பிரதமர் அலுவலகம்
72-வது சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு செங்கோட்டை கொத்தளத்தில் இருந்து பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நாட்டு மக்களுக்கு ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
15 AUG 2018 1:35PM by PIB Chennai
எனது அருமை நாட்டுமக்களே, இந்த புனிதமான சுதந்திர தினத்தன்று உங்கள் அனைவருக்கும் எனது வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துக்கொள்கிறேன். இன்று நமது நாட்டில் தன்னம்பிக்கை முழுமையான அளவில் உள்ளது. புதிய உயரங்களை எட்டும் உறுதியுடன், கடின உழைப்புடன் நாடு புதிய உயரங்களை எட்டி வருகிறது. இன்றைய புது விடியல் நமக்கு புதிய உத்வேகத்தையும், நம்பிக்கையையும், மகிழ்ச்சியையும், புதிய சக்தியையும் கொண்டு வந்துள்ளது.
எனது அருமை நாட்டுமக்களே, நமது நாட்டில் 12 வருடங்களுக்கு ஒரு முறை பூக்கும் நீல குறிஞ்சி மலர் உண்டு. நமது சுதந்திர தினமான இன்று மூவர்ணத்தில் அசோக சக்ரத்தை போல தென் நீலகிரி மலைகளில் நீல குறிஞ்சி மலர் பூத்து குலுங்குகிறது.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே, உத்தராகண்ட், இமாச்சல், மணிப்பூர், தெலங்கானா மற்றும் ஆந்திரப் பிரதேசத்தை சேர்ந்த நம் மகள்கள் ஏழு கடல்களை சுற்றி வந்துள்ள நிலையில் இந்த சுதந்திர தின கொண்டாட்டத்தை நாம் கொண்டாடிக்கொண்டிருக்கிறோம். அவர்கள் ஏழு கடல்களின் நிறத்தை நமது மூவர்ணத்திற்கு மாற்றி (ஏழு கடல்களிலும் மூவர்ணக்கொடியை ஏற்றி) நம்மிடையே வீரத்துடன் திரும்பி வந்துள்ளனர்.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
உலகின் மிக உயரமான எவரெஸ்ட் சிகரத்தில் ஏறி பலமுறை சாதனை புரிந்துள்ள சூழ்நிலையில் இந்த சுதந்திர தினத்தை நாம் கொண்டாடிக்கொண்டிருக்கிறோம். நமது துணிவு மிக்க மகளிர் பலரும் எவரெஸ்ட் சிகரத்தில் மூவர்ண கொடியை ஏற்றியிருக்கிறார்கள்.
நமது வனப்பகுதிகளில் கடைக்கோடி பகுதிகளில் வாழும் பழங்குடி இன குழந்தைகள் நமது மூவர்ண கொடியை இமயமலை சிகரத்தில் ஏற்றியதன் மூலம் அவர்களின் புகழை விரிவுபடுத்தி உள்ளனர் என்பதை இந்த சுதந்திர தின விழாவில் நான் நினைவுபடுத்த விரும்புகிறேன்.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே, சமீபத்தில் நிறைவடைந்த மக்களவை மற்றும் மாநிலங்களவை கூட்டத்தொடர் மிகவும் சீரான முறையில் நடைபெற்றது. இந்த கூட்டத் தொடர் சமூக நீதி நோக்கத்திற்காக அர்ப்பணிக்கப்பட்டதாக அமைந்தது
தலித் அல்லது வஞ்சிக்கப்பட்ட அல்லது சுரண்டப்பட்ட யாரேனும் அல்லது இழப்பை சந்தித்த நபர் அல்லது மகளிர் என யாராக இருந்தாலும் அவர்களுக்காக நமது நாடாளுமன்றம் அவர்களது விருப்பங்களைப் பாதுகாக்கும் உணர்வு மற்றும் விழிப்புணர்வுடன் சமூக நீதியை கூடுதல் வலிமையாக்கியுள்ளது.
இதர பிற்படுத்தப்பட்டோர் ஆணையத்திற்கு அரசியல் சட்ட அந்தஸ்து அளிக்க வேண்டும் என கோரிக்கை பல ஆண்டுகளாக எழுப்பப்பட்டது. பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினர், மிகவும் பிற்படுத்தப்பட்ட வகுப்பினரின் விருப்பங்களை பூர்த்தி செய்யும் வகையில் இதர பிற்படுத்தப்பட்டோர் ஆணையத்திற்கு அரசியல் சாசன அந்தஸ்து அளிக்கும் முயற்சியை நமது நாடாளுமன்றம் மேற்கொண்டுள்ளது
நமது நாட்டில் செய்தி அறிக்கைகள் புதிய எண்ணங்களை உருவாக்கியுள்ள இந்த தருணத்தில் நாம் இன்று சுதந்திர தின விழாவை கொண்டாடிக்கொண்டு இருக்கிறோம். இன்று, உலகத்தின் ஒவ்வொரு மூலையில் உள்ள இந்தியரும் இந்தியா தற்போது உலகின் ஆறாவது பெரிய பொருளாதாரமாக உருவெடுத்துள்ளது என்பதை கண்டு பெருமை அடைகிறார்கள். பல்வேறு தொடர் நிகழ்ச்சிகள் நடைபெற்று வருவதால் நல்ல சூழ்நிலையில் நாம் சுதந்திர தின விழாவை கொண்டாடிக்கொண்டு இருக்கிறோம்.
நமது நாடு சுதந்திரம் அடைவதற்காக நமது தேச தந்தையின் தலைமையில் பல லட்சம் மக்கள் தங்களின் வாழ்க்கையை அர்ப்பணித்து தங்களின் இளமை காலத்தை சிறையில் கழித்துள்ளனர். பல மாபெரும் புரட்சியாளர்கள் தூக்கு மேடையை தைரியமாக கட்டி தழுவியுள்ளனர். எனது நாட்டு மக்களின் சார்பில் துடிப்புமிக்க சுதந்திர போராட்ட வீரர்களை எனது இதயத்தின் மையத்தில் இருந்து வணங்குகிறேன்.
தேசியக் கொடியான மூவர்ணக் கொடியின் பெருமையையும் கண்ணியத்தையும் காக்கவும், மக்களுக்கு சேவை அளிக்கவும் நாள்தோறும் நமது ராணுவ, துணை ராணுவ மற்றும் காவல்துறை வீரர்கள் தங்கள் இன்னுயிரைத் தியாகம் செய்து வருகின்றனர். எனது வாழ்த்துக்கள் என்றும் அவர்களோடு இருக்கும்.
நமது நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்து கடும் மழை மற்றும் வெள்ளம் குறித்த செய்திகளை கேட்டு வருகிறோம். வெள்ளம் காரணமாக தங்களது அன்புக்குரியவர்களை இழந்ததுடன் ஏராளமான துயரங்களை சந்தித்த மக்களுடன் இந்த நாடு இருக்கிறது என்பதையும் அவர்களுக்கு உதவும் வகையில் முழுமையான நடவடிக்கைகளும் எடுக்கப்பட்டு வருகிறது என்பதையும் மறு உறுதிசெய்ய விரும்புகிறேன். தங்களது அன்புக்குரியவர்களை இழந்தவர்களுக்கு எனது இதயபூர்வமான் இரங்கல்கள்.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
அடுத்த ஆண்டு ஜாலியன்வாலா பாக் படுகொலையின் 100 ஆண்டை குறிப்பதாகும். நாட்டின் விடுதலைக்காக ஏராளமானோர் தங்களது இன்னுயிரைத் தியாகம் செய்துள்ளனர் ஜாலியன்வாலாபாக் சம்பவத்தில் அந்த துடிப்பான இதயங்கள் செய்த தியாகங்கள் நமக்கு ஊக்கமளிப்பதாக அமைந்துள்ளது. அந்த துடிப்புமிக்க இதயங்களை எனது இதயத்தின் ஆழத்தில் இருந்து வணக்குகிறேன்.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
நமது சுதந்திரத்திற்காக நாம் பெரும் விலை கொடுத்திருக்கிறோம். நமது தேசப்பிதா மற்றும் புரட்சியாளர்கள் தலைமையில் நடைபெற்ற சத்யா கிரகம் போன்ற பல்வேறு போராட்டத்தில் பல்வேறு மக்கள் துணிச்சலாக போராடியுள்ளனர். இந்த போராட்டத்தின் போது சிறைத் தண்டனை போன்ற பல்வேறு துயரங்களை சந்தித்தனர். இருந்தும் மகத்தான இந்தியா எனும் கனவினை நவாக்கினார்.
பல ஆண்டுகளுக்கு முன்பே மகாகவி சுப்பிரமணிய பாரதி நமது நாட்டின் நோக்கத்தை வார்த்தைகளாக கூறினார்:
அனைத்து விதமான கட்டுப்பாடுகளில் இருந்தும் விடுதலை பெறுவதற்கான வழியை உலகத்திற்கு இந்தியா காண்பிக்கும் என்றார் மகாகவி சுப்பிரமணிய பாரதி.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
சுதந்திரத்திற்கு பின்னர் அனைத்தையும் உள்ளடக்கிய அரசியல் சாசனம் பாபா சாஹேப் அம்பேத்கர் தலைமையில் உருவாக்கப்பட்டது. ஏழைகளுக்கு நீதியும், அனைவரின் முன்னேற்றத்திற்கான சமவாய்ப்புகளும் கொண்ட தேசத்தின் கனவை நனவாக்கும் வகையில் இந்த அரசியல் சட்டத்தை பாபாசாஹேப் அம்பேத்கர் உருவாக்கினார்.
எனது சகோதர சகோதரிகளே,
ஏழைகளுக்கான நீதியை உறுதி செய்ய வேண்டும். மாற்றுத்தினாளிகள், பெண்கள், பழங்குடியினவாசிகள் என அனைவருக்கும் சம வாய்ப்பு அளிக்கப்பட வேண்டும். அனைத்து நடுத்தர மக்களும் தங்களின் வாழ்க்கை முன்னேற்றத்தில் எந்த தடையையும் சந்திக்கக் கூடாது. இதைதான் நமது அரசியலமைப்பு சாசனம் கூறியுள்ளது.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
நான் ஏற்கனவே டீம் இந்தியாவின் நோக்கம் குறித்து பகிர்ந்துள்ளேன். 125 கோடி மக்களின் கனவுகள், கடின உழைப்பு மற்றும் விருப்பங்கள் ஒன்றாக வரும்போது, சாதிக்க முடியாதது எது?
எனது சகோதர சகோதரிகளே,
125 கோடி இந்தியர்கள் 2014ம் ஆண்டு அரசை அமைத்ததுடன் மட்டும் நிற்காமல், இந்த நாட்டை சிறப்பானதாக ஆக்க அவர்கள் பாடுபட்டனர். இதுதான் இந்தியாவின் வலிமை.
இன்று நாம் ஸ்ரீஅரவிந்தர் சுவாமிகளின் பிறந்த தினத்தை கொண்டாடி வருகிறோம். அவர் சில முக்கியமான கருத்துக்களை தெரிவித்துள்ளார். நாடு என்றால் என்ன? நமது தாய்நாடு என்றால் என்ன? இது ஒரு சிறிய நிலப்பகுதியோ, அல்லது ஒரு அடையாளமோ அல்லது கற்பனையோ அல்ல. நாடு என்பது பல்வேறு அமைப்புகளின் மிகச்சிறந்த சக்தியினால் உறுதியான வடிவில் அமைக்கப்பட்ட களஞ்சியம். ஸ்ரீஅரவிந்தர் சுவாமிகளின் இந்த சிந்தனைதான் நமது நாட்டை ஒருங்கிணைத்து முன்னெடுத்துச் செல்கிறது என்று பிரதமர் கூறினார்.
2013ம் ஆண்டு வேகத்தில் நாம் செயல்பட்டிருந்தால், இந்தியாவை 100 சதவீதம் திறந்தவெளிக் கழிப்பிடம் அற்றதாகவும், ஒவ்வொரு பகுதியை மின்மயமாக்குவதும் அல்லது ஊரக மற்றும் நகர்ப்புற பகுதிகளில் அனைத்து மகளிருக்கும் இலவச சமையல் எரிவாயு இணைப்பு அளிப்பதற்கும் நூற்றாண்டுகள் ஆகியிருக்கும். 2013ம் ஆண்டில் இருந்த வேகத்தில் நாம் செயல்பட்டிருந்தால் நாடு முழுவதும் கண்ணாடி இழை கேபிள் பதிக்க ஒட்டுமொத்தமாக ஒரு தலைமுறை தேவைப்பட்டிருக்கும். இந்த இலக்குகள் அனைத்தையும் எட்டுவதற்கு உண்டான வேகத்தில் நாம் செல்வோம்.
