उपराष्ट्रपती कार्यालय
भारतीय चित्रपटसृष्टीच्या राष्ट्रीय संग्रहालयाला उपराष्ट्रपतींची भेट
26 APR 2019 2:15PM by PIB Mumbai
मुंबई, 26 एप्रिल 2019
उपराष्ट्रपती एम. व्यंकय्या नायडू आज मुंबई दौऱ्यावर असून त्यांनी भारतीय चित्रपटसृष्टीच्या राष्ट्रीय संग्रहालयाला भेट दिली. या संग्रहालयामुळे चित्रपट रसिकांना चित्रपटसृष्टीच्या इतिहासातले त्यांचे आवडते चित्रपट, कलाकार आणि संगीताच्या जादुई दुनियेची रंजक सफर घडेल, असे मत उपराष्ट्रपतींनी व्यक्त केले.
भारतीय चित्रपट जगात सर्वाधिक लोकप्रिय असून प्रत्येक भारतीयाला सिनेमा बघणे आवडते. त्यामुळे हे प्रभावी माध्यम सामाजिक परिवर्तनाचे साधनही बनू शकते, असे ते म्हणाले. चित्रपट रसिकांना दर्जेदार, उत्तम, कथा दाखवून त्यांना शिक्षित आणि सक्षम करण्याचे काम चित्रपटसृष्टी करू शकते, असे मत त्यांनी व्यक्त केले. या चित्रपट संग्रहालयाला भेट दिल्यानंतर आपले अनुभव त्यांनी फेसबुकवर शेअर केले.
या कार्यक्रमाला राज्यपाल चे. विद्यासागर राव ही उपस्थित होते.
Link: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=442469006321018&id=167328870501701

Vice President's Secretariat
Vice President visits National Museum of Indian Cinema
26 APR 2019 1:58PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has visited the National Museum of Indian Cinema, in Mumbai today, and said that Exhibits at the museum would take the visitors down the memory lane of their favorite movies, actors and the music.
Shri Naidu said that Cinema being the most loved and watched platform by the almost every Indian, can act as an instrument of social change. He observed that there was a need to inform, educate, empower and enlighten the lovers of cinema through good, moral and educative themes.
In a Facebook post (Link given below) Shri Naidu penned his experiences after visiting the state of the art museum that celebrates and rejoices the legacy of the great mass media platform.
Link: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=442469006321018&id=167328870501701