பிரதமர் அலுவலகம்
வாரணாசியில் பல்வேறு திட்டங்களைத் தொடங்கிவைத்துப் பிரதமர் ஆற்றிய உரை
14 JUL 2018 9:50PM by PIB Chennai
மேதகு உத்தரப் பிரதேச ஆளுநர் திருமிகு ராம்நாயக் அவர்களே, துடிப்பும், ஆற்றலும், உழைப்பும் கொண்டு ஜொலிக்கும் உத்தரப் பிரதேச முதலமைச்சர் திருமிகு யோகி ஆதித்யநாத் அவர்களே, மத்திய அரசின் சக அமைச்சர்கள் திருமிகு மனோஜ் சின்ஹா, நாடாளுமன்ற சக உறுப்பினர்களே, கெழுதகை நண்பரும் உத்தரப் பிரதேச பாஜக தலைவருமான திருமிகு மஹேந்திரநாத் பாண்டே அவர்களே, ஜப்பானிய தூதரக உயர் அதிகாரி திரு ஹிரேகா அஸாரி அவர்களே, வாரணாசியின் சகோதர சகோதரிகளே!
எல்லாவற்றையும் விட முதலில் நான் நம் நாட்டுக்குப் பெருமை தேடித் தந்த நாட்டின் புதல்வியைப் பாராட்ட விரும்புகிறேன். அசாம் மாநிலம் நவ்காம் மாவட்டம் தீன்கம் என்ற ஊரைச் சேர்ந்த அந்த இளம் புதல்வி ஹிமாதாஸ் நிகழ்த்திய அற்புதமான நிகழ்ச்சியை நீங்கள் எல்லோரும் பார்த்திருப்பீர்கள். அவரைப் பலர் தொலைக்காட்சியிலும் பார்த்திருப்பீர்கள். இது குறித்து எனது சுட்டுரையில் (டுவிட்டர்) சிறப்புடன் குறிப்பிட்டுள்ளேன். உலக சாதனையாளர்களை எல்லாம் பின்தங்கச் செய்து ஒவ்வொரு விநாடியும் முன்னேறிக் கொண்டிருக்கும் நாட்டின் புதல்வியின் சாதனை இந்த அரங்கில் கூடியுள்ள வர்ணனையாளர்கள் குறிப்பிட்டது போல் ஒவ்வொரு இந்தியனையும் பெருமைப்படச் செய்திருக்கும்.
விரைவோட்ட வீராங்கனை ஹிமாதாஸ் அற்புதமாக நிகழ்த்தியதைப் பார்த்திருப்பீர்கள். (ஹிமாதாஸ் உலக தடகள சாம்பியன்சிப் 20 வயதுக்குட்பட்டோர் போட்டியில் தங்கப்பதக்கம் வென்ற முதல் இந்தியர் ஆவார்) நாட்டுக்குப் பெருமைகளை அவர் தேடித் தந்திருக்கிறார். அவர் வெற்றி பெற்றது அறிவிக்கப்பட்டபோது, தேசத்தின் மூவர்ணக் கொடியை ஏந்துவதற்காக அவர் கைகளை நீட்டியது, வெற்றியை நெஞ்சில் ஏந்திக் கொள்வதைப் போன்ற உணர்வைப் பெற்றிருந்தார். வெற்றி அறிவிக்கப்பட்ட பிறகு, தேசியக் கொடியை உற்சாகமாக அசைத்தபோது, அசாமின் பாரம்பரிய ஆடையைக் கழுத்தில் அணிந்திருக்கவும் அவர் தவறவில்லை. பதக்கம் அணிவிப்பதற்காக அழைக்கப்பட்டு, அதைப் பெறுவதற்காக மேடையில் அவர் நின்றிருந்தபோது, தேசிய கீதம் இசைக்கப்பட்டது. அப்போது, 18 வயதே ஆன அந்த தேசத்தின் புதல்வி ஹிமாதாஸின் கண்களில் நீர் உருண்டோடியது. அந்தக் கண்ணீர் பாரதத் தாய்க்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டது. இத்தகைய காட்சி 120 கோடி இந்தியர்களுக்கு உற்சாகமும் உத்வேகமும் அளிக்கிறது.