சகோதர சகோதரிகளே,
கடந்த நான்காண்டுகளில் நாடு ஒரு மாற்றத்தை அனுபவித்து வருகிறது. புதிய ஆர்வம், உற்சாகம் மற்றும் தைரியத்துடன் நாடு முன்னேறி வருகிறது. இன்றைய தினம் நமது நாட்டில் நெடுஞ்சாலைகள் இரண்டு மடங்கு கூடுதலாகவும் கிராமங்களில் நான்கு மடங்கு கூடுதல் வீடுகளும் கட்டப்பட்டு வருகிறது. இந்த நாடு சாதனை அளவு உணவு தானியங்களை உற்பத்தி செய்வதுடன் சாதனை அளவு கைப்பேசிகளை தயாரித்து வருகிறது. டிராக்டர்கள் விற்பனை புதிய உச்சத்தை எட்டியுள்ளது.
சுதந்திரத்திற்கு பின்னர் நாடு அதிக எண்ணிக்கையிலான விமானங்களை வாங்கி வருகிறது. நாட்டில் புதிய இந்திய மேலாண்மை நிறுவனங்கள், இந்திய தொழில்நுட்ப மையங்கள் மற்றும் அகில இந்திய மருத்துவ விஞ்ஞான மையங்கள் அமைக்கப்பட்டு வருகின்றன. சிறு இடங்களிலும் புதிய திறன் மையங்களை உருவாக்குவதன் மூலம் திறன் மேம்பாடு இயக்கத்திற்கு ஊக்கம் அளிக்கப்படுகிறது. இரண்டாம் நிலை மற்றும் மூன்றாம் நிலை நகரங்களிலும் புதிய தொழில்கள் பெருமளவு தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
சகோதர சகோதரிகளே,
டிஜிட்டல் இந்தியா திட்டம் கிராமங்களிலும் தனது தடங்களை பதிக்க தொடங்கிவிட்டது. மக்களின் தேவையை முழுமையாக பூர்த்தி செய்யும் நோக்கமுடைய அரசு டிஜிட்டல் இந்தியா திட்டத்தை நனவாக்க வழிவகுத்து வருகிறது. அதேசமயம், மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கான பொதுவான குறியீடுகளைக் கொண்ட அகராதியைத் தொகுக்கும் பணியை விரைவுப்படுத்த முயற்சி மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளது. வேளாண் துறையில் நவீனமயமாக்கல் மற்றும் புதிய தொழில்நுட்பங்கள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. நமது விவசாயிகள் நுண்ணீர் பாசனம், சொட்டு நீர் மற்றும் தெளிப்பு நீர் பாசன முறைகளைப் பயன்படுத்தி வருகின்றனர். நமது ராணுவ வீரர்கள் பேரழிவில் சிக்கித் தவிக்கும் மக்களுக்கு அனுதாபத்துடனும் இரக்க உணர்வுடனும் உதவி செய்யும் வேளையில், மறுபுறம், எதிரிகளைக் குறி வைத்து துல்லியமான தாக்குதல் நடத்தும் வல்லமையும் பெற்றுள்ளனர்
நீங்கள் கூர்ந்து கவனித்தால், புதிய குறிக்கோளுடன் செயல்பட்டு நாம் வளர்ச்சி அடைந்து வருவதை காணலாம். நான் குஜராத்தை சேர்ந்தவன். குஜராத்தியில் ஒரு வாசகம் உண்டுநிஷான் சுக் மாஃப் லெக்னி நஹி மாஃப் நிச்சு நிஷான்அதாவது ஒருவருக்கு பெரிய நோக்கமும் கனவும் இருக்க வேண்டும் என்பதுதான் அதன் பொருள். அதேசமயம், நமது நோக்கம் தெளிவாக இல்லாவிட்டால், வளர்ச்சி அடைய முடியாது. எத்தனை ஆண்டுகள் ஆனாலும் நாம் எதிர்நோக்கும் பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காணவும் முடியாது. ஆகையினால் நம் நாட்டின் வளர்ச்சி தொடர நமக்கு பெரிய கனவுகளும், நோக்கங்களும் வேண்டும்.
விவசாயிகளின் விளைபொருட்களுக்கு கட்டுப்படியாகக்கூடிய விலை கிடைக்கச் செய்ய உறுதிபூண்டுள்ளோம். பல்வேறு பயிர்களுக்கு, அவற்றின் இடுபொருள் செலவை விட 1.5 மடங்கு அளவிற்கு குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை உயர்த்தப்பட்டுள்ளது.
ஜி.எஸ்.டி. விவகாரத்தில் ஒருமித்த கருத்து இருந்தது. சிறு வணிகர்கள் உதவியுடன், அவர்களது வெளிப்படைத் தன்மை மற்றும் புதுமைகளை ஏற்றுக் கொள்ளும் மனோபாவம் காரணமாகவே ஜி.எஸ்.டி. வரி விதிப்பு நாட்டில் வெற்றிகரமாக நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இது வணிகர்களிடையே புதிய நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தியுள்ளது.
கம்பெனி கலைப்பு மற்றும் திவால் சட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது. பினாமி சொத்து ஒழிப்புச் சட்டம் மிகுந்த துணிச்சலுடனும் நாட்டின் நலன் கருதியும் நடைமுறைப்படுத்தப்பட்டு உள்ளது. இராணுவ வீரர்களின் நீண்ட கால கோரிக்கையான ஒரே பதவி ஒரே ஓய்வூதியம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளது.
எனது அருமை சகோதர சகோதரிகளே
நாங்கள் கட்சியின் நலனை மட்டுமே மனதில் கொண்டு செயல் படுபவர்கள் அல்ல. தேச நலனுக்கு அதிக முக்கியத்துவம் அளிப்பவர்கள் அதனால்தான் பல கடுமையான முடிவுகளை நாங்கள் எடுத்துள்ளோம்.
எனது அருமை சகோதர சகோதரிகளே,
ஒரு காலத்தில் இந்தியப் பொருளாதாரம் மோசமான நிலையில் உள்ளதாக உலக நாடுகள் கூறி வந்தன. ஆனால், 2013ம் ஆண்டுடன் ஒப்பிடுகையில் சர்வதேச அமைப்புகள் மற்றும் முகமைகள் இந்தியாவை மாறுபட்ட கண்ணோட்டத்துடன் பார்க்கின்றன. தற்போது, அந்த அமைப்புகளும் நாம் மேற்கொண்ட சீர்திருத்தங்கள் நமது கட்டமைப்புக்களை பலப்படுத்தியுள்ளதாக மிகுந்த நம்பிக்கையுடன் கூறுகின்றனர். இந்தியாவில் தொழில் தொடங்குவது கடினமான காரியம் என்று கூறி வந்த காலமும் மாறி விட்டது. தற்போது நாம் மேற்கொண்டு வரும் சீர்திருத்தங்களைப் பற்றியே விவாதிக்கின்றனர். தொழில் தொடங்குவதை எளிமையாக்குவதில் இந்தியா 100-வது இடத்தை எட்டியுள்ளது. நமது சாதனைகளைக் கண்டு உலகம் மிகுந்த பெருமிதத்துடன் பார்க்கிறது. கொள்கை சீரழிந்த நிலையில் இருந்த நாடு தற்போது சீர்திருத்தம், செயல்பாடு, மாற்றம் என்ற நிலைக்கு மாறியுள்ளது.
எனது அருமை சகோதர சகோதரிகளே,
இந்திய பொருளாதாரத்தைக் குறிப்பிடும்போது, “தூங்கிக்கொண்டிருந்த யானை” விழித்துக்கொண்டு பந்தயத்தில் ஓடத் தொடங்கி விட்டதாக கூறுகின்றனர். அடுத்த 30 ஆண்டுகளுக்கு உலகப் பொருளாதார வலிமைக்கு இந்தியா உத்வேகம் அளிக்கும் என்று உலகப் பொருளாதார நிபுணர்களும், அமைப்புகளும் கூறுகின்றன. சர்வதேச அமைப்புகளில் இந்தியாவின் கவுரவமும் உயர்ந்துள்ளது. அது போன்ற அமைப்புகளில் இந்தியா தனது கருத்துக்களை வலிமையாக எடுத்துரைத்து வருகிறது.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
முன்பு உலக அமைப்புகளில் உறுப்பினராக ஆவதற்கு இந்தியா பல ஆண்டுகள் காத்திருந்தது. ஆனால் இன்று, இந்தியா பல்வேறு சர்வதேச அமைப்புகளில் உறுப்பினராக உள்ளது. மேலும், சர்வதேச சூரியமின்சக்தி கூட்டணியில் முதன்மை இடத்தில் உள்ளது. முன்பு, பலவீனமான ஐந்து நாடுகளில் ஒன்றாக இந்தியாவை உலகம் கருதி வந்தது. ஆனால் தற்போது, பல்லாயிரம் கோடி டாலர் முதலீட்டுக்கு உகந்த இடம் இந்தியா என உலக நாடுகள் கூறுகின்றன
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
உலகின் எந்த பகுதிகளிலும் ஒரு இந்தியனுக்கு பிரச்சனை என்றால், அவனை காக்க அவனது நாடு எல்லா முயற்சிகளும் எடுக்கும் என்று அவன் உறுதியோடு இருக்கலாம். இதற்கு பல சமீபத்திய நிகழ்வுகள் சான்றாக உள்ளது.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
முன்பு, வடகிழக்கு மாநிலங்களில் உள்ள மக்கள் அந்த மாநிலத்தில் தான் இல்லாமல் இருந்தால் நன்றாக இருக்கும் என்ற மனப்பான்மையுடன் இருந்தது. ஆனால் இன்று அது மாறிவருகிறது. வடகிழக்கு மாநிலத்தில் உள்ள எனது சகோதர சகோதரிகள் விளையாட்டுத் துறையில் மிளிர்கிறார்கள்.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
வடகிழக்கு மாநிலத்தில் உள்ள கடைசி கிராமும் மின் இணைப்புப் பெற்றுள்ளது. நெடுஞ்சாலை, ரயில்வே, விமானப் போக்குவரத்து, நீர் வழி மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பத் துறைகளிலும் வடகிழக்கு மாநிலங்கள் முன்னேற்றம் அடைவதாக தகவல்கள் வந்து கொண்டிருக்கின்றன. வடகிழக்கு மாநிலங்களைச் சேர்ந்த இளைஞர்கள், அவர்களது பகுதியில், வெளிப் பணி மையங்களை ஏற்படுத்தி வருகின்றனர். வடகிழக்கு மண்டலம், இயற்கை வேளாண் பகுதியாக மாறி வருகிறது. வடகிழக்கு மாநிலத்தில் விளையாட்டு பல்கலைக்கழகம் அமைக்கப்பட்டு வருகிறது.
ஒரு காலத்தில் தில்லி வெகு தொலைவில் இருப்பதாக வடகிழக்கு மாநிலங்கள் கருதி வந்தன. ஆனால் கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில், தில்லி வடகிழக்கு மாநிலங்களுக்கு ஆதரவாக உள்ளது என்ற நிலையை ஏற்படுத்தி இருக்கிறோம்.
சகோதர சகோதரிகளே,
இன்று, நம் நாட்டின் மக்கள் தொகையில் 65% பேர் 35 வயது இளைஞர்களாக உள்ளனர். இவர்கள் வேலைவாய்ப்பு தன்மையில் புதிய மாற்றத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளனர். புதிய தொழில் தொடங்குவது, வெளிப் பணி மையங்கள் அல்லது மின்னணு வர்த்தகம் அல்லது போக்குவரத்து போன்ற துறைகளில் நமது இளைஞர்கள் புதிய பிரிவுகளுக்குள் நுழைந்துள்ளனர். தற்போது, நாட்டை புதிய உச்சத்திற்கு அழைத்துச் செல்ல நமது இளைஞர்கள் உறுதிபூண்டுள்ளனர்
எனது அருமை நாட்டு மக்களே,
முத்ரா கடன் உதவியை 13 கோடி பேர் பெற்றிருப்பது மாபெரும் சாதனையாகும். இவர்களில் நான்கு கோடி இளைஞர்கள் முதன்முறையாக கடன் உதவி பெற்று சுய வேலைவாய்ப்பு பெற்றிருப்பதுடன் சுயமாக முன்னேற்றம் அடைந்துள்ளனர். சூழ்நிலை மாறிவருவதற்கு இதுவே சிறந்த உதாரணம் ஆகும். நமது இளைஞர்கள், தகவல் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி, 3 லட்சம் கிராமங்களில் பொது சேவை மையங்களை நிர்வகிப்பதுடன், அனைத்து கிராமங்கள் மற்றும் மக்களுக்கு உலகின் பிற பகுதிகளுடன் சில விநாடிகளிலேயே இணைப்பை ஏற்படுத்துகின்றனர்
சகோதர சகோதரிகளே,
புதுமைகளைக் கண்டுபிடிக்கும் உத்வேகத்துடன் உள்ள நமது விஞ்ஞானிகளின் முயற்சியால், மீனவர்கள் மற்றும் இதர தரப்பினருக்கு பயனளிக்கக் கூடிய “நேவிக்” என்ற செயற்கைக் கோளை செலுத்தவிருக்கிறோம்நமது விஞ்ஞானிகள் ஒரே சமயத்தில் 100 செயற்கைகோள்களை விண்ணில் செலுத்தியுள்ளனர். இது நம் அனைவருக்கும் பெரும் கவுரவத்தை அளித்துள்ளது. 2022ஆம் ஆண்டுக்குள் விண்வெளிக்கு மனிதர்களுடன் கூடிய விண்கலத்தைச் செலுத்த இந்தியா உறுதிபூண்டுள்ளது. இந்த சாதனையைப் புரியும் 4ஆவது நாடாக இந்தியா திகழும்.
