मंत्रिमंडळ
भारत आणि फ्रान्स दरम्यान नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा क्षेत्रात तांत्रिक द्विपक्षीय सहकार्यावरील सामंजस्य कराराला मंत्रिमंडळाची मंजुरी
10 JAN 2019 9:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 जानेवारी 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाने भारत आणि फ्रान्स दरम्यान नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा क्षेत्रात तांत्रिक द्विपक्षीय सहकार्यावरील सामंजस्य कराराला मंजुरी दिली आहे. या करारावर 3 ऑक्टोबर 2018 रोजी स्वाक्षऱ्या करण्यात आल्या होत्या.
ठळक वैशिष्ट्ये :-
भारत आणि फ्रान्सचा उद्देश परस्पर लाभ, समानता आणि पारस्‍पारिकतेच्या आधारे नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा संबंधित मुद्द्यांवर तांत्रिक द्विपक्षीय सहकार्याला प्रोत्साहन देण्यासाठी सहकारी संस्‍थागत संबंध सुनिश्चित करण्याचा आधार स्‍थापन करणे हा आहे. संशोधनाशी संबंधित संयुक्‍त कार्यदल, प्रायोगिक प्रकल्प, क्षमता निर्माण कार्यक्रम, अध्‍ययन भ्रमण (स्‍टडी टूर), केस स्‍टडी आणि अनुभव/नैपुण्य आदानप्रदान, तांत्रिक सहकार्याच्या कक्षेत येईल.
लाभ:-
या करारामुळे भारत आणि फ्रान्स यांच्यातील द्विपक्षीय सहकार्य वाढण्यात मदत मिळेल.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and France on technical bilateral cooperation in the field of new and renewable energy
10 JAN 2019 8:50PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has been approved the Memorandum of Understanding (MoU) between India and France on technical bilateral cooperation in the field of new and renewable energy. The MoU was signed on 3rd October, 2018.
Salient Features
India and France aim to establish the basis for a cooperative institutional relationship to encourage and promote technical bilateral cooperation on new and renewable issues on the basis of mutual benefit, equality and reciprocity. The technical cooperation will cover joint research working groups, pilot projects, capacity building programs, study tour, case studies and the sharing of experience/expertise.
Benefits
The MoU will help in strengthening bilateral cooperation between India and France.