Ministry of Women and Child Development
A Victim of Child Sexual Abuse can file a complaint at any time irrespective of his/her present age: WCD Ministry
16 OCT 2018 6:33PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development had recently consulted Ministry of Law in view of the overriding provisions of the Protection of Children from Sexual Offences (POCSO) Act over other criminal laws and provisions of mandatory reporting of such offences. The Ministry of Law after examining the provisions of POCSO Act vis-à-vis provisions of CrPC has advised that there appears no period of limitation mentioned in Section 19 in regard to reporting of the offences under the POCSO Act, 2012. The POCSO Act does not provide for any period of limitation for reporting the child sexual offences. On receipt of the opinion of Ministry of Law, Smt. Maneka Sanjay Gandhi, Minister of WCD stated that “Now any victim, at any age, can complain the sexual abuse faced by him/her as a child”. She urged the victims to report the cases through POCSO e-Box.
Often, children are unable to report such crimes as the perpetrator in most cases is either a family member, a relative or closely known person. Studies have also shown that the child continues to carry the trauma of sexual abuse till very late in life.In order to overcome this trauma many grown up people have started coming out to report the abuse faced by them as children.
The Protection of Children from Sexual Offences Act(POCSO), Act 2012, came into force on 14.11.2012. It is a gender neutral Actwhichhas been enacted to strengthen the legal provisions for the protection of children from sexual abuse and exploitation.
The Protection of Children from Sexual Offences Act, 2012 defines a child as any person below the age of 18 years and provides protection to all children under the age of 18 years from the offences of sexual assault, sexual harassment and pornography.

பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
“தாங்கள் குழந்தையாக இருந்தபோது, பாலியல் துன்புறுத்தலுக்கு உள்ளானது குறித்து பாதிக்கப்பட்டோர் எந்த வயதுடையவராக இருந்தாலும் இப்போது புகார் அளிக்கலாம்”: திருமதி மேனகா சஞ்சய் காந்தி
16 OCT 2018 6:33PM by PIB Chennai
பாலியல் குற்றங்களிலிருந்து குழந்தைகளை பாதுகாக்கும் பாஸ்கோ சட்டத்தின் பிரிவுகள் இதர சட்டப் பிரிவுகளை மிஞ்சி செயல்படும் நிலைமை குறித்தும், இத்தகைய குற்றங்கள் குறித்து புகார் செய்வதை கட்டாயமாக்கும் பிரிவுகள் குறித்தும், மத்திய மகளிர் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம், சட்ட அமைச்சகத்துடன் சமீபத்தில் ஆலோசனை நடத்தியது. குற்றவியல் தண்டனைச் சட்டத்தின் பிரிவுகளுடன் பாஸ்கோ சட்டப் பிரிவுகளை ஒப்பிட்டு ஆய்வு செய்த சட்ட அமைச்சகம், பாஸ்கோ சட்டத்தின்கீழ், குற்றங்கள் பற்றி புகார் செய்வதற்கு 19-வது பிரிவில் எவ்வித காலக்கெடுவும் இல்லை என்று தோன்றுவதாக கருத்து தெரிவித்துள்ளது. குழந்தைகள் பாலியல் துன்புறுத்தலுக்கு ஆளாகும்போது, அதுபற்றி புகார் செய்வதற்கு காலக்கெடு எதையும் பாஸ்கோ சட்டம் நிர்ணயிக்கவில்லை. சட்ட அமைச்சகத்தின் இந்தக் கருத்தை அறிந்த மகளிர், குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சர் திருமதி. மேனகா சஞ்சய் காந்தி, “தற்போது பாதிக்கப்பட்ட எவரும் எந்த வயதினராக இருந்தாலும், அவர் குழந்தையாக இருந்தபோது பாலியல் தொந்தரவுக்கு உள்ளாக்கப்பட்டது குறித்து புகார் அளிக்கலாம்” என்று கூறியுள்ளார். பாஸ்கோ சட்டத்தின்கீழ், இணையதள வழி புகார் பெட்டி மூலம் இத்தகைய வழக்குகள் குறித்து புகார் செய்யலாம் என்று பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அவர் வேண்டுகோள் விடுத்தார்.
தங்களுக்கு எதிரான பாலியல் குற்றங்கள் பெரும்பாலும், குடும்ப உறுப்பினர்கள், உறவினர்கள் அல்லது நன்கு அறிந்த நபர்களாலேயே செய்யப்படுகின்றன என்பதால், குழந்தைகள் இவை குறித்து புகார் செய்ய இயலாத நிலை உள்ளது. இத்தகைய குழந்தைகள் தங்கள் வாழ்க்கையில் நீண்ட காலத்திற்கு இதுபோன்ற குற்றத்தின் பாதிப்புகளை தொடர்ந்து அனுபவித்து வருவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இத்தகைய பாதிப்புகளை தவிர்ப்பதற்காக வயது வந்த நபர்களும் தற்போது தாங்கள் குழந்தைகளாக இருந்தபோது எதிர்நோக்கிய பாலியல் குற்றங்கள் குறித்து புகார் செய்ய முன்வந்திருக்கிறார்கள்.