எனது அருமை சகோதர சகோதரிகளே,
நமது விஞ்ஞானிகளும் தொழில்நுட்ப உதவியாளர்களும் பெரும் சாதனையை படைத்துள்ளனர். நமது கிடங்குகள் அனைத்தும் உணவு தானியங்களால் நிரப்பப்பட்டுள்ளன. இதற்காக நான் அவர்களுக்கு பாராட்டுகளை தெரிவித்துக்கொள்கிறேன். ஆனால், காலம் மாறிவிட்டது. தற்போது நமது விவசாயிகள் உலகளாவிய போட்டிகள் மற்றும் சவால்களை சந்திக்க வேண்டும். நமது வேளாண் முறைகளை தொழிநுட்ப உதவியுடன் முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும். இதற்காக நமது அரசு வேளாண் துறையில் நவீன தொழில்நுட்ப முறைகளை புகுத்தும் நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுவருகிறது.
தற்போது நாம் வேளாண் துறையை நவீனமயமாக்குவதில் கவனம் செலுத்தி வருகிறோம். 75ஆவது சுதந்திர தினத்தைக் கொண்டாடும்போது, விவசாயிகளின் வருமானத்தை இரட்டிப்பாக்க தீர்மானித்துள்ளோம். அதனால், விவசாயிகளின் வருமானத்தை இரட்டிப்பாக்க விவசாயிகளுடன் நாங்களும் ஒன்றிணைந்து பணிபுரிந்து வருகிறோம். நாங்கள் என்றும் எங்களது வாக்கை காப்போம்.
நவீனமயமாக்கல் மூலம் வேளாண் துறையில் பங்களிப்பை அதிகரிக்க விரும்புகிறோம். “வேளாண் விதை வழங்குவது முதல் சந்தைப்படுத்துதல் வரைமதிப்புக்கூட்டு நடைமுறையை பின்பற்றவும் விரும்புகிறோம். முதன்முறையாக, வேளாண் ஏற்றுமதி கொள்கைப் பாதையில் முன்னேற்றம் கண்டிருப்பதன் மூலம், உலக சந்தையில் நமது விவசாயிகள் வலுவான சக்தியாக திகழ்வதற்கான வழிவகைகள் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ள.
இயற்கை வேளாண்மை, நீலப் புரட்சி, இனிப்பு புரட்சி எனப்படும் தேனீ வளர்ப்பு, சூரிய சக்தி வேளாண்மை போன்ற புதிய துறைகளில், மேலும் முன்னோக்கிச் செல்ல முடிவு செய்திருக்கிறோம்.
நமக்கு மிகவும் பெருமை அளிப்பது என்னவென்றால், மீன் வளத்தைப் பொறுத்தவரை, இந்தியா உலகின் இரண்டாவது பெரிய நாடாக உருவெடுத்துள்ளது. தேன் ஏற்றுமதி இரண்டு மடங்காக அதிகரித்துள்ளது. எத்தனால் உற்பத்தி மூன்று மடங்கு அதிகரித்திருப்பது கரும்பு விவசாயிகளுக்கு மகிழ்ச்சியை ஏற்படுத்தியுள்ளது
கிராமப்புற பொருளாதாரத்தைப் பொறுத்தவரை மற்ற துறைகளும் முக்கியமானவையாகக் கருதப்படுகிறது. கிராமப்புறங்களுக்கான ஆதாரங்களை அதிகரிப்பதுடன், மகளிர் சுயஉதவிக்குழுக்களை உருவாக்கி, பல நூறு கோடி ரூபாய் கிடைக்கச் செய்துள்ளோம். கிராமங்களின் செயல்திறனை மேம்படுத்துவதற்கான முயற்சிகளையும் மேற்கொண்டு வருகிறோம்.
கதர் நமது தேசத் தந்தையுடன் இணைந்திருப்பது. கதர் துணி விற்பனையும் இரண்டு மடங்கு அதிகரித்துள்ளது என்பதை நான் பெருமையுடன் சொல்லிக்கொள்ள விரும்புகிறேன். இது ஏழைகளுக்கு வேலைவாய்ப்பையும் ஏற்படுத்தியுள்ளது.
எனது சகோதர சகோதரிகளே,
தற்போது நமது விவசாயிகள் சூரிய சக்தி விவசாயத்தில் கவனம் செலுத்துகின்றனர். இதன் காரணமாக விவசாயிகள் வேளாண்துறைக்கு உரிய பங்களிப்பை வழங்குவதுடன் சூரிய மின் சக்தியை விற்பனை செய்வதன் மூலம் வருவாய் ஈட்டவும் வகை செய்யப்பட்டுள்ளது
எனது சகோதர சகோதரிகளே,
பொருளாதார முன்னேற்றம் மற்றும் வளர்ச்சியுடன், மனித வாழ்க்கை கண்ணியமானதாக அமைய வேண்டும் என்பதில் அதிக கவனம் செலுத்த விரும்புகிறோம். எனவே, இதுபோன்ற திட்டங்களை தொடர்ந்து செயல்படுத்துவதன் மூலம், சாதாரண குடிமகனும் தனது வாழ்க்கையை பெருமிதம் கொண்டதாகவும், மரியாதை மற்றும் கண்ணியமான முறையிலும் மேற்கொள்ள முடியும்.
உஜ்வாலா திட்டத்தின் மூலம் ஏழைகளுக்கு இலவச எரிவாயு இணைப்பு அளித்துள்ளோம். சௌபாக்யா திட்டம் மூலம் ஏழைகளுக்கு இலவச மின்சார இணைப்பு அளித்துள்ளோம். இப்போது, ‘ஷ்ராமவே ஜெயதே’ (பல்வேறு துறைகளின் வேலை சூழலை மேம்படுத்துதல்) எனும் நோக்த்தை நோக்கி நாம் நடைபோடுகிறோம்.
சகோதர சகோதரிகளே,
உலக சுகாதார அமைப்பின் அறிக்கைப்படி, தூய்மை இயக்கம் மூலம், மூன்று லட்சம் குழந்தைகள் காப்பாற்றப்பட்டுள்ளனர். காந்தியடிகள் மேற்கொண்ட சத்தியாகிரகம் அளித்துள்ள உத்வேகத்தின் அடிப்படையில், தூய்மைப் பணியாளர்களை ஒன்று திரட்டுவதில் நாம் வெற்றியடைந்துள்ளோம். தூய்மை இந்தியா இயக்கத்தின் மூலம், காந்தியடிகளின் 150ஆவது பிறந்தநாளின்போது, கோடிக்கணக்கான தூய்மைப் பணியாளர்கள் அவருக்கு மரியாதை செலுத்த திட்டமிட்டுள்ளனர்.
சகோதர சகோதரிகளே,
ஏழைகளுக்கு இலவச சுகாதார சேவைகளை வழங்குவதற்காக, மத்திய அரசு பிரதமரின் ஜன் ஆரோக்கிய யோஜனா என்ற திட்டத்தைத் தொடங்கியுள்ளது. தற்போது இந்தத் திட்டத்தின் மூலம், எந்த ஒரு நபரும் நல்ல மருத்துவமனைகளுக்குச் சென்று சிகிச்சைப் பெற வழிவகை ஏற்பட்டுள்ளது.
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் கீழ், பத்துக்கோடி குடும்பங்கள் சுகாதார காப்பீட்டு பலன்களை பெற முடியும். அதாவது, 50 கோடி மக்கள் இத்திட்டத்தின் கீழ் பயனடையவுள்ளனர். ஒவ்வொரு குடும்பத்திற்கும், ஆண்டுக்கு ஐந்து லட்சம் ரூபாய் வரை சுகாதார காப்பீடு கிடைக்கும்.
இதற்காக ஒரு தொழில்நுட்பம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. அடுத்த ஐந்து, ஆறு வாரங்களில் இந்த தொழில்நுட்பம் நாடு முழுவதும் சோதித்து பார்க்கப்படும். இந்த திட்டத்தில் எந்தவித தவறும் ஏற்படாமல் இருப்பதை இது உறுதி செய்யும்.
பண்டி தீன் தயாள் உபாத்யாயா அவர்களின் பிறந்த தினத்தை முன்னிட்டு 2018 செப்டம்பர் 25 அன்று பிரதமரின் ஜன் ஆரோக்ய அபியான் திட்டம் தொடங்கப்படுவதன் மூலம், சாமானிய குடிமகனும் கொடிய நோய்கள் காரணமாக அவதிப்படுவது தவிர்க்கப்படும். நடுத்தர குடும்பத்தினர் மற்றும் இளைஞர்களுக்கு சுகாதாரத்துறையில் புதிய வாய்ப்புக்கள் உருவாகியுள்ளது. இரண்டாம் நிலை மற்றும் மூன்றாம் நிலை நகரங்களிலும் புதிய மருத்துவமனைகள் கட்டப்படும். அதில், மருத்துவ பணியாளர்கள் அதிக அளவில் நியமிக்கப்படுவார்கள். இதன் மூலம், வரும் ஆண்டுகளில் ஏராளமான வேலைவாய்ப்புகள் உருவாகும்.
நடுத்தர குடும்பத்தினர் மற்றும் இளைஞர்களுக்கு சுகாதாரத்துறையில் புதிய வாய்ப்புக்கள் உருவாகியுள்ளது. 2ஆம் நிலை மற்றும் 3ஆம் நிலை நகரங்களிலும் புதிய மருத்துவமனைகள் கட்டப்படும். மருத்துவ பணியாளர்கள் அதிக அளவில் நியமிக்கப்படுவார்கள். வரும் ஆண்டுகளில் ஏராளமான வேலைவாய்ப்புகள் உருவாகும்.
சகோதர, சகோதரிகளே, எந்த ஒரு ஏழையும், வறுமையான வாழ்க்கையை விரும்ப மாட்டார். எந்த ஒரு ஏழையும், ஏழையாகவே உயிரிழக்கவும் விரும்ப மாட்டார். தங்களது குழந்தைகளுக்கும் ஏழ்மை தொடருவதை அவர்கள் விரும்ப மாட்டார்கள். வறுமையிலிருந்து விடுபட வாழ்நாள் முழுவதும் போராடுவார்கள். ஏழைகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதன் மூலமே இந்த பிரச்சினைக்கு தீர்வு காண முடியும்.
கடந்த நான்காண்டுகளில் ஏழைகளுக்கு அதிகாரம் அளிக்க பல்வேறு முயற்சிகளை மேற்கொண்டிருக்கிறோம். கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில் மட்டும், ஐந்து கோடி ஏழை மக்கள் வறுமைக் கோட்டை தாண்டி விட்டதாக சர்வதேச அமைப்பு ஒன்று தெரிவித்துள்ளது. ஏழைகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்காக பல்வேறு திட்டங்கள் உள்ளன.
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் கீழ், பத்துக்கோடி குடும்பங்கள் சுகாதார காப்பீட்டு பலன்களை பெற முடியும். அதாவது, 50 கோடி மக்கள் இத்திட்டத்தின் கீழ் பயனடையவுள்ளனர். ஒவ்வொரு குடும்பத்திற்கும், ஆண்டுக்கு ஐந்து லட்சம் ரூபாய் வரை சுகாதார காப்பீடு கிடைக்கும்.
அமெரிக்கா, கனடா மற்றும் மெக்சிகொ நாட்டின் மக்கள் தொகைக்கு இணையான நபர்கள் ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின்மூலம் பயனடைய உள்ளனர். இது ஒட்டு மொத்த ஐரோப்பிய மக்கள் தொகைக்கும் இணையான எண்ணிக்கை உடையதாக இருக்கும்.
அரசிடமிருந்து பணம் செலவழிக்கப்படும் போதிலும் சில திட்டங்கள் ஏட்டளவிலேயே இருக்கும். ஆனால் அரசின் பணம் சுரண்டப்படும். இதைப் பார்த்தபிறகும், அரசால் கண்மூடிக்கொண்டிருக்க முடியாது. குறைந்தபட்சம் என்னால் என் கண்களை மூடிக்கொண்டிருக்க முடியாது.
சகோதர, சகோதரிகளே, நமது நடைமுறையில் உள்ள குறைபாடுகளை ஒழிப்பதற்கு முன்பாக சாமானிய மக்களின் மனதில் நம்பிக்கையை ஏற்படுத்த வேண்டியது அவசியம். மாநில அரசாக இருந்தாலும் அல்லது மத்திய அரசாக இருந்தாலும் அல்லது உள்ளாட்சி அமைப்பாக இருந்தாலும், அனைவரும் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட வேண்டியது அவசியம். ஊழல் முறைகேடுகளை ஒழிப்பதற்கான நடவடிக்கைகளை தொடங்குவதற்கு முன்பு, ஆறு கோடி போலி பயனாளிகள், பலனடைந்து வந்தனர். இவர்களில் பலர், போலியான ரேஷன் கார்டுகள் மூலம், போலியான பெயர்களில் சமையல் எரிவாயு இணைப்பு பெற்று சலுகைகளை அனுபவித்து வந்தனர். சிலர் போலி பெயர்களில் கல்வி நிதி உதவி மற்றும் ஓய்வூதியங்களைப் பெற்று வந்தனர். இதுபோன்று போலியான பெயர்களில் சலுகையைப் பெற்றவர்கள் இந்த நாட்டில் புதிதாகப் பிறக்கவும் இல்லை, ஏற்கெனவே பிறந்தவரும் அல்ல.
