पंतप्रधान कार्यालय
दादरा नगर हवेलीला पंतप्रधान उद्या भेट देणार
अनेक विकास प्रकल्पांचेही करणार उद्‌घाटन
18 JAN 2019 6:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 जानेवारी 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या दादरा नगर हवेलीची राजधानी सिल्व्हासाला भेट देणार आहेत.
आपल्या दौऱ्यात पंतप्रधान सायली इथे वैद्यकीय महाविद्यालयाचे भूमीपूजन करतील. दमण आणि दीव तसेच दादरा आणि नगर हवेली इथे विविध विकास प्रकल्पांच्या उद्‌घाटनपर पट्टिकेचे अनावरण पंतप्रधान करणार आहेत.
एम आरोग्य ॲपचे पंतप्रधान उद्‌घाटन करतील त्याचबरोबर दादरा नगर हवेलीत घरा-घरातून कचरा गोळा करुन, त्याचे पृथक्करण करणे आणि घनकचऱ्यावरच्या प्रक्रियेचे पंतप्रधान डिजिटल उद्‌घाटन करतील.
केंद्र शासित प्रदेशाचे माहिती तंत्रज्ञान धोरणही पंतप्रधान जारी करतील.
प्रधानमंत्री जन आरोग्य योजना आणि वन हक्क लाभार्थींना पंतप्रधानांच्या हस्ते प्रशस्तीपत्रांचे वाटप केले जाईल.
सिल्व्हासा इथे वैद्यकीय महाविद्यालय उभारण्यात आल्यानंतर दादरा, नगर हवेली तसेच दमण आणि दीवसह आजुबाजुच्या परिसरात आरोग्य सुविधा वाढणार आहेत. दोनही केंद्रशासित प्रदेशांच्या विद्यार्थ्यांना याचा विशेष लाभ होणार आहे. यामुळे डॉक्टरांची उपलब्धता वाढणार असून, विद्यार्थ्यांसाठी वैद्यकीय शिक्षण सुविधाही अधिक उपलब्ध होणार आहेत. वैद्यकीय महाविद्यालय, वैद्यकीय, निमवैद्यकीय महाविद्यालयातल्या विद्यार्थ्यांसाठी वसतीगृहे आणि निवासी इमारतीसाठी 210 कोटी रुपयांची तरतूद करण्यात आली आहे.

Prime Minister's Office
PM to visit Dadra and Nagar Haveli tomorrow
Several development projects on the anvil
18 JAN 2019 6:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will visit Silvassa the capital of Dadra & Nagar Haveli tomorrow on 19 January 2019.
During the visit, he will lay the foundation stone of Medical College in Sayli, Dadra & Nagar Haveli. Prime Minister will also unveil plaque to inaugurate various development projects in Daman & Diu and Dadra & Nagar Haveli.
He will also launch the m-Arogya app and door to door waste collection, segregation and processing of Solid Waste in Dadra & Nagar Haveli digitally.
The Prime Minister will also release the IT policy of the Union Territory.
He will also distribute Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana certificates and Forest Rights certificates to few beneficiaries.
The Setting up of Medical College in Sayli in Silvassa will improve tertiary care facilities in both Dadra & Nagar Haveli and Daman & Diu, and adjoining areas. It will benefit the students, especially those of tribal and rural areas of the two UTs. It will increase the availability of doctors and enhance medical education opportunities to students. Rs 210 crore has been earmarked for the construction of the medical college and hostels for medical and para-medical college and residential buildings.