Vice President's Secretariat
Speech of Hon’ble Vice_President of India at Ethiraj College on 11th October, 2018.
11 OCT 2018 1:50PM by PIB Chennai
I am happy to be with all of you today as you celebrate the Platinum Jubilee of one of the nation’s premier women’s institutions. I am indeed pleased that Ethiraj College for Women which made a modest beginning with 96 girls in 1948 has today grown to become Chennai’s largest women’s college with around 8000 students.
The glory of Ethiraj College cannot be chronicled without mentioning its visionary Founder Thiru. V. L. Ethiraj, an eminent lawyer who donated his life’s earnings - Rs.10 lakhs, a mammoth sum in the 1940s - and the title deeds to two of his bungalows, for the cause of quality education for women.
Thiru Ethiraj was tutored by Dr.Sarvepalli Radhakrishnan, the first Vice President of the Republic of India. A magnanimous and a successful barrister, he graduated in Legal Studies from the University of Dublin and upon his return to India, joined the Madras Bar. Within a short period, he built up a lucrative practice, thanks to his knowledge and expertise. He was the first Indian to be appointed as the Crown Prosecutor by the British Government.
Even at the zenith of success, the young barrister’s conscience troubled him. He was extremely concerned about the plight of Indian women, who he felt were “depressed, oppressed, and suppressed”. Armed with the generosity of his spirit and a resolute will power, he set out on a crusade to improve their lot. In 1944,as a result of his tireless efforts, the Ethiraj College for Women was born.
I am sure Thiru. Ethiraj would be delighted to see that the institution he founded has grown by leaps and bounds over the last 7 decades and, in the course of its growth, has successfully empowered thousands of proud young women.
When women thrive, the whole country benefits. If India has to be transformed, and become a country that lives by the Constitutional values of equality and fraternity that it espouses, then if must prioritise education and within education, if must put girls education at the centre of its development efforts. There is no better antidote to patriarchy, fundamentalism, extremism and dogmatism.
Thiru. V.L. Ethiraj often said, “Education is a great leveller in the society”. We believe in an inclusive society where we respect and celebrate diversity, where we incorporate various voices and viewpoints. Education is the key instrument for achieving this inclusive society. As a popular proverb goes ‘If you educate a man, you educate an individual, but if you educate a woman, you educate a nation’.
Dear students,
You belong to a College that has always been known to focus not only on learning from textbooks but also on the all-round development of the students. It is no wonder then, that the alumni of Ethiraj College for Women have excelled in various fields and have done our country proud. To recall a few, Padma Bhushan Padma Subrahmanyan& Padma Bhushan Sudha Raghunathan in Arts, Dipika Pallikal & Joshna Chinappa in Sports, and most recently Dhivya Suryadevara who was appointed the first woman CFO of the iconic General Motors.
Indian women have demonstrated excellence in various fields. Be it politics, industry, sports, technology, service or scholarship. Gita Gopinath, Chief Economist in IMF, Arundhati Bhattacharya who headed State Bank of India, Mary Kom, Saina Nehwal, sport stars, Sunitha Williams, Tessy Thomas in the field of space exploration, Major Mithali Madhumitha in defence, have all established that women, given a chance, are capable of scaling great heights. Recently, Indian army has opened up combat roles for women. It is abundantly clear that our country is taking major steps to involve women in India's development journey.
We must get over the societal mind set that views women as inferior to men. It is against our own ancient philosophical moorings.
Ours is a nation that declared millions of years ago, “Yatra Naaryastu poojyante, Ramante tatra Devataa”(Where women are respected, gods live there and feel happy to be at that place).
Ours is a country that has from the Vedic times celebrated learning irrespective of the gender of the person. Names women of scholars Gargi and Maitreyi stand out as shining examples of women achievers in the glorious heritage we have inherited. Our mythology has a large number of powerful goddesses who killed dreadful demons. For example, we worship Durga and Saraswati during the Dasara festival and Laxmi during Deepawali. Most of the rivers in our country have feminine names. Our traditional world view has always held that women are equal to men in all respects. We must revive that spirit once again.
As Subramanya Bharathi, one of the greatest sons of our our country and a son of this sacred Tamil land, had said, “World will prosper in knowledge and intellect if both men and women are deemed equal”.
The women of India are central to our nation’s development. Institutions like Ethiraj College are playing a significant role in ensuring that young women have access to quality education. Education is not only an entry point to economic opportunities but also has positive ripple effects on all other aspects of social development. This is why the Government of India has focused on girls’ education through its ‘Beti Bachao Beti Padhao’ programme.
