பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு. நரேந்திரமோடி, ஒடிசாவில் தல்ச்சேர் உர ஆலைக்கான அடிக்கல்லை நட்டு வைத்து உரையாற்றியதின் தமிழாக்கம்
22 SEP 2018 12:55PM by PIB Chennai
ஒடிசா ஆளுநர் பேராசிரியர் கணேஷிலால் அவர்களே, முதலமைச்சரும் எனது நண்பருமான திரு. நவீன் பட்நாயக் அவர்களே, மத்திய அமைச்சரவையில் எனது சகாக்களான திரு.ஜுவல் ஓரம் அவர்களே, திரு. தர்மேந்திர பிரதான் அவர்களே, நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் திரு. சத்பதி அவர்களே சட்டமன்ற உறுப்பினர் திரு. பிராஜ் கிஷோர் பிரதான் அவர்களே, எனதருமை சகோதர, சகோதரிகளே;
இந்த நிகழ்வுக்குப் பிறகு நான் ஒரு பிரம்மாண்ட பொதுக்கூட்டத்தில் உரையாற்றவுள்ளேன். எனவே, நான் இங்கு உர ஆலைத் திட்டம் குறித்து விரிவாகப் பேச விரும்பவில்லை. இந்தச் சிறப்பான தருணத்தில் எனது மகிழ்ச்சியை சுருக்கமாக வெளிப்படுத்த இருக்கிறேன். இந்தத் திட்டப்பணியை முடிப்பதற்காக பணியாற்றிய அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
ஒரு வகையில் இந்த உர ஆலையைச் சீரமைக்க எனக்கு வாய்ப்பு கிடைத்திருப்பதை அதிர்ஷ்டமாக கருதுகிறேன். இந்தப் பகுதியில் வாழும் மக்கள் பல ஆண்டுகளாக இது குறித்து கனவு கண்டனர். ஆனால், சில காரணங்களால் அந்தக் கனவு நனவாகவில்லை. இந்த உர ஆலையை ஒரு போதும் சீரமைக்க முடியாது என்பதால் மக்கள் நம்பிக்கை இழந்து விட்டனர்.
நாட்டை வளர்ச்சியின் புதிய உச்சிக்கு, புதிய சக்தியுடன், புதிய வைராக்கியத்துடன் கொண்டு செல்வதற்கு நாம் உறுதி பூண்டுள்ளோம். இதனால் பெரிய அளவிலான திட்டங்களை நாம் புதிய சக்தியுடன் செயல்படுத்த முயன்றுள்ளோம். இதற்கு வலுவான உத்வேகம் அவசியமாகும். அதன் பலனைத்தான் தற்போது இங்கே காண்கிறீர்கள். இந்த உர ஆலை ஏறத்தாழ ரூ.13,000 கோடி செலவில் சீரமைக்கப்படுகிறது.
இந்தியாவில் இது முற்றிலும் புதிய தொழில்நுட்பமாகும். இப்பகுதியில் கிடைக்கும் நிலக்கரியை எரிவாயுவாக்கும் தொழில்நுட்பத்தால் நாடு முழுவதும் பயன்பெற முடியும். இந்தத் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் எரிவாயுவையும் உரத்தையும் வெளிநாடுகளிலிருந்து இறக்குமதி செய்வதை நிறுத்திக்கொள்ள முடியும். இதனால் நமக்குப் பணமும் மிச்சமாகும்.
இந்த உர ஆலையை மறுசீரமைப்பதன் மூலம் இப்பகுதியில் உள்ள இளைஞர்களுக்கு அதிக அளவில் வேலைவாய்ப்புக்கள் உருவாக்கப்படும். கிட்டத்தட்ட 4,500 பேர் இந்த திட்டத்தில் இணைந்து செயல்படுவார்கள். இதன் மூலம் கூடுதல் பயன்கள் கிடைப்பதோடு இந்தத் திட்டத்தினால் சுற்றியுள்ள பகுதிகளுக்கும் ஏராளமான வசதிகள் கிடைக்கும்.