ஊழலுக்கான அனைத்து வாய்ப்புகளையும் அடைப்பதற்கு அரசு நடவடிக்கை எடுத்து வருகிறது. லஞ்ச ஊழலையும், கருப்புப் பணத்தையும் முற்றிலுமாக அகற்றும் முயற்சியில் நாங்கள் இறங்கியிருக்கிறோம் இந்தமுயற்சிகள் காரணமாக அரசின் கருவூலத்திற்கு 90,000 கோடி ரூபாய் திரட்ட முடிந்தது.
நாணயமானவர்கள் முறைப்படி வரியை செலுத்தி விடுகிறார்கள். அவர்களின் பங்களிப்பால் கிடைக்கும் வருவாய் மூலம், திட்டங்கள் நிறைவேற்றப்படுகின்றன. இந்த பெருமை வரிசெலுத்துவோரை சாருமே அன்றி அரசுக்கல்ல.
சகோதர, சகோதரிகளே, ஏழை மக்களுக்கு கவுரவத்தையும், பெருமையையும் ஏற்படுத்த அரசு பாடுபட்டு வரும் வேளையில், இடைத்தரகர்களுக்கு என்ன வேலை? வெளிச் சந்தையில் ஒரு கிலோ 24-25 ரூபாய்க்கு விற்கப்படும் கோதுமையை, ஏழைகளுக்கு அரசு 2 ரூபாய்க்கு ரேஷன் கார்டுகள் மூலம் விற்பனை செய்கிறது. ரூ. 30-32 விலையுள்ள அரிசி, 3 ரூபாய்க்கு வழங்கப்படுகிறது. எனவே, போலி ரேஷன் கார்டுகள் மூலம், இந்த சலுகையை அனுபவிப்பவருக்கு ஒரு கிலோ கோதுமைக்கு ரூ.25 வரையிலும், ஒரு கிலோ அரிசிக்கு ரூ.35 வரையிலும் லாபம் கிடைத்தது. அதே வேளையில் ஒரு ஏழை தமது ரேஷன் கார்டுடன் நியாய விலைக் கடைகளுக்குச் சென்று பொருட்களைக் கேட்டால், அங்கிருக்கும் பணியாளர் பொருட்கள் இருப்பு தீர்ந்து விட்டதாகக் கூறுவார். அதன்பின் அந்த பொருட்கள் கடத்தப்பட்டு கடைகளில் விற்பனை செய்யப்படும்போது, நியாய விலைக்கடையில் பொருட்களை வாங்க முடியாத ஏழை, வெளிச் சந்தையில் அதிக விலைக் கொடுத்து வாங்க வேண்டியிருந்தது. எனவேதான், இதுபோன்ற கள்ளச்சந்தை முறை தற்போது ஒழிக்கப்பட்டுள்ளது.
ஏழைகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்காக பல்வேறு திட்டங்கள் உள்ளன. ஆனால், இடைத்தரகர்கள் அந்த பலன்களை பறித்துச் செல்வதால், ஏழைகளால் அந்த பலன்களை அடையாத முடியாத நிலை உள்ளது.
சகோதர, சகோதரிகளே, நம் நாட்டில் உள்ள ஏழை மக்கள் ரூ.2 மற்றும் ரூ.3 விலையில் உணவுப் பொருட்களை பெற்று வருகின்றனர். இதற்காக அரசு பெருந்தன்மையுடன் செலவிட்டு வரும் வேளையில் அதற்குரிய அங்கீகாரம் அரசுக்கு கிடைப்பதில்லை. நேர்மையாக வரி செலுத்துவோருக்கு நான் வணக்கம் தெரிவிக்க விரும்புகிறேன். நீங்கள் செலுத்தும் வரி பணத்தின் மூலம்தான் அரசின் திட்டங்கள் செயல்படுத்தப்படுகிறது. எனவே, நீங்கள் நேர்மையாக வரி செலுத்துவதன் மூலம், நீங்கள் உங்கள் குடும்பத்தாருடன் சாப்பிடும் வேளையில், மூன்று ஏழை குடும்பங்களும் பசியாற சாப்பிட முடியும்.
நண்பர்களே, நேர்மையாக வரி செலுத்தும் ஒருவர், அவர் குளிர்சாதன அறையில் வசிப்பவராக இருந்தால் கூட, அவர் செலுத்தும் வரி மூலம் 3 ஏழைக் குடும்பங்கள் பயனடைகிறார்கள் என்பது அவரது மனதிற்கு மகிழ்ச்சியை அளிக்கும். சகோதர, சகோதரிகளே, நாடு தற்போது நேர்மை திருவிழாவைக் கொண்டாடும் நிலையை நோக்கி சென்றுக் கொண்டிருக்கிறது. 2013ஆம் ஆண்டு வரை கடந்த 70 ஆண்டுகளில் நான்கு கோடி பேர் மட்டுமே நேரடி வரி செலுத்தி வந்தனர். ஆனால் தற்போது இந்த எண்ணிக்கை 6.75 கோடியாக அதிகரித்துள்ளது. இந்த வித்தியாசத்தை நீங்கள் எண்ணிப்பாருங்கள். கடந்த 70 ஆண்டுகளில் 70 லட்சம் தொழில் நிறுவனங்கள் மட்டுமே மறைமுக வரி செலுத்தி வந்தன. ஆனால், ஜி.எஸ்.டி. அமல்படுத்தப்பட்ட பிறகு கடந்த ஓராண்டில் மட்டும் இந்த எண்ணிக்கை ஒரு கோடியே 16 லட்சமாக அதிகரித்துள்ளது. வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் நேர்மையை ஏற்றுக் கொள்ளும் அனைவரையும் நான் வணங்குகிறேன். கருப்பு பணத்தையும், ஊழலையும் ஒருபோதும் சகித்துக் கொள்ள முடியாது. தில்லி அதிகார வட்டத்தில் தற்போது, அதிகார தரகர்கள் யாரையும் நீங்கள் பார்க்க முடியாது.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே, காலம் மாறி விட்டது. மூடிய அறைக்குள் இருந்து கொண்டு, அரசின் கொள்கைகளை மாற்றப் போவதாக கூறி வந்தவர்கள் தற்போது ஓரங்கட்டப்பட்டுள்ளனர். வேண்டியவர்களுக்கு மட்டும் சலுகை அளிக்கும் நிலை ஒழிக்கப்பட்டு விட்டது. ஊழல் அதிகாரிகள் மீது கடுமையான நடவடிக்கை எடுக்கப்படுகிறது. 3 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட போலி நிறுவனங்கள் மூடப்பட்டு, அவற்றின் நிர்வாகிகளுக்கு கடுமையான கட்டுப்பாடுகள் விதிக்கப்பட்டுள்ளது. ஆன்லைன் பரிவர்த்தனைகளில் வெளிப்படைத் தன்மையை உறுதி செய்யவும் வருமானவரித்துறையின் மூலம் நடவடிக்கை எடுக்கப்படுகிறது. சுற்றுச்சூழல் அனுமதி பெறுவதில் பெருமளவு முறைகேடு நடைபெற்று வந்ததால், தற்போது அந்த நடைமுறைகள் வெளிப்படையாகவும், ஆன்லைன் மூலமாகவும் மேற்கொள்ளப்படுகிறது. நாட்டின் இயற்கை வளங்கள் நியாயமான முறையில் பயன்படுத்தப்பட வேண்டும் என்ற நோக்கத்துடன் அரசு பணியாற்றி வருகிறது. உச்சநீதிமன்றத்தில் பணியாற்றும் 3 பெண் நீதிபதிகள் நாட்டிற்கு நீதி வழங்குவது, இந்திய பெண்களுக்கு கவுரவத்தை ஏற்படுத்தி உள்ளது. நாடு சுதந்திரம் அடைந்த பிறகு மத்திய அமைச்சரவையிலும் தற்போதுதான் பெண் அமைச்சர்களுக்கு அதிக அளவில் வாய்ப்பு வழங்கப்பட்டுள்ளது.
எனது அருமை நாட்டு மக்களே, ராணுவத்தில் குறுகிய கால பணிக்கு தேர்வு செய்யப்பட்ட பெண் அதிகாரிகளுக்கு, ஆண்களுக்கு இணையாக நிரந்தர பணி வழங்க திட்டமிட்டுள்ளோம். இதன் மூலம், நாட்டிற்காக தங்களது இன்னுயிரை அர்ப்பணித்துள்ள பெண் வீராங்கனைகளுக்கு பரிசளிக்க நான் விரும்புகிறேன். வலிமையான இந்தியாவை உருவாக்குவதில் நமது இளம் பெண்களும் சம பங்களிப்பை வழங்கி வருவது பெருமிதத்திற்கு உரியது.
வயல் வெளிகள் முதல் விளையாட்டு அரங்கு வரை நமது மகளிர் இந்திய மூவண்ணக் கொடியை உயர்த்திப் பிடிக்கிறார்கள். கிராம தலைவி முதல் நாடாளுமன்றம் வரை நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு அவர்கள் பங்களிக்கிறார்கள். பள்ளி முதல் ஆயுதப்படைகள் வரை எல்லா இடத்திலும் அவர்கள் பீடு நடை போடுகிறார்கள் இப்படி எல்லாத் துறைகளிலும் பெருவாரியாக அவர்கள் முன்னேறிச் செல்லும் போது சிலர் கொடூரமான சம்பவங்களையும் நாம் சந்திக்கிறோம். அரக்கத்தனமான சில சக்திகள் மகளிர் சக்திக்கு சவாலை உருவாக்குகின்றன.
பாலினவன் கொடுமை வேதனைக்குரியது.அந்த கொடுமைக்கு உள்ளாகிறவர் அனுபவிக்கும் துன்பம் அதைவிட கொடுமையானது. இதனை நாட்டு மக்கள் புரிந்து கொள்ள வேண்டும் இந்த வேதனையின் தன்மையை ஒவ்வொருவரும் உணர வேண்டும்.
சகோதர சகோதரிகளே, இந்த அரக்கத்தனமான மனப்போக்கிலிருந்து சமுதாயத்தை நாம் விடுவித்தாக வேண்’டும். அண்மையில் மத்தியபிரதேசம் மாநிலம் காந்தினி நகரில், பாலின வன்கொடுமையில் ஈடுபட்டவர்கள் ஐந்து நாள் நீதிமன்ற விசாரணைக்குப்பின் மரணதண்டனை விதிக்கப்பட்டார்கள். இதேபோல் ராஜஸ்தானில் மேலும் சில இது போன்ற பாலின வன்கொடுமைக்காக சில நாள் விசாரணைக்குப் பின் மரணதண்டனை விதிக்கப்பட்டார்கள். இது போன்ற செய்திகள் மேலும் வரும் போது இத்தகைய அரக்கத்தனமான மனம் படைத்தவர்கள் அச்சம் கொள்வார்கள். இத்தகைய செய்திகளை நாம் வெளிப்படுத்த வேண்டும். பாலின வன்செயலில் ஈடுபடுவோர் தூக்குமேடைக்கு அனுப்ப்ப்படுகிறார்கள் என்பது மக்களுக்கு தெரியவேண்டும். இத்தகைய மனப்போக்கை முறியடிப்பது அவசியமாகிறது, அத்தகைய சிந்தனையையே களையெடுக்க வேண்டும், இது போன்ற சபலங்கள் தடுத்து நிறுத்தப்படவேண்டும். சகோதர்ர் சகோதரிகளே, இந்த அரக்கத்தனமான மனோநிலைதான் மன்னிக்க முடியாத குற்றங்களுக்கு விட்டுச்செல்கிறது. சட்டத்தின் ஆட்சிதான் நமக்கு பிரதானம். அதில் எந்த சமரசத்திற்கு இடமில்லை. சட்டத்தைக் கையில் எடுத்துக் கொள்ள யாரும் அனுமதிக்கப்படக் கூடாது. குடும்பத்தில் பள்ளிகளில், கல்லரிகளில் புதிய தலைமுறையான நமது குழந்தைகள், மாசற்ற அந்த சின்னஞ்சிறிசுகள் நமது பண்புகளை கற்றுக்கொள்ளும் சூழ்நிலை உருவாக்கப்பட வேண்டும். அத்தகைய சூழ்நிலை அவர்களுக்கு புதிய விழுமியங்களை கற்றுத்தரும். பெண்களை மதிப்பதற்கு அவர்கள் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும். இதுவே சரியான வாழ்க்கை நெறி என்பதை அவர்கள் புரிந்துகொள்ள வேண்டும். நமது குடும்பங்களின் பண்பாடுகள் அவர்கள் மனதில் பதிய வைக்கப்பட வேண்டும்.