Today, the educated Indian woman is extremely skilful and self-sufficient. She juggles a number of responsibilities with remarkable ease and lives her life on her own terms. There is not one sphere of activity that women have not made a place for themselves in. India has the world’s largest number of professionally qualified women. Women in India have started recognising their true potential. They have excelled in diverse fields ranging from medicine to engineering, from civil services to mountaineering, from research and development to flying fighter aircrafts. There is no arena which remains unconquered by Indian women. Professions which were earlier considered to be the forte of men are now no longer their sole preserve and women frequently outperform their male counterparts with ease and élan.
There are, however, some disturbing trends and women are subjected in some parts of our country to discrimination and harassment. It is a societal evil that needs to be eradicated with concerted action. We have to usher in a new India where gender equality becomes the norm, where we successfully unleash the full potential of the half a billion strong women force.
For India to become a global superpower, the Indian woman needs to be empowered. Institutions like Ethiraj College for Women have a pivotal role to play in equipping women to be the change leaders of tomorrow.
I am glad you are moving steadily in that direction.
Friends,
India is at the cusp of a demographic dividend. 65% of its population is below 35 years. This is an unprecedented opportunity to fast track development.
Education does not, by itself make a person employable. Educational institutions must take it upon themselves to impart essential skills to students, including crucial life skills required for the knowledge driven, interconnected world of the 21st century. India has embarked on a mission to skill its vast youth population so that the huge opportunity that the demographic dividend offers is realised most effectively.
Schools and colleges must ensure that the children and youth of our country acquire the knowledge and skills that will enable them to become active contributors to building a new India and a new world.
They must ensure that the foundations are strong. What we need is the ability to observe and absorb, to assimilate and articulate, to ask questions and seek answers, to decipher and discover. The students must have the zeal to discover new fields of knowledge. However, they should always have the ‘ethical compass’ handy all the time to make wise decisions.
Friends,
I am glad to learn that as a recognition of the quality of education it imparts, Ethiraj College for Women was conferred the prestigious “College with Potential for Excellence” status by UGC. In pursuit of excellence in research and in learning exchange activities, the college has signed MoUs with national and international research Institutions and multi-skill universities.
I am happy to learn that Ethiraj college has been growing from strength to strength and has been consistently ranked among the top women’s colleges in India in various surveys including the NIRF ranking list by the MHRD and has won numerous awards and accolades.
The future belongs to those who dare to dream and have the competence to create a new tomorrow. I hope that Ethiraj College provides the springboard for all to chase their dreams and realise them.
I congratulate each and everyone of you who have played a part in the 70 year journey of this great institution and I am sure that the College will nurture and mould many more successful students. I hope many of them will take up powerful and socially relevant roles and be in the vanguard of India’s journey towards a new era of peace, prosperity and inclusive and sustainable development.
I wish each are of you all the very best!
Jai Hind.

குடியரசுத் துணைத் தலைவர் செயலகம்
சென்னை, எத்திராஜ் கல்லூரியில் 2018, அக்டோபர் 11-ஆம் தேதி குடியரசுத் துணைத் தலைவர் திரு. வெங்கையா நாயுடு ஆற்றிய உரை
11 OCT 2018 1:50PM by PIB Chennai
நாட்டில் உள்ள மகளிர் கல்வி நிறுவனங்களில், பிரதான இடத்தைப் பெற்றுள்ள இந்தக் கல்லூரியின் 70-வது ஆண்டுவிழா நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்பதில், உங்களுடன் நானும் பெரிதும் மகிழ்ச்சியடைகிறேன். 1948-ஆம் ஆண்டு வெறும் 49 மாணவியருடன் தொடங்கப்பட்ட எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரி, இன்று 8 ஆயிரம் மாணவியருடன் சென்னை நகரின் மிகப்பெரிய மகளிர் கல்லூரியாக பரிணமித்திருப்பது மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது.
எத்திராஜ் கல்லூரியின் வரலாற்றைக் குறிப்பிடும்போது, அதன் நிறுவனர் திரு. வி.எல்.எத்திராஜ் அவர்களை குறிப்பிடாமல் இருக்க முடியாது. பிரபல வழக்கறிஞராக திகழ்ந்தவர் அவர். 1940-களிலேயே தனது ஆயுட்கால சேமிப்பான 10 லட்சம் ரூபாயையும், தனது இரண்டு மாளிகைகளையும் பெண்கள் தரமான கல்வி பெறுவதற்காக வழங்கிய வள்ளல் திரு. எத்திராஜ் அவர்கள். அந்தக் காலத்தில் 10 லட்சம் ரூபாய் என்பது, சாதாரண தொகை அல்ல. மிகப் பெரும் தொகையாகும்.