நவரத்னா, மகாரத்னா, ரத்னா என்பவை பற்றி நாம் கேள்விப்படுகிறோம். சில நேரங்களில் நல்ல செய்திகளும், சில சமயங்களில் மோசமான செய்திகளும் வருகின்றன. எல்லா நவரத்தினங்களும் ஒன்று சேரும்போது இந்தத் திட்டத்தை முன்னெடுத்துச் செல்லும் பொறுப்பை ஏற்கும் போது ஒவ்வொன்றின் திறனும், நிதி உதவியும் இந்தத் திட்டத்தை மறு சீரமைப்பதில் துணை நிற்கும். ஒடிசா மக்களின் தேவைகளை மட்டுமல்ல நாடு முழுவதுமுள்ள விவசாயிகளின் தேவைகளையும் இத்திட்டம் நிறைவு செய்யும்.
இந்த ஆலையில் உற்பத்தியைத் தொடங்க 36 மாதங்கள் ஆகும் என்று என்னிடம் தெரிவிக்கப்பட்டது. இதுபோன்ற திட்டங்களை நான் நேரில் வந்து பார்வையிடுகிறேன். உற்பத்திக்கான தேதி பற்றி நான் கேட்டபோது இன்றிலிருந்து (22.09.2018) 36 மாதங்கள் ஆகும் என்று என்னிடம் தெரிவித்தனர். நான் உறுதியாகக் கூறுகிறேன். 36 மாதங்களுக்குப் பிறகு இந்த ஆலையைத் தொடங்கி வைக்க நான் மீண்டும் வருவேன். இந்த நம்பிக்கையுடன் எனது உரையை நிறைவு செய்து முதலமைச்சருக்கு எனது வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
மிக்க நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the laying of foundation stone of Talcher Fertilizer Plant, Odisha
22 SEP 2018 12:55PM by PIB Delhi
Present here on the dais, Governor of Odisha Professor GaneshiLalJi, Chief Minister of the State and my friend Shriman Naveen PatnaikJi, my colleague in the Union council of Ministers ShrimanJualOramJi, Shri Dharmendra Pradhan Ji, my colleague in the Parliament Shri SatpatiJi and Member of Legislative Assembly of this area Braj Kishore Pradhan Ji and my dear brothers and sisters;
Since I am going to address a huge public gathering after this programme therefore I would not like to speak in detail about this plant and would briefly express my happiness on this auspicious occasion. I covey my best widhes to all those who worked to compleate this task in tiem.
In a way, I am fortunate to get the opportunity to revive this fetiliser plant. The people area dreamed a dream several decades ago which did not materialise for some reasons. They gave up hope that the plant will ever be revived.
However, we made a solemn pledge to take the country to new heights of development with new energy and new momentum. As such, we took up many big projects and schemes and took many initiatives to materialise which new energy, new momentum and strong resolve were needed. And the result is before you here today the revival this plant at a cost of nearly Rs. 13,000 crore.
It is a completely new technology for India. Not only this region but the entire country is going to get a new direction through this technology of gasification of coal available in this region. With the use of this technology the country will be free from importing gas and fertiliser from abroad and it will also save money.
The revival of the plant will generate huge employment opportunities for the youth of this region. Nearly 4,500 people will be associated with this project and there will be additional benefits due to creation of a lot of facilities that will be developed in the surroundings of this project.
How the direction of development can be changed- if the policy is clear and the intention is good only then sound decisions can be taken. We keep hearing about Navratnas, Maharatnas and Ratnas. Some times there are good news and some times there are bad news also. When all such jewels come together to take the responsibility this project will go ahead. The expertise of each one of them, funding from each one of them will go into the revival of this project and it will meet not only the needs of of the people of Odisha but also of farmers of the whole country.
I am told that it will take 36 months to start production in this plant. I keep visiting to this kind of projects and I ask for the date of production so I was told that it would be 36 months from now. I assure you that I will again come here after 36 months to inaugurate this project. With this confidence, I conclude my speech while once again expressing my heartfelt gratitude to Mr. Chief Minister.
Thank you very much.