உள்துறை அமைச்சகம்
சிறப்புப் பாதுகாப்புப் படை குறித்து திரு. ராகுல்காந்தி அறிக்கை தொடர்பான விளக்கம்
24 SEP 2018 12:52PM by PIB Chennai
“திரு. நரேந்திர மோடி பொறுப்பேற்றபோது, சிறப்புப் பாதுகாப்புப் படையின் (SPG) தலைவராக நியமிக்கப்பட்டவர் ஆர்எஸ்எஸ் பரிந்துரை செய்த அதிகாரிகள் பட்டியலை ஏற்காத காரணத்தால் பணியிலிருந்து நீக்கப்பட்டார்” காங்கிரஸ் கட்சித் தலைவர் திரு. ராகுல் காந்தி கடந்த சனிக்கிழமை (செப்டம்பர் 22) புது தில்லியில் கூறியதாக சில ஊடகங்களில் செய்தி வெளியாகியுள்ளது.
இச்செய்தி குறித்து விசாரிக்கப்பட்டது. சம்பந்தப்பட்ட சிறப்புப் பாதுகாப்புப் படையின் முன்னாள் இயக்குநர் திரு. விவேக் ஸ்ரீவத்ஸவா இது தொடர்பாக திரு. ராகுல் காந்தியுடன் எந்தக் கட்டத்திலும் பேசவில்லை என்று திட்டவட்டமாக மறுத்துள்ளார்.
மேலும், தொழில்நிமித்தமாக பாதுகாப்பு பெறுவோருடன் பாதுகாப்புப் படையினர் பேசுவதுண்டு என்று கூறிய அவர், திரு. ராகுல் காந்தியுடன் விவாதிக்கும்போது, சிறப்புப் பாதுகாப்புப் படை புதிய இயக்குநர் நியமனம் குறித்தோ, தான் பதவியிலிருந்து விலகியது குறித்தோ எதுவும் பேசவில்லை என்றும் திட்டவட்டமாக மறுத்தார்.
சிறப்புப் பாதுகாப்புப் படை என்பது தொழில்முறை அமைப்பாகும். ஆட்சியில் உள்ள பிரதமர், முன்னாள் பிரதமர்கள், அவர்களது குடும்பத்தினருக்கு உரிய பாதுகாப்பு அளிப்பதில் மிக உயர்ந்த தொழில்முறைப் பணியை மேற்கொள்ளும் அமைப்பாகும். திரு. ராகுல் காந்தி கூறியதாக ஊடகங்களில் வெளியான செய்தி அதுவும் சிறப்புப் பாதுகாப்புப் படையின் பாதுகாப்பில் உள்ளவரிடமிருந்து வெளியாவது ஆதாரமற்றது, உண்மைக்குப் புறம்பானது, துரதிர்ஷ்டவசமானது.

Ministry of Home Affairs
Clarification regarding statement of Shri Rahul Gandhi on SPG
24 SEP 2018 12:52PM by PIB Delhi
It has been reported in a section of the media that Shri Rahul Gandhi, during an interaction at New Delhi on Saturday (Sept 22), had commented that “The SPG Chief appointed by the Prime Minister Shri Narendra Modi had to quit because he refused to accept a list of SPG officers handpicked by the RSS”.
The matter has been verified. The officer in question, Shri Vivek Srivastava, former Director, Special Protection Group (SPG), has specifically averred that he did not have any such conversation with Shri Rahul Gandhi at any point of time. The officer has stated that as part of his professional duties he interacted with SPG protectees; however, he has categorically stated that during his interaction with Shri Gandhi, there was no talk whatsoever regarding the appointment of a new Director, or the reasons for his leaving SPG.
SPG is a professional organisation which takes its task of protecting serving Prime Ministers, former Prime Ministers and their families entrusted to its security, very seriously and in the highest professional spirit. The comment reportedly made by Shri Gandhi through the media is baseless, devoid of fact and unfortunate, coming from an SPG protectee.