அசாம் மாநிலம் சிறிய கிராமத்தில் நெல் விளைவிக்கும் விவசாயியின் மகளான அவர்18 மாதங்களுக்கு முன்பு வரையில் மாவட்ட அளவில்தான் விளையாடி வந்தார். மாநில அளவில் கூட அவர் போட்டியில் பங்கேற்றதில்லை. ஆனால் 18 மாதங்களில் நம் நாட்டுக்கே பெருமை தேடித் தந்திருக்கிறார். ஹிமாதாஸைப் பாராட்டுகிறேன். அவளுக்கு மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். கைதட்டலின் மூலம் நீங்களும் ஹிமாதாஸுக்குப் பாராட்டுத் தெரிவிக்கும்படி கேட்டுக் கொள்கிறேன். நமது மகளைப் பாராட்டுவோம். அசாமிலிருந்து வந்த இந்தப் புதல்வி நாட்டுக்குப் பெருமை தேடித் தந்துள்ளாள். மிகுந்த பாராட்டுகள்.
சகோதர, சகோதரிகளே,
மழைக்காலம், சிவபெருமானுக்கு உகந்த மாதம் தொடங்குகிறது. சில நாட்களில் நாட்டின் அனைத்துப் பகுதிகளிலிருந்தும் பக்தர்கள் இங்கே வருவார். உலகம் முழுவதுமிருந்து பக்தர்கள் காசிக்கு வந்து வழிபடுவர். இந்த விழாவுக்கான ஏற்பாடுகள் விரைவாக நடந்து வருகின்றன.
சகோதர, சகோதரிகளே,
திருவிழாவுக்கு மும்முரமாக ஏற்பாடு செய்து கொண்டிருக்கும் இந்த நேரத்தில் எல்லாவற்றையும் விட முன்பு நடந்த விபத்துகளும் அதில் உயிரிழந்தவர்களின் குடும்பங்கள் குறித்த வேதனையும் மனத்துக்கு வலி தருகிறது. வாரணாசியில் நேர்ந்த விபத்தில் பலர் உயிரிழந்தனர். பாதிப்புக்கு ஆளான அனைவரது குடும்பத்தினருக்கும் ஆழ்ந்த இரங்கல்களைத் தெரிவிக்கிறேன். பிறரது வேதனையைப் பகிர்ந்து கொள்வது, கூட்டுறவு உணர்வு, ஒத்துழைப்பு, கழிவிரக்கம் ஆகியவை காசியின் அடையாளம். சிவபெருமானைப் போல, கங்கைத் தாயைப் போல பிறரது வேதனையைத் தணிக்கும் பண்பு வாரணாசியின் தனித்தன்மையாகும். வாரணசி மக்கள் இந்த விழுமியங்களை உலகின் எந்த மூலையில் வாழ்ந்தாலும் நெஞ்சில் வைத்திருப்பர்.
நண்பர்களே,
வாரணாசியின் பாரம்பரியத்தில் கடந்த சில நூறாண்டுகளாக இத்தகைய பண்போடு ஊறியிருக்கிறது. கடந்த நான்காண்டுகளாக இந்தப் புராண அடையாளத்துக்குப் புதிய அங்கீகாரம் கிடைப்பதற்கு சீராக வழக்கமான முயற்சி மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. அதன்படி 21ம் நூற்றாண்டுக்குத் தேவையான வகையில் காசி மேம்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. புதிய இந்தியாவுக்காக புதிய வாரணாசி கட்டமைக்கப்பட்டு வருகிறது. நவீனக் கட்டமைப்பையும் பண்டைய ஆத்மாவையும் கொண்டு விளங்குகிறது. வாரணாசியின் இந்தப் புதிய மாறிவரும் இந்தப் புதிய முகம் எல்லா திசையிலிருந்தும் பிரகாசமாகத் தோற்றமளிக்கும்.