நமது நாட்டின் முதல் துணைக் குடியரசுத் தலைவராக இருந்த டாக்டர் சர்வபள்ளி ராதாகிருஷ்ணன் அவர்களால் பயிற்றுவிக்கப்பட்டவர் திரு. எத்திராஜ் அவர்கள். பிரிட்டனில் உள்ள டப்ளின் பல்கலைக் கழகத்தில் சட்டக் கல்வி பயின்று பட்டம் பெற்று, பாரிஸ்டராக இந்தியா திரும்பி, சென்னையில் வழக்கறிஞராக பதிவு செய்து கொண்ட தாராள மனம் படைத்த வள்ளல் அவர். வழக்கறிஞராக பதிவு செய்து கொண்ட குறுகிய காலத்திலேயே, அவரது அறிவாற்றல், அனுபவம் காரணமாக வழக்கறிஞர் தொழிலில் பெரும் பொருள் ஈட்டினார். பிரிட்டிஷ் அரசருக்கு வழக்கறிஞராக அந்த நாட்டு அரசால் முதன்முதலாக நியமிக்கப்பட்ட இந்திய வழக்கறிஞர் அவர்.
வழக்கறிஞர் தொழிலில் உச்சத்திற்குச் சென்றபோதிலும், அவரது மனம் மகளிர் கல்வி பற்றியே உழன்று கொண்டிருந்தது. அடக்கப்பட்டு, ஒடுக்கப்பட்டு, கொடுமைக்குள்ளான இந்தியப் பெண்களின் அவல நிலை குறித்து அவர் பெரிதும் கவலை கொண்டார். அவரது தாராள குணமும், உறுதியும் இதில் அவருக்கு வழிகாட்டின. அதன் பலனாகவும், அவரது விடாமுயற்சி காரணமாகவும், 1944-ஆம் ஆண்டு எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரி பிறந்தது. கடந்த 70 ஆண்டுகளில், படிப்படியாக இந்த நிறுவனம் வளர்ச்சி பெற்று, ஆயிரக்கணக்கான இளம் மகளிர் வல்லமை பெறச் செய்ததை, இன்று அவர் இருந்திருந்தால் பெரும் உவகை அடைந்திருப்பார்.
மகளிர் வாழ்ந்தால்தான் நாடு நலமடையும். அரசியல் சாசனத்தில் கூறப்பட்டுள்ள சமத்துவம், சகோதரத்துவம் ஆகிய பண்புகள் தழைக்க, இந்தியா மறுமலர்ச்சி பெற, கல்விக்கு முன்னுரிமை அளிப்பது அவசியம். அதிலும் குறிப்பாக, வளர்ச்சியின் மையப்புள்ளி பெண் கல்வியாகத்தான் இருக்க வேண்டும். ஆணாதிக்கம், அடிப்படை வாதம், தீவிரவாதம், பிற்போக்குவாதம் ஆகியவற்றுக்கு சரியான மாற்று பெண் கல்வி தவிர வேறில்லை.
“சமுதாயத்தில் சமத்துவத்தை ஏற்படுத்துவது கல்விதான்” என்று மறைந்த எத்திராஜ் அவர்கள் கூறுவார்கள். பன்முகத் தன்மையை மதிப்பது, வெவ்வேறு கருத்துக்களுக்கு இடமளிப்பது என்ற உள்ளடக்கிய சமுதாயத்தின்மீது நாம் நம்பிக்கை கொண்டுள்ளோம். இதற்கு கல்விதான் அடிப்படைக் கருவி. பழமொழி ஒன்றை நினைவூட்டுகிறேன், “ஒரு ஆணைப் படிக்க வைத்தால், ஒரு தனிநபர் கல்வி பெறுகிறார். ஒரு பெண்ணைப் படிக்க வைத்தால் ஒரு நாடே கல்வி பெறுகிறது” என்பதுதான் அந்தப் பழமொழி.
