मंत्रिमंडळ
विज्ञान आणि तंत्रज्ञान सहकार्यासंबंधित भारत आणि इंडोनेशियातील सामंजस्य कराराला मंत्रीमंडळाची मंजुरी
09 AUG 2018 6:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 ऑगस्ट 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रीमंडळाच्या बैठकीत विज्ञान आणि तंत्रज्ञान सहकार्यासंबंधित भारत आणि इंडोनेशियातील सामंजस्य कराराला मंजुरी देण्यात आली.
या सामंजस्य करारावर मे 2018 मध्ये नवी दिल्ली इथून विज्ञान, तंत्रज्ञान आणि पृथ्वी विज्ञान मंत्री हर्षवर्धन यांनी भारतातर्फे तर इंडोनेशियातर्फे जकार्ता येथून तिथले संशोधन तंत्रज्ञान आणि उच्च शिक्षण मंत्री मोहम्मद नासीर यांनी स्वाक्षऱ्या केल्या. या करारामुळे विज्ञान, तंत्रज्ञान क्षेत्रात परस्पर हिताला चालना मिळणार आहे.
हितसंबंधितांमध्ये भारत आणि इंडोनेशियातल्या संस्थांमधले शास्त्रज्ञ, शिक्षक, संशोधन आणि विकास प्रयोगशाळा व कंपन्या यांचा समावेश आहे. तात्काळ सहकार्यासाठीच्या संभाव्य क्षेत्रांमध्ये माहिती आणि दळणवळण तंत्रज्ञान, सागरी विज्ञान व तंत्रज्ञान, जीवन विज्ञान, ऊर्जा संशोधन, जल तंत्रज्ञान, आपत्ती व्यवस्थापन, अंतराळ विज्ञान, तंत्रज्ञान आणि उपयोजनं, उपयोजित रसायनशास्त्र यांचा समावेश आहे.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Indonesia on Scientific and Technological Cooperation
09 AUG 2018 5:00PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Indonesia on Scientific and Technological Cooperation.
The MoU was signed by Dr. Harsh Vardhan, Minister for Science, Technology and Earth Sciences at New Delhi in May 2018 and Mr. Mohamad Nasir, Minister for Research, Technology and Higher Education, Indonesia on the Indonesian side at Jakarta in May 2018. Signing of the MoU will open a new chapter in bilateral relations as both sides will now leverage complementary strengths spurred by a significant convergence of mutual interests in science and technology.
The objective of the MoU is to promote cooperation in the fields of science and technology between India and Indonesia on the basis of equality and mutual benefit. The stake-holders will include researchers from scientific organizations, academia, R&D laboratories and companies from India and Indonesia. Information and Communication Technology; Marine Science & Technology; Life Sciences (including Biotechnology, Agriculture and Biomedical Sciences); Energy Research; Water Technologies; Disaster Management; Space Sciences, Technology and Applications; Geospatial Information and Applied Chemistry were identified as potential areas for immediate collaboration.