காசி நகரின் சாலைகள், தெருக்களின் சந்திப்புகள், பாதைகள், ற்றங்கரைகள், குளங்கள் ஆகியவற்றை யாராவது ஒருவர் இன்று பார்த்தால் மகிழ்ச்சியில் ஆழ்ந்துவிடுவர். தலைக்குமேலே தொங்கும் மின்கம்பிகள் இப்போது இல்லை. சாலைகளில் ஒளி விளக்குகள் உள்ளன. நெஞ்சைக் கவரும் வண்ண விளக்குடன் கூடிய நீரூற்றுகளையும் காணலாம்.
நண்பர்களே,
கடந்த நான்கு ஆண்டுகளாக ஆயிரம் கோடி ரூபாய் வாரணாசியின் வளர்ச்சிக்காக முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளன. இது தொடரும். 2014ம் ஆண்டு முதல் பல மாற்றங்கள் ஏற்பட்டுள்ளன. காசியின் வளர்ச்சிக்கு முந்தைய அரசு எதையும் செய்யவில்லை. வளர்ச்சிக்கு ஏதும் செய்யாவிட்டாலும் போகட்டும். நிறைய இடையூறுகள் செய்யப்பட்டன. உத்தரப் பிரதேசத்தில் மக்கள் பெரும் பலத்துடன் பாஜக ஆட்சியை அமைத்தது முதல் காசியின் வளர்ச்சியும் உத்தரப் பிரதேசத்தின் மேம்பாடும் வேகமாக நடைபெற்று வருகின்றன. இதைத் தொடர்ந்து மேற்கொள்ளும் வகையில், நான் பல ஆயிரம் கோடிக்கான திட்டங்களைத் தற்போது தொடங்கிவைத்தும், பல திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டியும் வருகிறேன். இந்த மத்திய மாநில அரசுகளின் திட்டங்கள் சாலைகள், போக்குவரத்து, குடிநீர் சப்ளை, கழிவுநீர் அகற்றல், சமையல் வாயு வழங்கல், சுத்தம் சுகாதாரம் மேம்பாடு, நகரை அழகுபடுத்துவது ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியவையாகும். மேலும், வருமான வரி மேல்முறையீட்டுத் தீர்ப்பாயத்தின் பெஞ்ச் (circuit bench of Income Tax tribunal), மத்திய அரசின் சுகாதாரத் திட்டத்தின் மையம் (CGHS) ஆகியவை அமைக்கப்படுவதன் மூலம் நகர மக்கள் பயன்பெறுவர்.
சகோதர, சகோதரிகளே,
வாரணாசியில் என்னென்ன மாற்றங்கள் கொண்டுவரப்பட்டாலும் அதன் பலன்கள் அருகிலுள்ள கிராமத்தினருக்கும் போய்ச் சேர வகை செய்யப்பட்டுள்ளது. குடிநீர் வழங்கல் தொடர்பான திட்டங்கள் மக்களுக்காக நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளன. உங்கள் அனைவரையும் குறிப்பாக இங்கே கூடியுள்ள விவசாய சகோதர சகோதரிகளைப் பாராட்டக் கடமைப்பட்டுள்ளேன். காய்கறிகளுக்கான சரக்கு இடம் இங்கே அமைக்கப்பட்டுள்ளது. அதற்கு அடிக்கல் நாட்டிய பெருமையைப் பெற்றேன். அதை இன்று மக்களுக்கு அர்ப்பணிப்பதிலும் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன்.