அன்பார்ந்த மாணவிகளே,
நீங்கள் பயிலும் இந்தக் கல்லூரி பாடப் புத்தகங்களை கற்பிப்பதுடன் நின்றுவிடாமல், மாணவர்களின் ஒட்டுமொத்த வளர்சிக்கும் வழிகாட்டுகிறது. அதன் காரணமாகத்தான், எத்திராஜ் கல்லூரியில் பயின்ற மாணவியர், பல்வேறு துறையிலும் சாதனை படைத்து, நாட்டின் பெருமையை பறைசாற்றுகிறார்கள். சில குறிப்பிட்ட நபர்கள் பற்றி கூறுவதென்றால், கலைகளில் பத்மபூஷன் பத்மா சுப்பிரமணியன் மற்றும் பத்மபூஷன் சுதா ரகுநாதன், விளையாட்டுக்களில் தீபிகா பள்ளிக்கல் மற்றும் ஜோஷ்னா சின்னப்பா, அண்மையில் ஜென்ரல் மோட்டார்ஸ் நிறுவனத்தின் நிதி நிர்வாக அதிகாரியாக நியமிக்கப்பட்ட திவ்யா சூர்யதேவரா ஆகியோரை குறிப்பிடலாம்.
இந்தியப் பெண்கள் தங்கள் திறமையை காட்டாத துறைகளே இல்லை என்று கூறலாம். அரசியலாகட்டும், விளையாட்டுக்களாகட்டும், சேவை அல்லது கல்வித் துறையாகட்டும் இப்படி எல்லாத் துறைகளிலுமே அவர்கள் தங்கள் திறமையை வெளிப்படுத்தியிருக்கிறார்கள். சர்வதேச செலாவணி நிதியம்-IMF-ன் முதன்மைப் பொருளாதார அலுவலர் கீதா கோபிநாத், பாரத ஸ்டேட் வங்கியின் தலைமைப் பொறுப்பிலிருந்த அருந்ததி பட்டாச்சார்யா, விளையாட்டுக்களில் நட்சத்திரங்களாக திகழும் மேரிகோம், சாய்னா நேவால், விண்வெளியில் சாதனை படைத்த சுனிதா வில்லியம்ஸ், டெஸி தாமஸ், பாதுகாப்புத்துறையில் மேஜர் மித்தாலி மதுமிதா, வாய்ப்பு கிட்டுமானால், எந்த உச்சத்தையும் தொடுவதற்கு அவர்கள் தயாராக உள்ளார்கள். அண்மையில், இந்திய ராணுவம் மகளிர் போர் வீரர்களாவதற்கு வாயில் திறந்துள்ளது. இந்திய வளர்ச்சிப் பயணத்தில் மகளிரின் பிரதான பங்களிப்பை உறுதி செய்வதில், நமது நாடு மகத்தான அடியெடுத்து வைக்கிறது.
பெண்கள் என்றால், ஆண்களைவிட கீழானவர்கள் என்று சமுதாயத்தில் நிலவும் கருத்தை நாம் புறம்தள்ள வேண்டும். அது, நமது தொன்மையான தத்துவங்களுக்கு எதிரான கருத்து.
எங்கு பெண்கள் மதிக்கப்படுகிறார்களோ அங்கே இறைவன் குடியிருக்கிறான். அதுதான் மகிழ்ச்சி தவழும் இடம் என்று பல்லாயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பே, நமது நாடு போதித்திருக்கிறது (இதனை விளக்கும் சமஸ்கிருத ஸ்லோகத்தை எடுத்துரைத்தார்).
பாலினப் பாகுபாடின்றி, அனைவருக்கும் கல்வி புகட்டுவது நமது தொன்மையான, வேத காலத்திலிருந்து கொண்டாடப்பட்டு வருகிறது. கார்கி, மைத்ரேயி ஆகியோர் நமது பாரம்பரியத்தில் மிக உயர்ந்த கல்விமான்களாக ஒளிர்ந்திருக்கிறார்கள். அவர்கள் படைத்த சாதனை பெண்களுக்கு முன்மாதிரியாக இருந்திருக்கிறது. நமது இதிகாசங்களில் காணப்படும் சக்திவாய்ந்த பெண் தெய்வங்கள் தீய அரக்கர்களை அழித்திருக்கிறார்கள். உதாரணமாக, தசரா விழாவில் நாம் கொண்டாடும் துர்காவையும், சரஸ்வதியையும் குறிப்பிடலாம். தீபாவளியின்போது, லட்சுமியை கொண்டாடுகிறோம். நமது நாட்டின் நதிகளில் பெரும்பாலானவை பெண்களின் பெயரையே தாங்கியுள்ளன. ஆணுக்குச் சமமானவர்கள் பெண்கள் என்பது நாம் பாரம்பரியமாக பின்பற்றும் மரபு. அந்த மரபை புதுப்பிக்க வேண்டும்.
