप्रधान म्हणाले.
ऑस्ट्रेलियात अलीकडेच झालेल्या निवडणुकांमध्ये पंतप्रधान मॉरीसन यांच्या मार्गदर्शनाखाली त्यांच्या लिबरल-नॅशनल कोइलिशन पक्षाला मिळालेल्या यशाबद्दल पंतप्रधानांनी त्यांचे अभिनंदन केले. तसेच पंतप्रधान मॉरिसन यांना भारत भेटीचे पुन्हा आमंत्रण दिले.

Prime Minister's Office
Telephone Call by Australian Prime Minister to Prime Minister of India
24 MAY 2019 12:10PM by PIB Delhi
Prime Minister of Australia, The Hon. Scott Morrison called Prime Minister Narendra Modi on 23 May 2019 over telephone and congratulated him on his victory in 17th Lok Sabha General Elections.
The Prime Minister mentioned that India attaches great significance to further strengthening her relations with Australia. He highlighted that India and Australia are both strong and vibrant democracies, and with our expanding economic engagement, increasing high level interactions and strong people-to-people ties, the momentum generated in our relations would continue further.
The Prime Minister also congratulated Prime Minister Morrison for guiding his Liberal-National Coalition Party to victory in recently concluded elections in Australia. He reiterated his invitation to PM Morrison to visit India.