நண்பர்களே,
இந்தச் சரக்கு மையம் விவசாயிகளுக்குப் பெரும் வரப் பிரசாதமாகத் திகழும். உருளைக் கிழங்குகள், பீன்ஸ், தக்காளி போன்ற காய்கறிகளைச் சேமித்து வைக்க உரிய ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன. காய்கறிகள் அழுகி வீணாகுமே, நஷ்டம் ஏற்படுமே என்ற கவலை உங்களுக்கு இனி இல்லை. ரயில்நிலையமும் அருகில் உள்ளது. இதர நகரங்களுக்கும் எளிதில் எடுத்து விற்பனை செய்யலாம்.
சகோதர, சகோதரிகளே,
விரைவான போக்குவரத்தின் மூலம் மாற்றத்தை எட்டும் பாதையில் இந்த அரசு நடைபோடுகிறது. இதே தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் ஆஸம்கர் பகுதியில் அதிவிரைவுச் சாலைக்காக அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளது.
நண்பர்களே,
காசி நகர் முக்திக்கு வழிவகுக்கும் தலமாக எப்போதும் கருதப்படுகிறது. அமைதியைத் தேடி இங்கே வரும் மக்களின் எண்ணிக்கைக்கு எப்போதும் குறைவில்லை. அதே சமயம் மருத்துவ அறிவியல் மூலம் உடலுக்கும் ஆரோக்கியம் அளிக்கும் மையமாகத் திகழ்கிறது. உங்களைப் போன்ற பொதுமக்களின் நல்லாதரவுடன் இது சுகாதார மையமாக உருவாகிவருகிறது. கல்விக்குச் சிறந்த நிறுவனமான பனாரஸ் ஹிந்து பல்கலைக்கழகம் இப்போது மருத்துவத் துறைக்கும் பெயர் பெற்று வருகிறது. அண்மையில் எய்ம்ஸ் நிறுவனத்துடன் பனாரஸ் ஹிந்து பல்கலைக்கழகம் உலகத் தரம் வாய்ந்த சுகாதார மையத்தை அமைப்பதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் மேற்கொண்டுள்ளது. இப்போது தொடங்கிவிட்டது. அதன் பலன்கள் விரைவில் தெரியவரும். வாரணாசிக்கு வரும் மக்களுக்கும் வாரணாசி மக்களுக்கும் இடையில் தொடர்பு ஏற்படுவது மிகவும் முக்கியம். எனவே, சாலைப் போக்குவரத்தோ, ரயில் போக்குவரத்தோ காசியில் விரைவில் ஏற்படுத்தப்படுகிறது. இதன்படி இங்குள்ள ரயில்நிலையம் புதுப் பொலிவுடன் மேம்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. வாரணாசியிலிருந்து அலகாபாத், சபரா ஆகிய நகரங்களுக்கு இடையிலான தண்டவாளங்கள் இரட்டைப் பாதையாக வெகு வேகமாக மாற்றப்பட்டு வருகிறது. வாரணாசியிலிருந்து பலியா வரையிலான ரயில் பாதையும் மின்மயமாக மாற்றப்பட்டுவிட்டது. ரயில் போக்குவரத்தினை கொடியசைத்துத் தொடங்கி வைத்தேன். பலியா, காஜிப்பூர் ஆகிய நகரங்களைச் சேர்ந்தவர்கள் இந்த ரயில் மூலம் வந்து, வேலை முடிந்து மாலையில் திரும்பிச் செல்லலாம். நீண்ட தூரம் செல்லும் ரயில்களின் நெரிசலை இது குறைக்கும்.
நண்பர்களே,
காசிக்கு வரும் பக்தர்களுக்கு உரிய வசதிகளைச் செய்து தருவதற்கு முயற்சி மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. உலகம் முழுவதுமிருந்தும் சிவபெருமானின் பக்தர்கள் எந்தவித இடையூறுகளுக்கும் ஆளாகாமல் இருப்பதற்காகப் பல்வேறு வசதிகள் செய்து தரப்படுகின்றன. பாஞ்ச் – கோடி சாலை இன்று முதல் பயன்பாட்டுக்கு வருகிறது. அத்துடன் கலாசார, ஆன்மிக முக்கியத்துவம் வாய்ந்த அனைத்து இடங்களையும் இணைக்கும் வகையில் கூடுதலாக 24 சாலைகள் சீரமைக்கப்படுகின்றன. அல்லது மீண்டும் போடப்படுகின்றன. இவை மக்களுக்காக சிறிது நேரத்துக்கு முன் அ்ர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளன.
