પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 11 સપ્ટેમ્બરનાં રોજ આશા, એએનએમ અને આંગણવાડીનાં લાખો કાર્યકર્તાઓ સાથે સંવાદ કરશે
10 SEP 2018 7:33PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11 સપ્ટેમ્બર, 2018નાં રોજ સવારે 10.30 કલાકે પોષણ-માહકાર્યક્રમ અંતર્ગત વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે આશા, એએનએમ અને આંગણવાડીનાં લાખો કાર્યકર્તાઓ અને લાભાર્થીઓ સાથે સંવાદ કરશે.
પોષણ માહ (પોષણ માટે સમર્પિત મહિનો) સંપૂર્ણ દેશમાં સપ્ટેમ્બર મહિનામાં ઉજવવામાં આવે છે. આ કાર્યક્રમનો લક્ષ્યાંક દેશનાં દરેક ઘરમાં મહત્તમ પોષણનો સંદેશ આપવાનો છે.
આ પ્રયાસ પોષણ અભિયાન (રાષ્ટ્રીય પોષણ મિશન)નાં લક્ષ્યાંકોને આગળ વધારશે. કેન્દ્ર સરકારે નવેમ્બર, 2017માં આ અભિયાનની શરૂઆત કરી હતી. આ અભિયાનનો ઉદ્દેશ છે સ્ટંટિંગ, કુપોષણ, લોહીની ઊણપ અને જન્મ સમયે બાળકોનાં ઓછા વજનનાં સ્તરમાં ઘટાડો કરવાનો છે. પોષણ અભિયાન અંતર્ગત સરકારે સ્ટંટિંગ, કુપોષણ, લોહીની ઊણપ અને જન્મ સમયે બાળકોનું વજન ઓછું કરવાનાં સ્તરમાં દર વર્ષે ક્રમશઃ 2 ટકા, 2 ટકા, 3 ટકા અને 2 ટકા ઘટાડાનો લક્ષ્યાંક નિર્ધારિત કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રી આ અભિયાનથી સંબંધિત વિવિધ હિતધારકો સાથે સંવાદ કરશે. આ કાર્યક્રમ પોષણ સાથે સંબંધિત સફળતાની વાતો વહેંચવાનો મંચ પણ સાબિત થશે.

Prime Minister's Office
PM to interact with lakhs of ASHA, ANM and Anganwadi workers on 11th September
10 SEP 2018 7:33PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will interact with lakhs of ASHA, ANM, Anganwadi workers, and health beneficiaries, via video conference, as part of “Poshan-Maah”, at 1030 hrs on 11th September, 2018.
“Poshan Maah” (the month devoted to nutrition), is being celebrated in September 2018, across the country. It aims to reach every household in the country with the message of the importance of optimum nutrition.
This effort will further the objectives of Poshan Abhiyaan (the National Nutrition Mission), which was set up by the Union Government in November, 2017. The mission aims to reduce the level of stunting, under-nutrition, anemia and low birth weight babies. Under POSHAN Abhiyaan, the Government has fixed targets to reduce stunting, under-nutrition, anemia (among young children, women and adolescent girls) and reduce low birth weight by 2%, 2%, 3% and 2% per annum respectively.
Towards this end, the Prime Minister’s interaction will bring together various stakeholders involved in the mission. It will also become a platform for sharing and dissemination of success stories in the area of nutrition.