ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಿ.ಐ.ಬಿ. ಮತ್ತು ಆರ್‍.ಎನ್‍.ಐ.ಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಎಂ. ನಾಗೇಂದ್ರಸ್ವಾಮಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ
29 OCT 2018 2:28PM by PIB Bengaluru
ಪಿ.ಐ.ಬಿ. ಮತ್ತು ಆರ್‍.ಎನ್‍.ಐ.ಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಎಂ. ನಾಗೇಂದ್ರಸ್ವಾಮಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ವಾರ್ತಾ ಶಾಖೆ (ಪಿಐಬಿ) ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಜನಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯಾಲಯ, ಕರ್ನಾಟಕ ಇದರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿ ಹಾಗೂ ಭಾರತೀಯ ಪತ್ರಿಕಾ ನೋಂದಣಾ ಕಚೇರಿಯ (ಆರ್ಎನ್ಐ) ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪತ್ರಿಕಾ ನೋಂದಣಾಧಿಕಾರಿಯಾಗಿ ಶ್ರೀ ಎಂ. ನಾಗೇಂದ್ರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಇಂದು ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು.
1993ನೇ ಬ್ಯಾಚ್ನ ಭಾರತೀಯ ವಾರ್ತಾ ಸೇವೆಯ (ಐಐಎಸ್) ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಾದ ಎಂ. ನಾಗೇಂದ್ರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಈ ಹಿಂದೆ ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಆಕಾಶವಾಣಿ, ಪಿಐಬಿ, ಕ್ಷೇತ್ರ ಪ್ರಚಾರ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯ, ಜಾಹಿರಾತು ಮತ್ತು ದೃಶ್ಯ ಪ್ರಚಾರ ನಿರ್ದೇಶನಾಲಯ ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಾಮಾಣೀಕರಣ ಮಂಡಳಿ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಮಾಧ್ಯಮ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಬೆಂಗಳೂರು ಸೇರಿದಂತೆ ಮುಂಬಯಿ, ಹೈದರಾಬಾದ್ ಹಾಗೂ ನವದೆಹಲಿಯ ಕಾರ್ಯಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದು, ಈಗ ನವದೆಹಲಿಯ ಪಿಐಬಿಯಿಂದ ಬೆಂಗಳೂರಿಗೆ ವರ್ಗಾವಣೆಯಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸಂಸ್ಥೆ, (ಎಫ್ಟಿಐಐ) ಪುಣೆಯಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಹೊಂದಿರುವ ಇವರು ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಿತ್ರೋತ್ಸವ, ಸಾಕ್ಷ್ಯ-ಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳ ಆಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ಸಿಗೂ ಶ್ರಮಿಸಿದ್ದಾರೆ. ವಿವಿಧ ನವಮಾಧ್ಯಮ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಪಟ್ಟಂತೆ ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ಮತ್ತು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದಲ್ಲಿ ತರಬೇತಿ ಸಹ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
M. Nagendra Swamy: New ADG for Press Information Bureau & RNI
29 OCT 2018 2:28PM by PIB Bengaluru
M. Nagendra Swamy: New ADG for Press Information Bureau & RNI
Shri M. Nagendraswamy, Senior Administrative Grade Officer of the Indian Information Service took over the charge of Additional Director General of Press Information Bureau, Regional Outreach Bureau, Karnataka and as Additional Press Register, office of Register of Newspapers for India (RNI) in the Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, Bengaluru on 29th October, 2018.
He was Additional Director General of Press Information Bureau, New Delhi. Earlier, he worked as Director in Directorate of Field Publicity (DFP), Directorate of Advertising and Visual Publicity (DAVP) and Central Board of Film Certification (CBFC), All India Radio (AIR), Bangalore, Mumbai, Hyderabad & Delhi in various capacities.
Shri M. Nagendraswamy had training at Film and Television Institute of India (FTII) Pune and also attended the film appropriation course. He contributed for the organisation and success of International Film Festival of India and documentary festival held at Mumbai. He recently trained in UK and Australia regarding new media technologies.