சகோதர, சகோதரிகளே,
உலக சுற்றுலா வரைபடத்தில் காசி முக்கியமான இடத்தைப் பெறுகிறது. இன்று, ருத்ராக்ஷ் எனப்படும் சர்வதேச மையத்துக்கான அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளது. ஜப்பான் பிரதமர் எனது நெருங்கிய நண்பர் திருமிகு ஷின்ஜோ ஆபே இரண்டாண்டுகளுக்கு முன் அரசுமுறைப் பயணம் மேற்கொண்டபோது காசிக்கு வந்திருந்தார். அப்போது அவர் இந்த மையத்தை நமக்கு வழங்கியுள்ளார். ஷின்ஜோவுக்கு உங்கள் சார்பில் காசி மக்கள்சார்பிலும் இந்திய நாட்டவர் சார்பிலும் நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
முதலமைச்சர் யோகி காசியில் மட்டுமின்றி மாநிலம் முழுவதும் சுற்றுலா மேம்பாட்டுக்கு நடவடிக்கை எடுத்து வருவது மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். பாரம்பரியம் மிக்க இடத்தைத் தூய்மைப்படுத்தி, அழகுபடுத்தும் பணி விரைவாக மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. உத்தரப் பிரேதச மக்கள், நீங்கள் எல்லோரும் தூய்மைப் பணியை மேற்கொள்ளும் விதம் தூய்மை இந்தியா இயக்கம் குறிப்பிடத் தக்க பாராட்டுக்கு உரியதாகிறது. சுத்தம், சுகாதாரம், அழகு, ஆரோக்கியம் மிக்க இந்தியாவை உருவாக்குவதில் உங்களது பங்களிப்பு பாராட்டுக்குரியது.
நண்பர்களே,
நீங்கள் காசியின் மேன்மை, வரலாற்று விழுமியங்களைப் பராமரிக்க நீங்கள் எதைச் செய்தாலும் அது அளப்பரிய செயலாகும். அதே சமயம் நான்கு ஆண்டுகளுக்கு முன் காசி அச்சுறுத்தலுக்கு ஆளான நிலையையும் மறந்துவிடக் கூடாது. இந்த நகரின் எல்லா இடங்களிலும் குப்பை கூளங்கள் குவிந்திருந்தன. சிதலமடைந்த பூங்காக்கள், மோசமான சாலைகள், வழிந்தோடும் கழிவுநீர், கம்பங்களிலிருந்து அறுந்து தொங்கி ஆபத்தான நிலையில் இருந்த மின்கம்பிகள், வெறுப்பு ஏற்படுத்திய போக்குவரத்து நெரிசல் ஆகியவற்றை மறந்திருக்க மாட்டீர்கள். பாபாத்புரா விமான நிலையத்திலிருந்து நகருக்கு வருவதற்கான நம்பியிருந்த சாலையின் நிலையையும் மறந்திருக்க மாட்டீர்கள். விமான நிலையத்துக்குச் செல்வதற்குப் பதில் எல்லோரும் கன்ட் ரயில் நிலையத்திற்குச் சென்றனர். கங்கையின் நிலைமை என்ன அவளது கரைகள் நிலைமை எல்லோருக்கும் தெரியும். நகரின் மொத்த கழிவும், கிராமங்களின் குப்பையும் கங்கையில் விடப்பட்டன. முந்தைய அரசின் எந்த துறையும் கொஞ்சமும் கவலைப்படவில்லை. கங்கையின் பெயரால் எவ்வளவு பணம் வீணாக்கப்பட்டது. கங்கையில் நீர் வரத்துக்கு அச்சுறுத்தல் நேருவது ஒரு புறம் இருக்க, கங்கை நீரின் தூய்மைக்கும் அச்சுறுத்தல் ஏற்பட்டுள்ளது. இத்தகைய சூழ்நிலையில் கங்கையைத் தூய்மையாக்கும் பணி எடுத்துக் கொள்ளப்பட்டது. கங்கையைத் தூய்மையாக்கும் பணி விரைவாக மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. வாரணாசியில் மட்டுமல்ல, கங்கோத்ரியிலிருந்து கங்கா சாகர் வரையில் இப்பணி மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. கங்கையைத் தூய்மையாக்குவது மட்டுமின்றி, நகரின் கழிவுநீர் ஆற்றில் கலக்காமல் இருக்கவும் நடவடிக்கை மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது. இதற்காக இதுவரையில் மொத்தம் ரூ. 21,000 கோடி மதிப்பீட்டில் 200க்கும் மேற்பட்ட திட்டங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. கழிவுநீர் அகற்றுவது குறித்த சில திட்டங்கள் ஏற்கெனவே தொடங்கப்பட்டுவிட்டன. சிலவற்றுக்கு தற்போது அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ளன.
