संरक्षण मंत्रालय
डीआरडीओने केली ‘अभ्यास’ ची यशस्वी चाचणी
13 MAY 2019 8:19PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 मे 2019
संरक्षण संशोधन आणि विकास संस्था अर्थात डीआडीओने आज ओदिशातल्या चंडीपूर इथल्या एकीकृत परिक्षण केंद्रावरुन ‘अभ्यास’ या हायस्पीड एक्स्पांडेबल एरिअल टार्गेट (हिट) ची यशस्वी चाचणी केली. या चाचणीच्या वेळी ‘अभ्यास’मधील विविध रडार्स तसेच इलेक्ट्रो ऑप्टिक प्रणालीवर लक्ष ठेवण्यात आले. आणि ‘अभ्यास’ ने स्वत:च दिशा निश्चित करुन आपली चाचणी यशस्वी केली.
‘अभ्यास’ एका छोट्या गॅस टर्बाईनवर काम करत असून, यामध्ये स्वदेशी बनावटीच्या दिशादर्शक प्रणालीचा वापर करण्यात आला आहे. हे अत्याधुनिक विमान देशाची सुरक्षा अधिक मजबूत करेल.

Ministry of Defence
DRDO Successfully Conducts Flight Test of ABHYAS
13 MAY 2019 7:55PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) conducted successful flight test of ABHYAS - High-speed Expendable Aerial Target (HEAT) from Interim Test Range, Chandipur in Odisha today. The flight test was tracked by various RADARS & Electro Optic Systems and proved its performance in fully autonomous way point navigation mode.
The configuration of ABHYAS is designed on an in-line small gas turbine engine and uses indigenously developed MEMS based navigation system for its navigation and guidance. The performance of the system was as per simulations carried out and demonstrated the capability of ABHYAS to meet the mission requirement for a cost effective HEAT.