ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರ ಬಡತನ ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ದಿಲ್ಶಾದ್ ಗಾರ್ಡನ್ ನಿಂದ ನ್ಯೂ ಬಸ್ ಅಡ್ಡ ಗಾಝಿಯಾಬಾದ್ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸಂಪುಟದ ಸಮ್ಮತಿ
23 JAN 2019 3:53PM by PIB Bengaluru
ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ದಿಲ್ಶಾದ್ ಗಾರ್ಡನ್ ನಿಂದ ನ್ಯೂ ಬಸ್ ಅಡ್ಡ ಗಾಝಿಯಾಬಾದ್ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸಂಪುಟದ ಸಮ್ಮತಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ಕಾರಿಡಾರ್ ಅನ್ನು ದಿಲ್ಶಾದ್ ಗಾರ್ಡನ್ ನಿಂದ ನ್ಯೂ ಬಸ್ ಅಡ್ಡಾ ಗಾಝಿಯಾಬಾದ್ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ವಿಸ್ತರಿತ ಮಾರ್ಗದ ಒಟ್ಟು ದೂರ 9.41 ಕಿ.ಮೀ. ಆಗಿದೆ. ಸಂಪುಟವು ಈ ವಿಸ್ತರಣೆಗಾಗಿ 324.87 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಕೇಂದ್ರದ ನೆರವಿನ ಕೊಡುಗೆಗೂ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ. ಇದರ ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವವರೆಗಿನ ವೆಚ್ಚ 1,781.21 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳಾಗಿವೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನದಿಂದ ಎನ್.ಸಿ.ಆರ್.ಗೆ ಬಹು ಅಗತ್ಯವಾಗಿದ್ದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಒದಗಿಸಿದಂತಾಗುತ್ತದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ದೆಹಲಿ ಮೆಟ್ರೋ ರೈಲು ನಿಗಮ ನಿಯಮಿತ (ಡಿ.ಎಂ.ಆರ್.ಸಿ.), ಹಾಲಿ ಇರುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಿಶೇಷ ಉದ್ದೇಶದ ವಾಹಕ (ಎಸ್.ಪಿ.ವಿ.) ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಾಜಧಾನಿ ಪ್ರದೇಶದ ಸರ್ಕಾರ (ಜಿಎನ್.ಸಿಟಿಡಿ)ದಿಂದ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳ್ಳಲಿದೆ.

Ministry of Housing & Urban Affairs
Cabinet approves extension of Delhi Metro corridor from Dilshad Garden to New Bus Adda Ghaziabad
23 JAN 2019 3:53PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the extension of Delhi Metro corridor from Dilshad Garden to New Bus Adda Ghaziabad. The total distance of the extended line will be 9.41 km. The Cabinet has also approved contribution of Rs.324.87 crore as central financial assistance for extension at the total completion cost of Rs.1,781.21 crore.
The implementation of the project would provide the much needed additional public transport infrastructure to NCR.
The project is being implemented by Delhi Metro Rail Corporation Ltd. (DMRC), the existing Special Purpose Vehicle (SPV) of the Government of India and Government of National Capital Territory of Delhi (GNCTD).