நமது நாட்டின் மகத்தான மைந்தர்களில் ஒருவரும், புனிதமான தமிழ்நாட்டின் மைந்தனுமான சுப்பிரமணிய பாரதி, ஆணுக்குப் பெண் சமத்துவம் பெற்றால்தான் இந்த உலகம் வளமும், அறிவாற்றலும் பெறும் என்று பாடியிருக்கிறார்.
இந்தியாவின் வளர்ச்சியில் மையப்புள்ளியாக இருப்பவர்கள் பெண்கள்தான். இளம் மகளிர் தரமான கல்வியைப் பெறுவதற்கு எத்திராஜ் கல்லூரி போன்ற கல்வி நிறுவனங்கள் மகத்தான பங்காற்றுகின்றன. பொருளாதார வாய்ப்புகளுக்கு கல்வி நுழைவாயில் என்பதுடன், சமுதாய வளர்ச்சியின் எல்லாப் பகுதிகளுக்குமே அது அடிப்படையாகும். அதனால்தான், இந்திய அரசு மகளிர் கல்வி பற்றி கூறும்போது, ”பேட்டி பச்சாவோ, பேட்டி படாவோ” அதாவது “பெண் குழந்தைகளை பாதுகாப்போம், அவர்களுக்கு கல்வி புகட்டுவோம்” என்ற கோஷத்தை முன்வைத்துள்ளது.
இன்று, இந்தியப் பெண்கள் திறமையிலும், தற்சார்பிலும் உயர்ந்த நிலையில் உள்ளார்கள். தங்களுக்கு கொடுக்கப்படும் எந்த பொறுப்பையும் அதிஅற்புதமாக செய்து முடிக்கிறார்கள். அவர்களால் வெல்ல முடியாத துறை எதுவுமே இல்லை என்ற நிலையை உருவாக்கியுள்ளார்கள். உலகிலேயே அதிகத் திறமைவாய்ந்த அதிகமான பெண்களைக் கொண்ட நாடாக இந்தியா விளங்குகிறது. தங்களுக்குள் ஒளிந்து கிடக்கும் ஆற்றல், எத்தகையது என்பதை இந்தியப் பெண்கள் புரிந்து வைத்துள்ளார்கள். மருத்துவம் முதல் பொறியியல் வரை, அரசுப்பணி முதல் மலையேற்றம் வரை, ஆராய்ச்சி மற்றும் அபிவிருத்தி முதல் போர் விமானங்களை இயக்குவது வரை அவர்கள் தொட்ட துறைகளிலெல்லாம் துலங்குகிறார்கள். இந்தியப் பெண்கள் வெற்றிபெறாத துறையே இல்லை என்று கூறலாம். ஆண்களுக்கு மட்டுமே உரித்தானது என்று முன்பு கருதப்பட்ட பல திறமைகள் இன்று, பெண்களால் அவர்களைவிட சிறப்பாகவும், எளிதாகவும் கையாளப்படுகிறது.
என்றாலும், சில பகுதிகளில் பெண்களுக்கு எதிராக பாரபட்சம் காட்டுவதும், அவர்களை துன்புறுத்துவதும் நீடித்துக் கொண்டிருப்பது கவலையளிக்கிறது. அந்த சமுதாயத் தீமையை ஒன்றுபட்டு முறியடிக்க வேண்டும். பாலின சமத்துவத்தை வாழ்வியலாக ஏற்றுக் கொண்டு, நாட்டின் 50 கோடி பெண்களின் சக்தியை முழுமையாகப் பயன்படுத்தி, புதிய இந்தியாவை படைப்போம்.
உலக அரங்கில் இந்தியா வல்லரசாகத் திகழ இந்தியப் பெண்களுக்கு வல்லமை அளிப்பது அவசியம். அந்தப் பணியில் எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரிக்கு முக்கியப் பாத்திரம் உள்ளது. நாளைய பெண் தலைவர்களை உருவாக்கும் பொறுப்பு அவர்களுக்கு உள்ளது.
அந்தத் திசை நோக்கி நீங்கள் உறுதியாக முன்னேறி வருவது கண்டு நான் பெரிதும் மகிழ்கிறேன்.
