రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉజ్బెకిస్తాన్ లోని అందిజాన్ ప్రాంతం లో ఉజ్బెక్- ఇండియన్ ఫ్రీ ఫార్మస్యూటికల్ జోన్ స్థాపన లో సహకారానికై భారతదేశం, ఉజ్బెకిస్తాన్ ల మధ్య ఎంఒయు కు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివర్గం
26 SEP 2018 4:17PM by PIB Hyderabad
ఉజ్బెకిస్తాన్ లోని అందిజాన్ ప్రాంతం లో ఉజ్బెక్ - ఇండియన్ ఫ్రీ ఫార్మస్యూటికల్ జోన్ స్థాపన లో సహకారానికి గాను భారతదేశం, ఉజ్బెకిస్తాన్ ల మధ్య అవగాహన పూర్వక ఒప్పందానికి (ఎంఒయు కు) ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత వహించిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది. ఉజ్బెకిస్తాన్ అధ్యక్షులు 2018వ సంవత్సరం అక్టోబరు 1వ తేదీ నాడు భారతదేశాన్ని సందర్శించే సందర్భంగా ఈ ఎంఒయు పై సంతకాలు జరుగనున్నాయి.
రెండు దేశాల లోను ఫార్మాస్యూటికల్స్ మరియు బయోఫార్మస్యూటికల్ ఇండస్ట్రీ వృద్ధి కి గల ప్రాముఖ్యాన్ని మరియు ఫార్మాస్యూటికల్, బయోఫార్మాస్యూటికల్ రంగాలలో వ్యాపారం, పరిశ్రమ, ఇంకా ఉత్పత్తి ల పరంగా పరస్పర సహకారానికి గల ప్రాముఖ్యాన్ని దృష్టి లో పెట్టుకొని ద్వైపాక్షిక సహకారం కోసం ఒక రూపాత్మక యంత్రాంగాన్ని నెలకొల్పాలని ఇరు దేశాలు ప్రయత్నాలు చేస్తూ వస్తున్నాయి. ఈ ఎంఒయు ఉజ్బెకిస్తాన్ లో గల అందిజాన్ ప్రాంతంలో ఉజ్బెక్ - ఇండియన్ ఫ్రీ ఫార్మాస్యూటికల్ జోన్ ను ఏర్పాటు చేసేందుకు అనువు గా ఒక సహకార పూర్వకమైన చట్రానికి వీలు కల్పిస్తుంది. అంతేకాకుండా, భారతదేశ ఫార్మాస్యూటికల్ కంపెనీలు, బయోఫార్మాస్యూటికల్ కంపెనీ లు ఉజ్బెక్ - ఇండియన్ ఫ్రీ ఫార్మాస్యూటికల్ జోన్ లో ఉత్పత్తి కర్మాగారాల లో పెట్టుబడి పెట్టడానికి మరియు ఉత్పత్తి కర్మాగారాలను నెలకొల్పడానికి కూడా మార్గాన్ని ఈ ఎంఒయు సుగమం చేస్తుంది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Cabinet approves MoU between India and Uzbekistan on cooperation for establishment of Uzbek-Indian Free Pharmaceutical Zone in the Andijan region of Uzbekistan
26 SEP 2018 4:17PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Uzbekistan for establishment of the Uzbek-Indian Free Pharmaceutical Zone in the Andijan Region of Uzbekistan. The MoU will be signed during the visit of President of Uzbekistan to India on 1st October 2018.
In view of the importance of the growth of the pharmaceuticals and biopharmaceutical industry in both countries and the importance of mutual cooperation in trade, industry and production in the pharmaceutical and biopharmaceutical sectors, both the countries have been trying to establish a formal mechanism of bilateral cooperation. The MoU will create an enabling framework of cooperation for setting up an Uzbek-Indian Free Pharmaceuticals Zone in Andijan region of Uzbekistan. It will also facilitate Indian pharmaceutical and biopharmaceutical companies to invest in and establish production facilities in the Uzbek-Indian Free Pharma Zone of Andijan for manufacture of Pharmaceutical Products.