முத்தலாக் முறை முஸ்லிம் பெண்களின் வாழ்க்கையில் ஆபத்தை உருவாக்குகிறது. தலாக் பெறாதவர்களும் அதே சூழ்நிலையைத்தான் சந்திக்கிறார்கள். முஸ்லிம் பெண்களின் இந்த துயரத்தை போக்குவதற்காகத்தான் நாடாளுமன்ற மழைக்காலக் கூட்டத் தொடரில் ஒரு சட்டத்தை கொண்டுவர முனைந்தோம். இப்போதுகூட இந்த மசோதா நிறைவேறக் கூடாது என்று கருதுவோர் இருக்கத்தான் செய்கிறார்கள்.
சகோதர சகோதரிகளே, எனது முஸ்லிம் சகோதரிகளுக்கு நான் உறுதி அளிக்க விரும்புகிறேன். நமது நாட்டு மகளிர் வாழ்வை முத்தலாக் சீரழித்துவிட்டது. தலாக் முறையை சந்திக்காதவர்களின் வாழ்க்கை துயரமாக மாறிவிடும். இந்த தீமையான பழக்கத்திலிருந்து முஸ்லிம் பெண்களை விடுவிப்பதற்காக நாடாளுமன்றத்தில் இந்த்க் கூட்டத்தொடரிலேயே சட்டம் கொண்டுவர நாங்கள் விரும்பினோம். ஆனாலும், இந்தச்சட்டம் நிறைவேறவிடாமல் சிலர் தடுத்துக் கொண்டிருக்கிறார்கள். எனதருமை முஸ்லிம் தாய்மார்கள். சகோதரிகள், மகள்கள் அனைவருக்கும் ஒரு உறுதியை தர விரும்புகிறேன். அவர்களுக்கு நீதி கிடைக்கும்வரை நான் ஓயப்போவதில்லை. அவர்களின் அபிலாஷைகளை நிறைவேற்றியே தீருவேன்.
எனதருமை நாட்டு மக்களே நமது ராணுவமும்,துணை ராணுவப் படைகளும், காவல் துறையும், புலனாய்வுப்பிரிவுகளும்தான் நமது உள்நாட்டுப் பாதுகாப்புக்கு அடிப்படை பலமாகும். நமக்கு பாதுகாப்பு உணர்வை தருவது அவர்கள்தான். அமைதியான சூழ்நிலையை அவர்கள்தான் உறுதி செய்கிறார்கள். அவர்களின் தியாகமும், அர்ப்பணிப்பும் கடின உழைப்பும், புதிய நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தியுள்ளது.
சகோதர சகோதரிகளே, வடகிழக்குப் பகுதியிலிருந்து அவ்வப்போது வன்முறைச் செய்திகளை நாம் அறிகிறோம். உள்நாட்டு கிளர்ச்சிகள் பற்றிய தகவலும் வந்துகொண்டிருக்கிறது. வெடிகுண்டு வீச்சு, துப்பாக்கிச்சூடு சம்பவங்களும் நடக்கின்றன. ஆனால் இன்று வடகிழக்கு மாநிலங்களான மேகாலயா, திரிபுராவில் கடந்த முப்பது நாற்பது ஆண்டுகளாக அமலில் இருந்த ஆயுதப்படைகள் பிரத்யேக அதிகார சட்டம் விலக்கிக் கொள்ளப்பட்டுள்ளது.
பாதுகாப்புப்படைகளும், மாநில அரசுகளும் மேற்கொண்ட முயற்சிகள், மத்திய, மாநில அரசுகள் நிறைவேற்றும் வளர்ச்சித் திட்டங்கள், மக்களின் ஈடுபாடு ஆகியவை காரணமாக திரிபுராவும், மேகாலயாவும் ஆயுதப்படைகள் சிறப்பு அதிகாரச் சட்டத்திலிருந்து விடுவிக்கப்பட்டுள்ளன.
அருணாசலப்பிரதேசத்தின் பல மாவட்டங்களில் இந்த ஆயுதப்படைகள் சிறப்பு அதிகாரச் சட்டம் விலக்கிக் கொள்ளப்பட்டுள்ளது. சில மாவட்டங்களில் மட்டுமே அது அமலில் இருக்கிறது.
இடதுசாரி தீவிரவாதமும் மாவோயிசமும் நாட்டின் ரத்தக்களரியை ஏற்படுத்துகின்றன. வன்முறைச் சம்பவங்களும் மக்கள் தங்கள் வீடுகளைவிட்டு வெளியேறி காடுகளில் ஒளிந்துகொள்வதும் அன்றாட நிகழ்ச்சிகளாக உள்ளன. என்றாலும் 126 மாவட்டங்களில் பரவியிருந்த இடதுசாரி தீவிரவாதம், நமது பாதுகாப்புப் படை வீர்ர்கள் எடுத்துள்ள தொடர் முயற்சிகள் காரணமாகவும், அரசு தொடங்கியுள்ள வளர்ச்சித் திட்டங்கள் காரணமாகவும், அந்த மக்களை தேசிய நீரோட்டத்துடன் இணைக்கும் முயற்சி காரணமாகவும், 90 மாவட்டங்கள் அளவுக்கு சுருங்கிவிட்டது. இந்த மாவட்டங்களிலும் இடதுசாரி தீவிரவாதத்திற்கு முடிவு கட்டி தீர்வுகாண்பதற்கான நடவடிக்கைகள் வேகமாக முன்னேறி வருகின்றன.
ஜம்மு- காஷ்மீரை பொறுத்தவரை அடல்பிஹாரிவாஜ்பாய் காட்டிய வழிதான் சாலச்சிறந்தது. அதே பாதையில் நாமும் பயணிக்க விரும்புகிறோம். துப்பாக்கிக்குண்டுகள் மூலமாக அல்ல, காஷ்மீரின் தேசபக்தமக்களுடன் நேச உணர்வு கொண்டு இதில் நடைபோட விரும்புகிறோம். வரவிருக்கும் மாதங்களில் ஜம்மு காஷ்மீரின் ஊரகப்பகுதி மக்கள் தங்கள் உரிமையை அனுபவிக்க உள்ளார்கள். தங்களைத் தாங்களே பேணிக்கொள்ளும் நிலையை எய்துவார்கள். வளர்ச்சிக்குத் தேவைப்படும்போது மானநிதியை, இந்திய அரசு அங்குள்ள ஊராட்சி மன்றங்களுக்கு வழங்குகிறது. அங்கு ஊராட்சி மற்றும் உள்ளாட்சி தேர்தல்களை நடத்தநாம் வழிவகுக்க வேண்டும். அதில் நாம் முன்னேறி வருகிறோம்.
சகோதர சகோதரிகளே, நீர்ப்பாசன திட்டங்கள் வேகமாக முன்னேறி வருகின்றன. ஐ ஐ டி, ஐ ஐ எம், ஏ ஐ எம் எஸ் ஆகிய உயர்கல்வி நிறுவனங்கள் வேகமாக உருவாகின்றன. தல் ஏரியை சுத்தப்படுத்தும் பணி நடக்கிறது. கடந்த ஓராண்டுக் காலத்தில் ஜம்மு காஷ்மீர்
கிராமத்தலைவர்கள் என்னை கூட்டம் கூட்டமாக சந்தித்து ஊராட்சித் தேர்தலை நடத்தும்படி கோருவது குறிப்பிடத்தக்க அம்சமாகும். ஏதோ காரணத்தால் தேர்தல்கள் நடக்கவில்லை. ஜம்மு காஷ்மீர் கிராம மக்களின் விருப்பம் அடுத்த சில மாதங்களில் நிறைவேறப் போகிறது. தங்கள் கிராமத்தை தாங்களே நிர்வகித்துக் கொள்ளும் ஆட்சிமுறை வரப்போகிறது. தற்போது இந்திய அரசு அளிக்கும் பெரும் தொகை நேரடியாக கிராமங்களுக்கே சென்றடைவதால் , கிராமத்தலைவர்கள் வளர்ச்சித் திட்டங்களை செயல்படுத்த முடிகிறது. அதன் காரணமாகத்தான் ஊராட்சிகளுக்கும், நகராட்சிகளுக்கும் தேர்தல் நடத்துவதில் நாங்கள் முனைப்பாக இருக்கிறோம்.
சகோதர சகோதரிகளே, நமது நாட்டை மேலும் மேலும் உச்சத்திற்கு நாம் கொண்டு செல்ல வேண்டியிருக்கிறது. அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம் என்பதே நமது தாரக மந்திரம். உங்களுடையது, என்னுடையது என்ற பாரபட்சமோ,
வேண்டியவர்களுக்கு சலுகை என்பதோ இல்லை. அதனால்தான் நமது இலட்சியங்கள் நிறைவேற்ற எந்தத் தியாகத்திற்கும் தயார் என்று இந்த மூவண்ணக் கொடியின் கீழ் மீண்டும் நாம் உறுதி எடுத்துக் கொள்கிறோம்.
ஒவ்வொரு இந்தியனின் கனவும் ஒரு சொந்த வீடு வேண்டும் என்பதுதான். அதற்காகத்தான் அனைவருக்கும் வீடு திட்டத்தை அறிவித்திருக்கிறோம். வீடு வேண்டும் என்று விரும்புவோர் அந்த வீட்டில் மின் இணைப்பு வேண்டும் என்றும் விழைகிறார்கள். அதனால் கிராமம் தோறும் மின்மயமாக்கல் திட்டத்தை தொடங்கியுள்ளோம். சமையல்அறையில், புகைமூட்டத்தை யாரும் விரும்புவதில்லை. அதற்காகத்தான் அனைவருக்கும் சமையல் எரிவாயு திட்டத்தை தொடங்கியுள்ளோம். பாதுகாக்கப் பட்ட குடிநீர் வேண்டும் என்பதே ஒவ்வொரு இந்தியனின் விருப்பம். அனைவரும் பாதுகாக்கப்பட்ட குடிநீர் பெறச் செய்வதே நமது விருப்பம். கழிப்பறை வேண்டும் என்பது ஒவ்வொருவரின் விருப்பம். அதனை நிறைவேற்றி வைக்கும் நடவடிக்கையில்ஈடுபட்டுள்ளோம். ஒவ்வொருவருக்கும் தேவைப்படும் திறன் வளர்ப்பு நடவடிக்கையை நாம் மேற்கொண்டுள்ளோம். இதன் மூலம் அனைவருக்கும் உரிய திறன் கிடைக்கும். தரமான சுகாதாரச் சேவை வேண்டும் என்பதும் ஒவ்வொரு இந்தியரின் ஏக்கம். அதைப் பூர்த்தி செய்வதற்காக அனைவருக்கும் ஆரோக்கியம் திட்டத்தை தொடங்கியுள்ளோம். இந்தியர்கள் விரும்பும் பாதுகாப்பை உறுதி செய்வதற்காக காப்பீடு திட்டத்தை கொண்டு வந்துள்ளோம். இணையதள சேவை என்பது இன்று ஒவ்வொருவரின் ஏக்கமாகஉள்ளது. அதற்காகத்தான் அனைவரும் இணையதள இணைப்பை பெறும் திட்டத்தை தொடங்கியுள்ளோம். இணைப்பு என்ற தாரக மந்திரத்தை பின்பற்றி நமது நாட்டை வளர்ச்சிப் பாதையில் செலுத்த விரும்புகிறோம்.
எனதருமை சகோதர சகோதரிகளே, என்னைப் பற்றியும், நான் பேசுவதைப் பற்றியும் பலரும் பலவிதமாக பேசுகிறார்கள். அவர்கள் என்ன சொன்னாலும் நான் பகிரங்கமாக சிலவற்றை இன்று ஒப்புக்கொள்கிறேன். பல நாடுகள் நம்மைவிட முந்திக்கொண்டு செல்வதைப் பார்த்து நான் பொறுமை இழக்கிறேன், பதற்றம் அடைகிறேன்.
எனதருமை நாட்டு மக்களே, நமது நாட்டின் குழந்தைகள் உரிய போஷாக்கு இன்மையால் அவர்களின் வளர்ச்சி தடைபடுவது கண்டு நான் பதறுகிறேன். அது ஒரு மிகப்பெரிய தடையாக உள்ளது. அந்த சிரமத்திலிருந்து நாட்டை மீட்க வேண்டும் என்ற தாகம் எனக்கு இருக்கிறது.
எனதருமை நாட்டு மக்களே, ஏழைக்குமகன் தேவையான ஆரோக்கியத்தை பெறும் வரை எனது மனது தவிக்கிறது. சமானிய மக்களும் பிணிகளை வென்று ஆரோக்கியமாக வாழ்வதே எனக்கு நிம்மதி அளிக்கும்.
சகோதர சகோதரிகளே, நம்நாட்டு குடிமக்கள் தரமான வாழ்க்கை பெறவேண்டும் என்று என் மனம் தவிக்கிறது. தரமான வாழ்வு பெறுவதன் மூலம் தான் அவர்களுக்கு சுமுக வாழ்வும் முன்னேற்றமும் ஏற்பட வாய்ப்புக்கிட்டும்.