நண்பர்களே,
ஜனநாயகத்தின் பலன்களை துய்க்கும் இடத்தில் நாம் தற்போது நிற்கிறோம். நமது மக்கள் தொகையில் 65 சதவீதம் பேர், 35 வயதுக்குட்பட்டவர்கள். துரிதமான வளர்ச்சி நோக்கிச் செல்வதற்கு இதுவரை கிடைக்காத அற்புதமான வாய்ப்பு.
கல்வி பயில்வதால் மட்டுமே ஒருவன் வேலைக்கு தகுதியுள்ளவனாக ஆகிவிட முடியாது. 21-ஆம் நூற்றாண்டில் உலகுக்குத் தேவையான அறிவாற்றலைக் கொண்ட திறனையும், மாணவர்களுக்கு வழங்குவதை கல்வி நிறுவனங்கள் தங்கள் கடமையாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
புதிய இந்தியாவையும், புதிய உலகையும் படைக்கத் தேவையான அறிவாற்றலையும், திறனையும், நமது குழந்தைகளும், இளைய சமுதாயத்தினரும் பெறுவதை நமது பள்ளிக் கூடங்களும், கல்லூரிகளும் உறுதி செய்ய வேண்டும்.
இதற்கு வலுவான அடித்தளம் அமைப்பதையும் அவர்கள் உறுதி செய்ய வேண்டும். புதுமைகளைப் படைக்கவும், புதிர்களை விடுவிக்கவும் தேவையான வினாக்களை தொடுப்பதற்கு அடிப்படையாக உள்ள கவனித்தல், உள்வாங்குதல், ஜீரணித்தல், வெளியிடுதல் என்ற திறமைகளை அவர்களுக்குள் வளர்ப்பது இன்றைய தேவை. அறிவாற்றலில் புதிய எல்லைகளை தொடுவதில் மாணவர்களுக்கு ஆர்வம் தேவை. அதேசமயம், அறிவுடமையுடன் கூடிய முடிவுகளை எடுப்பதற்கான பண்பாட்டு வழிகாட்டலையும் அவர்கள் பெற்றிருக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
தரமான கல்வியை புகட்டும் எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரிக்கு, வாய்ப்பும், நேர்த்தியும் உள்ள கல்லூரி என்ற பட்டத்தை பல்கலைக் கழக மானியக் குழு வழங்கி கௌரவித்திருப்பது, எனக்கு மகிழ்ச்சியளிக்கிறது. ஆராய்ச்சியில் நேர்த்தியையும், கற்பிப்பதில் பரிமாற்றத்தையும் ஏற்படுத்திக் கொள்ள எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரி, தேசிய, சர்வதேச ஆராய்ச்சி நிறுவனங்களுடனும், பல்கலைக் கழகங்களுடனும் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கண்டுள்ளது.
எத்திராஜ் கல்லூரி மேலும், மேலும் வலுப் பெற்று, இந்தியாவின் மகளிர் கல்லூரிகளில் மிகச் சிறந்த இடத்தைப் பெற்று, மத்திய மனித வள ஆற்றல் மேம்பாட்டுத் துறை மற்றும் தேசிய தர நிர்ணய நிறுவனத்தின் விருதுகளையும், பாராட்டுகளையும் பெற்றுள்ளது கண்டும் மகிழ்ச்சியடைகிறேன்.
கனவு காண்போர் மற்றும் புதிய எதிர்காலத்தை படைக்கும் திறன் படைத்தோருக்கே எதிர்காலம் சொந்தம். அந்த முயற்சிக்கு எத்திராஜ் கல்லூரி அடித்தளத்தை அமைத்துக் கொடுக்கிறது என்று நம்புகிறேன்.
இந்த 70 ஆண்டுகால கல்லூரி வரலாற்றில் அதன் வளர்ச்சிக்கும், அதன் மாணவர்களை உருவாக்கவும் உதவிய அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துக்கள். அப்படிப் பயின்றவர்களில் ஏராளமானவர்கள் அமைதி, வளம், உள்ளடக்கிய நீடித்த வளர்ச்சி நோக்கிய இந்தியாவின் பயணத்தில் சக்திவாய்ந்த பங்குப் பாத்திரம் வகித்து, முன்னோடியாக இருப்பார்கள் என்றும் நம்புகிறேன்.
உங்கள் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துக்கள்.
ஜெய்ஹிந்த்.