எனதருமை நாட்டு மக்களே, நான் பதற்றத்துடன் இருக்கிறேன், நமது நாடு தகவல் தொழில்நுட்ப அறிவாற்றலைப் பயன்படுத்தி நான்காவது தொழில் புரட்சியில் பீடுநடைபோட வேண்டும் என்று என் மனம் தவிக்கிறது.
எனதருமை நாட்டு மக்களே, நமது நாட்டின் ஆதார வளங்களையும் அறிவாற்றலையும், திறனையும் பயன்படுத்தி உலக அரங்கில் பெருமைமிக்க நாடாக ஒளிரவேண்டும் என்று என் மனம் ஏங்குகிறது.
எனதருமை நாட்டு மக்களே, நாம் முன்னேறிச் செல்ல விழைகிறோம், தேக்கநிலையை ஏற்க முடியாது. அப்படி ஏற்றுக்கொள்வது நமது இயற்கை குணமல்ல. ஒருபோதும் இந்த நாடு தேக்கநிலையை ஏற்றுக் கொள்ளாது. வளைந்து கொடுப்பதும், சோர்வடைவதும் நமது குணமல்ல.
சகோதர சகோதரிகளே, தொன்மையான வேதங்களின் பாரம்பரிய மரபுகளை நாம் பெற்றுள்ளோம். அந்த மரபு நமக்கு தன்னம்பிக்கையை ஊட்டுகிறது.அதனை முன்னெடுத்துச் செல்ல விரும்புகிறோம்.
எனதருமை நாட்டு மக்களே, வெறும் கனவுகளில் மட்டுமே நாம் மிதக்க விரும்பவில்லை. எதிர்காலத்தில் புதிய உச்சத்தை தொடுவதே நமது லட்சியம். மிக உயர்ந்த நிலைக்கு செல்ல வேண்டும் என்றுநாம் கனவு காண்கிறோம். எனவேதான் நாட்டு மக்களே ஒரு புதிய நம்பிக்கையை உங்கள் உள்ளத்தில் நான் பதிக்க விரும்புகிறேன். உங்கள் உள்ளத்தில் கொழுந்துவிட்டு எரியும் ஆர்வமும், நம்பிக்கையும் அந்தக் கனவை நிச்சயம் நிறைவேற்றும். எனவேதான் இந்நாட்டு மக்களே

Prime Minister's Office
English rendering of Prime Minister Shri Narendra Modi’s address to the Nation from the ramparts of the Red Fort on the 72nd Independence Day- August, 15, 2018
15 AUG 2018 1:35PM by PIB Delhi
My dear countrymen, I convey my best wishes to all of you on this auspicious occasion of Independence Day. Today, the country is brimming with self-confidence. The country is scaling new heights by working extremely hard, with a resolve to realize its dreams. Today’s dawn has brought a new spirit, a new enthusiasm, a new zeal and a new energy with it.
My dear countrymen, in our country, there is a Neelakurinji flower which blooms once every 12 years. This year, Neelakurinji is in full bloom on the hills of Southern Nilgiri like the Ashok Chakra (the wheel of Ashoka) in the Tricolour on our Independence Day.
My dear countrymen, we are celebrating this festival of independence at a time when our daughters from the states of Uttarakhand, Himachal Pradesh, Manipur, Telangana and Andhra Pradesh, have come back after circumnavigating the seven seas. They have returned after unfurling the Tricolour in the seven seas, colouring their waters with the hues of our Tricolor.
My dear countrymen, we are celebrating this festival of independence at a time when the Mount Everest has been conquered many times; several brave-hearts and many of our daughters have unfurled the Tricolour atop the Mount Everest. However, during this festival of independence, I will remember our young tribal children from remote forest areas, who have unfurled the Tricolour on the Mount Everest, further enhancing its glory.
My dear countrymen, the sessions of the Lok Sabha and the Rajya Sabha have concluded recently, and you would have seen that the proceedings were conducted in a very orderly manner, and in a way, they were entirely dedicated to the cause of social justice.
Displaying utmost sensitivity and alertness, our Parliament has made the social justice framework stronger to protect the interests of the weaker sections of society – be it a Dalit, a deprived or exploited person or women.
The demand to confer constitutional status on the OBC Commission had existed for years. This time, our Parliament has accorded Constitutional status to this Commission, and in doing so, has made an efforts to protect the interests of the Backward and the Most Backward classes.
Today, we are celebrating the festival of independence at a time when news reports have brought in a new consciousness in the country. Today, every Indian, living in any nook and corner of the world, takes pride in the fact that India has become the sixth largest economy of the world. We are celebrating this Independence Day in a positive atmosphere amidst such positive chain of events.
Under the leadership of respected Bapu, lakhs of people sacrificed their lives and spent their youth in prisons to win freedom for our country. Many great revolutionaries embraced the gallows bravely. Today on behalf of my countrymen, I pay homage to those brave freedom fighters and salute them from the bottom of my heart. Our soldiers and Paramilitary forces lay down their lives to uphold the dignity of the tricolour that inspires us to hold our heads high through life and death. Our Police forces serve the country day and night to provide safety and security to the people.
From the ramparts of the Red Fort with the Tricolour as witness, I salute all the soldiers of the army, the para-military forces and the police for their dedicated service, valour and hard work. My best wishes are always with them.
These days, we are receiving the news of good rainfall as well as floods from different parts of the country. I want to reassure the people who have lost their loved ones and are in distress, that the country is with them in their hour of crisis to help them overcome this difficult situation. I share the grief of those who have lost their near and dear ones in this natural calamity.
My dear countrymen,
The next year will mark 100 years of the Jallianwallah Bagh massacre. Our masses had sacrificed their lives for the country's freedom at a time when atrocities had crossed all limits. The Jallianwallah Bagh incident reminds us of the sacrifices made by the brave hearts and is an inspiration to us. I salute all the brave people from the depths of my heart.
My dear countrymen,
Our freedom has come at a price. Under the leadership of Bapu and the revolutionaries, many heroes, many satyagrahis, brave men and women and youth participated in the freedom struggle of the country. While striving for the country’s freedom, they suffered imprisonment and spent the prime of their youth in jails, yet they nurtured the dreams of a glorious India even through all the suffering.
Many years ago, the national poet from Tamil Nadu, Subramaniam Bharti translated his vision of the country into words
“एल्‍लारुम् अमरनिलई आईडुमनान
मुरईअई इंदिया उलागिरिक्‍कु अलिक्‍कुम”.
– ( “Ellarum amarnillai aaedumnaan
muraiai India ulagirakku allikkum”).
What was the dream that he envisioned after Independence? Subramania Bharti said that India will show the way for the entire world to break free from every form of bondage.
My dear countrymen,
After Independence, in order to realize the dreams of such great personalities, to meet the aspirations of freedom fighters and to fulfill the hopes and expectations of the citizens of the country, India drafted an inclusive Constitution under the leadership of respected Baba Saheb Ambedkar ji. This inclusive Constitution is the harbinger of a resolve to build a New India. It has brought with it some responsibilities for us and has also set a few boundaries on us. Our Constitution has been guiding us in realizing our dreams by stating that every section of the society and every geographical part of India must get an equal opportunity in the quest to forge ahead.
Dear brothers and sisters,
The Constitution also guides us to draw inspiration from our Tricolor. It indicates that we should ensure justice for the poor, equal opportunity for all to move ahead, our lower middle class, middle class and higher middle class should not face any obstacle in their growth, the Government should not come in the way, social systems should not curb their dreams. We should create an enabling environment that provides them maximum opportunities to grow and blossom, and they should be allowed to flourish without limitation.
Be it our elderly, differently-abled, our women, marginalized or deprived people, or our Adivasi brethren living in the forests, everyone must get an opportunity to grow, as per their hopes and aspirations. We aspire for an India that is strong and self-reliant, a nation that maintains a steady pace of progress, an India that keeps scaling new heights; an India that enjoys goodwill in the world. Not only this, we want that India should also shine in the world – we want to build such an India.
My dear countrymen, I have shared my vision for TEAM INDIA earlier too. When 125 crore countrymen become partners, then each and every citizen joins us in the progress of the country. When 125 crore dreams, 125 crore resolves, 125 crore efforts, move in the right direction to attain desired goals then nothing is unattainable.
Dear brothers and sisters, with utmost humility and respect, I would like to share that in 2014, 125 crore citizens did not rest after voting for the Government. The citizens did not stop at government formation, but worked to build the nation. They have come together, were together and will continue to be together. I feel that this synergy of 125 crore active citizens from more than 6 lakhs villages is the real strength of our nation. Today, we celebrate the birth anniversary of Shri Aurobindo. He said something very pertinent – What is Nation? What is our Motherland? It is not a mere piece of land, not just an identity, nor is it a figment of imagination. The Nation is a repository of a great force manifested through many organized units to give it a concrete shape. It is this thought of Sri Aurobindo which is uniting the country and taking it ahead. That we are actually moving ahead is difficult to comprehend unless we know from where we started. If we don’t look at from where we began our journey, it will not be possible to assess how far we have come. Precisely for this reason, if we consider 2013 as the base year and take into consideration the work that has been done in the last four years, you will be surprised to see the speed at which the country is moving and the pace at which the progress is being made. Take the case of toilets. If we had continued with the same speed of constructing toilets as in 2013, then to achieve 100% target would have taken decades.
If we talk about providing electricity to villages on the basis of work done in 2013, it would have taken a couple of more decades to accomplish this work. If we talk about providing smoke free LPG gas connection to the poor and to the poor mothers, at the rate in which it was done in 2013, it could not have been completed even in a 100 years. If we had maintained the speed of 2013 in laying optical fibre network in villages, then we would not have been able to accomplish the task for generations together. We will strive to maintain the same pace of development.
Brothers and sisters, the country has huge expectations, the country has a lot of requirements and to fulfill those, it is imperative for the central government and the state governments to work together steadily and continuously. Today, we can see a sea change in the country although the country is same, the soil is same, the wind is same, the sky is same, the sea is same, the government offices are same, the files are same and the decision making process remains the same. However, the country has been experiencing change for the last four years. A new spirit, new energy, new resolve, new determination and new inspiration is taking the country forward. This is why the country has doubled the pace of construction of the highways. The construction of new houses has gone up four times in the villages. The food production in the country today has reached an all-time high; there has been a record production of mobile phones; the sale of tractors has touched a new high. On the one hand, a record number of tractors are being bought by our farmers today, at the same time, the country has witnessed a record number of aeroplane purchases since independence. Toilets are being built in schools; new IIMs, new IITs and new AIIMS are being established. Giving momentum to Skill Development Missions, the country is setting up new centers in small towns. At the same time, our tier-2 and tier-3 cities are being flooded with start-up enterprises, bringing regeneration.
Brothers and Sisters, Digital India is now making inroads into our villages. As a government sensitive to the needs of people, efforts are being made to turn Digital India into a reality. At the same time, work is also progressing with the same dedication to compile dictionary and common signs for my differently-abled brothers and sisters. While on the one hand, our farmers are working on modern agricultural techniques like micro irrigation, drip irrigation and sprinklers, on the other hand, 99 big closed irrigation projects have also been revived. Our soldiers reach out to provide relief and rescue operations during natural calamities. While our soldiers display exemplary courage in reaching out to rescue the people in difficulties, they have also shown a steely resolve to carry out surgical strikes and vanquish our enemies.
Take a glance at the vast canvass of the development in our country- from one end to the other, one can witness the progress of the country that is moving ahead with new energy and enthusiasm. I hail from Gujarat. There is a saying in Gujarati ‘Nishan Chuk Maaf Lekin Nahi Maaf Nichu Nishan’ which means one should have big aims and dreams. However, for that, one has to strive hard and be answerable. But if the aims are not big, targets are not far-sighted, decisions are also not taken. Development comes to a halt. That is why my dear brothers and sisters, it is necessary for us to move ahead with big aims and resolve. When targets are vague, when the spirit is not strong, then important decisions in our social life also get held up for years. Take for instance the case of MSP - economists, farmer organizations, farmers as well as political parties had been demanding, that farmers should get an MSP which is one and a half times of their investment. The matter was debated for years, files moved to and fro, and but was stuck. Finally, we took the decision. We took a bold decision of giving the farmers the MSP which is one and half times their investment.
There was unanimity on GST. Everyone wanted GST but they could not arrive at a decision because while on the subject, they were thinking in terms of their vested interests and whether this will translate into electoral gains. Today, with the help of small traders, their open mindedness and their attitude of accepting the new, the country has implemented GST. A new found confidence has been generated in the business community. The small entrepreneurs, small businessmen who faced teething difficulties in adopting GST, accepted the challenge and the country is now moving ahead.
Today, we have enacted laws on Insolvency and Bankruptcy to strengthen the banking sector. Who opposed them earlier? Taking decisions requires conviction, force, confidence and complete dedication to the good of the common man. Why was the Benami property law not enforced earlier? The Benami property laws are implemented only when there is courage and a determination to do something for the country. The Jawans of our defence forces were demanding one-rank one-pension for several decades. They were not resorting to agitation because they are disciplined, but nobody was paying heed to their voices. Somebody needed to take a decision in this regard. You gave us the responsibility of taking this decision and we fulfilled it positively.
My dear brothers and sisters,
We are not the kind of people who work in the interest of the party. We are capable of taking tough decisions because national interest is topmost in our priority.
My dear brothers and sisters,
In this era of global economy, the entire world is looking at every development in India - big or small, with deep interest and hope and expectations. You may recall the comments made about India prior to 2014, by eminent international institutions, top economists of the world, and by those considered authorities on the subject. There was a time when the Indian economy was considered risky by experts. But now the same experts and the institutions have expressed confidence that our reform momentum has strengthened our economic fundamentals. How have things changed? There was a time when the world used to comment about red tape in India but now they talk about Red Carpet. We have reached the 100th spot in Ease of Doing Business ranking. Today, the entire world is looking at this achievement with pride. There was a time when the world perceived India as a country with ‘policy paralysis’ and ‘delayed reforms’. Old newspaper clippings confirm this view. However, today the world opinion about India has changed and they talk about our focus on reform, perform and transform. This follows from a series of time bound policy decisions. There was a time when the world counted India among the ‘fragile five’. They were concerned that India was pulling down the world economy but now their tone has changed as India has become a multi-trillion dollar investment destination.
My dear brothers and sisters,
While engaging with India, the investors used to bemoan the lack of infrastructure, the blackouts due to power shortage and the bottlenecks. The same set of experts who had earlier dubbed India as a ‘sleeping elephant’ are now saying that ‘sleeping elephant’ has woken up and started running. Economists and international institutions are saying that India will provide momentum to the world economy for the next three decades and will spur the growth of the world.
Today, India's stature at International fora has risen greatly. India’s voice is being heard in every organization of which she is a member. India is playing a crucial role in shaping up the discourse and providing leadership to these organizations. We are raising our voice at international fora.
My dear countrymen, for years, we waited seeking membership to some international organizations, but today, our country has become a member of innumerable organizations. Today, India offers a ray of hope for those who are concerned with environmental issues and global warming. Today India has become the flag bearer of International Solar Alliance in the world. Today, every country of the world is keen to welcome any Indian stepping on its soil. A new consciousness is visible in their eyes, when they look at an Indian. The strength of the Indian passport has multiplied manifold. This has instilled a new self-confidence, fresh energy and a resolve in every Indian to move ahead with new hope.
My dear countrymen, if an Indian is in trouble or distress in any part of the world, he can rest assured that his country is with him at every step. Several recent incidents bear testimony to this fact.
My dear countrymen, just as the perspective of the world towards India has transformed, similarly, there was a time when the news from India's North-Eastern part used to be dominated with content that one wished were not there. However, today my dear brothers and sisters, North-East is coming up with positive and inspiring stories. North-East today is shining in the field of sports.
My dear brothers and sisters, today we are receiving news from North-East that the last village has been electrified and the entire village danced the whole night. We are hearing more such news from the North East about highways, railways, airways, waterways and information ways (i-ways) coming to the region. The work of installing electric transmission lines across the North-East is progressing at a rapid pace. Today youth from the North-East are establishing BPOs in the region. Today, new educational institutions are being set up and the North-East India is becoming the new hub for organic farming. North-East is going to host the Sports University.
Brothers and sisters, there was a time when the North-East used to feel that Delhi is very distant. Within four years, we have brought Delhi to the doorsteps of North-East.
Brothers and sisters, today, about 65% of the population in the country is below 35 years of age. We are proud of our country's youth. Our country's youngsters have completely transformed the meaning of all standards of the economy. They have infused new colours to the country's standard of progress. There was a time when only big cities used to hog all the limelight. Today, our country is talking about Tier 2 and Tier 3 cities and paying attention to the youngsters engaged in modern agriculture in the rural areas. The youth of our country has completely transformed the nature of jobs. Today the youngsters of the country are taking the nation to greater heights by exploring and engaging in new fields such as Start-ups, BPOs, E-commerce, mobility etc.
My dear countrymen, 13 crore Mudra Loans has been a major achievement. More so, if it includes 4 crore youth who have taken the loan for the first time with the aspiration to become self-reliant and are promoting self-employment. This in itself is a great example of the changing ecosystem. In an endeavor to realize the dream of Digital India, several Common Service Centres are being managed by young girls and boys in more than 3 lakhs villages today. These centres are rendering “on-the-click global connect”/”anytime-anywhere connectivity” services to every citizen in the villages with the optimal utilization of Information Technology.
Talking about infrastructure, whether it be speed of rails, roads, I-ways, highways or a new airport, our nation is witnessing fast paced development.
Brothers and Sisters, scientists of our nation have also left no stone unturned in bringing immense glory to our country. In the global context, as well as fulfilling the requirements of the country, it is a matter of great pride that our scientists launched more than 100 satellites in one go leaving the world astonished. That’s the capability of Indian scientists which has made the world stand up and applaud. Successful launch of Mangalyaan in the very first attempt itself stands as testimony to the expertise and endeavors of our scientists. This feat of successful in orbit launch of Mangalyaan speaks volumes about the capabilities of our scientists. In days to come, thanks to the futuristic vision, innovativeness and creativity of our scientists we are confident of launching NavIC, the first indigenous Indian Regional Navigation Satellite System (IRNSS). This navigation system will guide fishermen and other citizens through Satellite signals.
My dear countrymen, today from the ramparts of the Red Fort, I am delighted to share a good news. Our country is undoubtedly progressing fast in its space missions. However, we have a dream; our scientists have a dream. We have resolved that by 2022, when India celebrates 75 years of Independence or maybe even before that, certainly some of our young boys and girls will unfurl the Tricolour in space. With Mangalyaan our scientists have proved their capabilities. I feel proud to announce that very soon as a part of our Manned-Space mission, we shall be sending an Indian into space. This will be done through the pursuit of our esteemed scientists, and we will proudly find ourselves as the fourth such nation to have launched a successful Man Space Mission.
Dear brothers and sisters, I would like to congratulate our scientists and technicians for such a great accomplishment. Today our warehouses are filled with food grains. I sincerely acknowledge the role of our agricultural scientists, cultivators and farmers in successfully steering the green revolution across decades.
But my brothers and sisters, times have changed now. Our farmers and the agricultural markets have to face global challenges and competition. As the population increases, land falls short. Hence, the changing times demand that our agricultural methods should also be modern and more scientific; we have to take the process forward with technology. Precisely for this reason we are focusing on change and bringing in modern methods in the agricultural sector.
We have a vision to double the farmers’ income by the 75th year of Independence. Some people have doubts, which is quite natural, but we are determined. Hum makkhan par lakeer nahi, patthar par lakeer kheenchne waale hain (We don’t promise things lightly, we mean to keep our word). To keep our promises, we have to work hard, we have to plan and we have to put our heart and soul into fulfilling it. So in order to realize this promise by 75th year of Independence, we want to move along with the farmers in that direction by bringing modernity and diversity in agricultural sector. We want to bring value addition right from seeds to marketing. We want to modernize. Some new crops are giving record yields. For the first time we are moving towards agriculture export policy so that our farmers can also face global competition with confidence. Today we can see a new agricultural revolution. Organic farming, Blue revolution, sweet revolution and solar farming have opened up new vistas.
It is a matter of great satisfaction that today our country is the second highest fish producer in the world and is on the verge of reaching the top position soon. The export of honey has doubled. The sugarcane farmers are happy that ethanol production has tripled. It means, in rural economy other businesses allied to agriculture are also as important as agriculture. We are developing village resources by spending crores of rupees through women self help groups.
Khadi is associated with the name of respected Bapu. I want to humbly submit that the sale of khadi products since independence has doubled. This has generated employment for the poor.
My brothers and sisters, the farmers of my country are emphasizing on solar farming now. Apart from farming, they can earn money by selling power generated through solar farming. The people who spin charkha, the people who are associated with handloom are also earning their livelihood.
My dear brothers and sisters, economic development in our country is important, but more than anything else, human dignity is supreme. Without human dignity, no country can move forward in a balanced way. So to protect human dignity, we have to move ahead with those schemes which will ensure respectable lives for people. The policies, traditions and intentions should be such that ordinary people, including the poorest of the poor can get a chance to live with equal dignity.
So we have provided gas connection to the poor through Ujjawala Yojana. We have provided electricity to the poor through Saubhagya Yojana. We are emphasizing on moving ahead with the concept of ‘Shrameva Jayate’.
Only yesterday, we heard the President’s address to the nation. He described in great detail the Gram Swaraj Abhiyan. Whenever, there is talk about Government, it is said that policies are framed but there is no last mile delivery. The President described well how this campaign that was launched in Delhi has now spread to 65000 villages in aspirational districts, to the huts of the poor; how it is working in the backward villages.
My dear countrymen, when I talked about cleanliness from the Ramparts of Red Fort in 2014, some people made fun. Some of them even said the Government had many things to do, why is it wasting its energy on an issue like cleanliness. But my dear brothers and sisters, in a recent report the WHO has said that because of the cleanliness campaign three lakh children were saved. The credit for saving lives of three lakh children goes to every Indian who was a part of this campaign. Saving the lives of three lakh children of the poor is surely a great humanitarian act and the world bodies are recognizing it.
Brothers and Sisters, Mahatma Gandhi’s 150th Birth Anniversary falls next year. Bapu during his lifetime attached greater importance to cleanliness than even to freedom. He used to say we got our freedom because of Satyagrahisand Swachchata (cleanliness) will come from Swachchagrahis. Gandhiji trained Satyagrahis and this inspired us to prepare Swachchagrahis. In the coming days, when we will be celebrating his 150th Birth Anniversary, crores of Swachchagrahis will offer Karyanjali (offerings of work) in the memory of Bapu. In a way, they will fulfil his dreams which we are realizing now.
My Brothers and Sisters, it is true that because of cleanliness, lives of three lakh children have been saved. But no matter how happy a middle class family is and how well-to-do it is or how poor it is, once a family member falls sick, the whole family suffers. On occasions generations are afflicted with illnesses.
The Government of India has decided to launch Pradhanmantri Jan Arogya Abhiyan so that the poor man, the common man gets free treatment for serious diseases and he can be admitted to big hospitals free of cost. The Pradhanmantri Jan Arogya Abhiyan and Ayushman Bharat Yojana will cover 10 crore families of the country. In the coming days, the people from lower middle class, middle class and upper middle class income groups can also access health care services from these two programs. There is a provision of giving five lakh rupees per annum health assurance for each family. It means about fifty crore citizens belonging to ten crore families will benefit. We are going to give this benefit to our countrymen. This is a technology driven system which is transparent. As such, an ordinary citizen will not face any difficulty as technology technological tools have been built for this purpose.
Over the next four, five, six weeks from today, this technology will be tested across the country to make it fool proof. On the 25th of September, the birth anniversary of Pandit Deen Dayal Upadhyaya, the Pradhanmantri Jan Arogya Abhiyan will be launched throughout the country. No poor person of the country will have to face difficulty in dealing with diseases. Nor he would have to borrow money from a moneylender paying interest. His family will not be destroyed. And it will also open new avenues of employment for the youth, for the middle class families in the health sector. New hospitals will be built in the tier-2 and tier-3 cities. They will require medical staff in large numbers. A lot of employment opportunities will also be generated.
Brothers and sisters, no poor person wants to lead a life of penury. No poor person wants to die poor. No poor person wants to pass on his poverty as a legacy to his children. Throughout his life, he struggles to come out of poverty. There is only one way to end this problem- through the empowerment of poor people.
In the last four years, we have laid emphasis on empowerment of poor people. It has been our endeavour to empower the poor people. An international organization has released a very good report in the recent past. According to the report, five crore poor people in India have crossed the Poverty Line in the last two years.
Brothers and sisters, when we carry out the work for the empowerment of poor people; and when I talked about Ayushman Bharat Program, then very few people realized the massive size of the scheme, – 10 crore families or a population of 50 crore people, very few people were able to grasp what it means. If I combine the population of America (USA), Canada and Mexico, then the number of beneficiaries of Ayushman Bharat Program will be nearly the same. If I take into account the population of entire Europe, then nearly the same number of people are going to get the benefits of this Ayushman Bharat scheme in India.
Brothers and sisters, we have formulated several schemes for empowerment of the poor. Although many schemes have been formulated in the past, middlemen, the people who take cuts, used to take away the cream of the scheme. The poor people didn’t get what rightfully belonged to them. Money was being paid from the exchequer, the schemes existed on paper, and the country continued to be robbed. The Government cannot keep its eyes shut. And, at least I can never keep my eyes shut to this kind of thing.
Brothers and sisters, therefore it is extremely essential to create confidence in the minds of the common man by eliminating the deformities in our system. And whether it is the state governments or the centre or whether these are the local bodies of self-rule, we all have to work together. And we will have to take it forward. You will be surprised to know that since the time we have been engaged in this campaign for cleansing the system, and plugging leakages; there were six crore bogus beneficiaries who had never been born, who never existed on the earth but the money was being sent in their names - somebody was the beneficiary of Ujjwala Scheme, some beneficiary of the gas connection scheme with a duplicate gas connection; somebody was taking benefits through bogus ration cards; somebody was the beneficiary of scholarship scheme; someone else was the beneficiary of pension scheme. How difficult it would have been to remove these six crore names! How many people would have faced problems because of this ! The person who was never born, the person who doesn’t exist anywhere on the earth, but the money was pilfered on his name by using bogus names.
This government has put an end to it. We have taken steps in the direction of curbing corruption and putting an end to the entire system of black money.
Brothers and sisters, what are the consequences of it? Rs.90,000 crores is not a small amount. Almost Rs.90,000 crores, which used to go into the hands of wrong people for wrong activities, is now in the nation's treasury, now being used for the welfare of common man.
Brothers and sisters, why does it happen? Our country works for the pride and honour of the poor people, but what do these middlemen do? You must be aware of the fact that wheat is sold at Rs. 24-25 (per kilo) in the market, but the government provides it to the poor at only Rs.2 on ration card after buying it at Rs.24-25. Similarly, rice which is sold at Rs.30-32 in the market is purchased by the Government at this rate and provided to the poor at Rs.3 on ration cards. This means if anyone steals 1 kg of wheat on a bogus ration card, he automatically gains Rs.20-25. If gets rice in this manner, he will get Rs 30-35. That's why this entire business of bogus names and IDs had been going on. When a poor person used to approach the shop with his ration card and request grain, the shopkeeper would say that the stock was over. That grain then used to be diverted to another shop and the poor had to purchase the grain of Rs.2 from the other shop at Rs.20-25. The right of the poor used to be snatched away. Therefore, this bogus system has now been uprooted.
Brothers and sisters, crores of poor people in our country get food at Rs.2 and Rs.3. The government is spending generously for the same but the credit does not go to the government. Today I want to specifically tell the honest taxpayers that when you have your food with your family, for a moment kindly ponder over what I am about to say. I want to touch the hearts of the honest taxpayers. I want to salute them. I want to reassure the honest taxpayers that all the schemes that are in operation are run by your money. The honest tax payers gain good fortune because the poor get to eat from the taxpayers’ money. Therefore, it is the result of your honest paying of taxes when you have your meal with your family, 3 poor families are also able to have their meals at the same time.
Friends, an atmosphere of non-payment of taxes was being created. However, when a person, even if he is in an AC room, comes to know that 3 poor families are being served with his tax money, it is highly satisfying for his soul. This is the most virtuous task for a person. Brothers and sisters, today, the country is moving ahead celebrating the festival of honesty. Till 2013, i.e. for the last 70 years, there were 4 crore people who were paying direct taxes. However brothers and sisters, today this figure has increased to almost 6.75 crore. Look how far we have come from 3, 3.5 or 3.75 crore to 6.75 crore. Are not these glaring figures a true reflection of honesty? This is an example that nation is treading the path of honesty. In the past 70 years, 70 lakh enterprises were included in the Indirect tax net. However, in the last one year alone, after the introduction of GST, the figure has catapulted to one crore and 16 lakh. Brothers and sisters, today everyone in the country is participating in celebrating the festival of honesty. I salute all those who are embracing transparency and honesty. I wish to reassure those who want to step forward. You are making a contribution in the nation’s progress. Your problems are our concerns. We stand with you, for we have to take the nation forward through everyone’s contribution. Therefore, we will not tolerate black money and corruption. Come what may, we shall not retract from the path of honesty, as we all have seen how they have corroded and ruined the nation. Thus, you would have seen that power-brokers are not to be seen in the power corridors of Delhi.
Dear countrymen, times have changed. Some people sitting in their drawing rooms used to claim that they will change the policies of the government, or influence in them in a negative way have been silenced. Our doors are closed to them.
Dear countrymen, we have rooted out nepotism and affiliations. We have strongly condemned favoritism and bias. Strong action is being taken against corrupt officers. More than three lakh dubious companies have been closed down, and restrictions have been imposed on their directors. Today, we have introduced IT interventions for online transactions to ensure transparency. There was a time when seeking an environmental clearance meant facing rampant corruption. We have made the process transparent and online. Any person can access it. We can work in a way that the nation’s resources are utilized judiciously. It is also a matter of immense pride for women of the country that today we have three women judges in the Supreme Court providing justice to the nation. This is the first time after independence that the Union Cabinet has the maximum representation of women ministers.
Dear Countrymen, today I wish to share some wonderful news with my brave daughters. On this occasion, I declare with pride the grant of Permanent Commission for the appointment of women officers in Short Service Commission of Indian Armed Forces. The process will be transparent and similar to the selection process of male officers. This is a gift from my side from the ramparts of the Red Fort, to the daughters who are in uniformed services and have dedicated their lives to the nation. The nation salutes the patriotic fervor and national commitment displayed by young girls who are our national pride. Women are equally contributing in building a strong India. The nation is experiencing the pride, contribution and potential of our mothers and sisters.
From agricultural fields to the sports arena, our women are holding the Indian Tricolor high. From Sarpanch to the Parliament, our women are contributing to the development of the country. From schools to armed forces everywhere the women of our country are marching ahead. But while our women are valiantly moving ahead in such large numbers, we also come across gruesome ugliness. We sometimes see demonic forces posing challenges to women’s power. Rape is painful, and we, the countrymen, the people should feel many times more pain than the pain borne by the victim. Brothers and sisters, we have to free this society from this demonic mentality. The law is taking its own course. Recently, rapists in a case from Katni in Madhya Pradesh were sentenced to death after just five days of trial. Similarly, in Rajasthan, rapists were sentenced to death after a few days of trial. More such news gets published, the more such people with demonic mentality will get scared. We have to publicize such news. People should know that rapists are being sent to the gallows. There is a need to beat this mentality; there is a need to curb this thinking, and there is a need to stop this aberration. Brothers and sisters, this mentality breeds unpardonable crimes. Rule of law is supreme for us and there cannot be any compromise on that. Nobody can be allowed to take law into their own hands. In the family, in schools, colleges, our children of the new generation, our small innocent children should be nurtured in such an environment that they learn appropriate values. They should learn to respect women. They should know that this is the right way to live. We have to instill this feeling and values in our families.
Brothers and sisters, I want to reassure my Muslim sisters. Triple Talaq has spoiled the lives of Muslim daughters of our country. Those who have not faced the Talaq are spending their lives under pressure. We wanted to bring a legislation in this session of Parliament itself to free Muslim women from this evil system. But there are some people who are obstructing the passage of this Bill. But I want to assure my Muslim mothers, sisters and daughters that I will not stop till they get justice. I will fulfill your aspirations.
My beloved countrymen, our army, paramilitary forces, police, intelligence agencies are the source of strength for our country’s internal security. They have created a sense of security in us. They have ensured a peaceful environment. A new confidence has been generated because of their sacrifices, dedication and hard work.
Brothers and Sisters, we used to hear about incidents of violence every now and then from the North East, there were reports of insurgency. We used to hear about the incidents of bomb blasts and firing. But today the two states of Meghalaya and Tripura have seen withdrawal of the Armed Forces Special Power Act (AFSPA) which was in force for three or four decades. This was possible because of efforts of our security forces, because of actions taken by the state Governments, because of development projects executed by the Centre and the state Governments and the efforts to connect people there with the national mainstream. Tripura and Meghalaya are now out of the purview of the Armed Forces Special Power Act. Several districts of Arunachal Pradesh have also been brought out of the purview of the Armed Forces Special Power Act. Now, it is in force only in a few districts.
Left Wing Extremism, Maoism have been bleeding the country. Violent incidents, people fleeing from homes and hiding in forests were a matter of daily occurrence. However, today because of continuous efforts by our security forces, launching of development projects and efforts to connect the people with national mainstream, left-wing extremism which affected 126 districts has now been reduced to 90 districts. The work on finding a solution to put an end to left wing extremism from those districts is progressing rapidly.
Brothers and Sisters, regarding Jammu & Kashmir, the path shown by Atal Bihari Vajpayeeji is the right one. We want to move ahead on that road. Vajpayeeji said Insaniyat, Jamhuriyat, Kashmiriyat (humanism, democracy, Kasmiriyat)–with these three basic elements we want to develop Jammu & Kashmir. Whether it is Ladakh or Jammu or Srinagar valley. We want balanced development where an ordinary person’s aspirations are fulfilled, infrastructure is strengthened; we want to move ahead with brotherhood in our hearts. We do not want to move on the road of bullets and abuses, we want to move ahead with love and affection with the Kashmiri people who have stood with us in patriotic fervor.
Brothers and Sisters, irrigation schemes are progressing. The work of building IIT, IIM and AIIMS is speedily going on. The work of reclamation of Dal Lake is also going on. The biggest thing is that during the past one year village headmen from Jammu and Kashmir in large numbers have been meeting me with the request to hold Panchayat elections there. The elections could not be held for some reason or the other. I am happy that the villagers of Jammu and Kashmir will have this opportunity in the coming months. A system in which villagers will be able to look after their villages will be in place soon. Now, the Government of India gives huge funds which go directly to the villages and this will help the village headmen to take their villages on the path of development. That is why we are moving forward in the direction of holding Panchayat elections and election to City Councils.
Brothers and Sisters, we have to take the country to new heights. Our motto is “Sab Ka Saath Sab Ka Vikaas’. There is no discrimination based on yours or mine and no nepotism. And that is why we are going ahead with this aim and today standing under this tricolour, once again I want to reiterate the resolve for which we are ready to sacrifice ourselves.
Let every Indian have a house of his own - Housing for All. Every house should have electricity connection, power for all. Every Indian should be free from smoke in kitchen and that is why there is the scheme for Cooking Gas for All. Every Indian should have enough water to meet his needs and that is why there is the scheme for Water for All. Every Indian should have toilets and therefore Sanitation for All. Every Indian should be skilled, so Skill for All. Every Indian should get good and affordable health services, so Health for All. Every Indian should feel safe, every Indian should be insured, hence ‘Insurance for All’. Every Indian should get internet services so, Connectivity for All; we want to take the country forward by following this mantra.
My dear brothers and sisters, people tell many things about me too and whatever may be said, I would like to publicly admit certain things today. I am impatient as several countries have gone ahead of us, I am restless and impatient to take my country ahead of all these countries.
My dear countrymen, I am worked up and I am restless because malnutrition has been a major hurdle in the development of the children of our country. It remains a huge bottleneck. I am restless to rid my country of malnutrition.
My countrymen, I am agitated so that a poor person can get an appropriate health cover. I am restless so that an ordinary citizen of my country can combat diseases and remain healthy.
Brothers and sisters, I am restless, I am restless to ensure that our citizens can have a quality life, so that they can have the opportunity to live with ease and so that there may be an all-round improvement.
My dear countrymen, I am restless, I am agitated and I am also impatient for my country to lead the fourth industrial revolution, the revolution that is based on knowledge, the revolution which will be led by those who have IT skills. I am impatient for my country to lead it.
My dear countrymen, I am restless because I want that my country should take maximum advantage of its capabilities and resources and we can move forward in the world with a sense of pride.
My dear countrymen, we want to move ahead. We cannot accept stagnation, we cannot be standstill and it is not in our nature to bend before anybody. This country will neither come to a standstill, neither will it bend and nor will it get tired. We have to achieve greater heights, we have to keep moving ahead.
Brothers and sisters, we are the inheritors of the rich heritage of our ancient legacy of Vedas. And that legacy is due to our self-confidence, and we want to carry forward the legacy.
My dear countrymen, we don’t want to only dream about the future, but aspire to scale new heights in the future. We want to move forward with the dream of being at the top. And that is why my dear countrymen, I want to instill a new hope, a new zeal and a new belief (in you) because the country can achieve its dreams with it. And that is why my dear countrymen…
अपने मन में एक लक्ष्‍य लिए,
अपने मन में एक लक्ष्‍य लिए,
मंजिल अपनी प्रत्‍यक्ष लिए,
अपने मन में एक लक्ष्‍य लिए,
मंजिल अपनी प्रत्‍यक्ष लिए हम तोड़ रहे है जंजीरें,
हम तोड़ रहे हैं जंजीरें,
हम बदल रहे हैंतस्वीरें,
ये नवयुग है, ये नवयुग है,
ये नवभारत है, ये नवयुग है,
ये नवभारत है।
“खुद लिखेंगे अपनी तकदीर, हम बदल रहे हैं तस्वीर,
खुद लिखेंगे अपनी तकदीर, ये नवयुग है, नवभारत है,
हम निकल पड़े हैं, हम निकल पड़े हैं प्रण करके,
हम निकल पड़े हैं प्रण करके, अपना तनमन अर्पण करके,
अपना तनमन अर्पण करके, ज़िद है, ज़िद है, ज़िद है,
एक सूर्य उगाना है, ज़िद है एक सूर्य उगाना है,
अम्बर से ऊंचा जाना है, अम्बर से ऊंचा जाना है,
एक भारत नया बनाना है, एक भारत नया बनाना है।।”
My dear brothers and sisters,
Once again on the sacred occasion of independence, I offer my best wishes. Come, let’s say aloud the Mantra of ‘Jai Hind’!
Jai Hind! Jai Hind! Jai Hind!
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Bharat Mata ki Jai!
Vande Mataram! Vande Mataram! Vande Mataram!