நண்பர்களே,
தற்போது அமைக்கப்பட்டு வரும் கழிவுநீர் சுத்திகரிக்கும் பிரிவுகள் முறையாக இயக்கப்படும் என்று அரசு உறுதி கூறுகிறது. காரணம், முந்தைய அரசாங்கத்தில் கழிவுநீர் சுத்தகிரிப்புப் பிரிவு கட்டப்பட்டதுடன் நின்றுவிட்டது. போதிய திறனுக்கு ஏற்ப செயல்படவும் இல்லை. நீண்டகாலம் முறையாக இயக்கப்படவும் இல்லை. பணிக் கலாசாரம் அப்படி இல்லை. தற்போது எந்தக் கழிவுநீர் சுத்திகரிப்புப் பிரிவும் கட்டப்பட்டு, 15 ஆண்டுகள் செயல்பட வேண்டும் என உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. அதாவது, கழிவுநீர் சுத்திகரிப்புப் பிரிவுகள் கட்டப்படுவதுடன் நில்லாமல், அவை தொடர்ந்து இயங்கவும் வேண்டும் என்பது முக்கியம். ஆகையால் இப்பிரிவுகளைக் கட்டுவதற்கு நீண்ட நேரமும் மிகுந்து உழைப்பும் தேவைப்படுகின்றன. ஆனால், நிரந்தரக் கட்டமைப்பு உருவாக்கப்படுகிறது. அதன் பலன்களை வாரணாசி மக்கள் விரைவில் அறிந்துகொள்வர்.
சகோதர சகோதரிகளே,
இன்றைக்கு நடைபெறும் இந்த நிகழ்ச்சியின் மூலம் வாரணாசியைப் பொலிவுறு நகராக மாற்றப் போகிறது. அனைத்தையும் ஒருங்கிணைத்து, கட்டுப்படுத்தும் வகையிலான மையம் ஒன்று வேகமாக உருவாகிவருகிறது. நாட்டின் நிர்வாகமும் வசதியும் இங்கிருந்தே இயக்கப்பட உள்ளது. இது போல் 10 திட்டங்களுக்கான பணி மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகிறது.
நண்பர்களே,
பொலிவுறு நகரம் என்பது நகரங்களின் கட்டமைப்பை மேம்படுத்துவதாக பிரசாரம் மேற்கொள்வது மட்டுமல்ல. நாட்டிற்குப் புதிய அடையாளத்தைப் பெற்றுத் தருவதற்கான இயக்கமாகும். இளைய பாரதம், புதிய இந்தியாவின் அடையாளமாகும். அதைப் போல் “இந்தியாவில் தயாரி”, “டிஜிட்டல் இந்தியா” போன்றவை பொது மக்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்கி வருகின்றன. இது விஷயத்தில் நமது உத்தரப் பிரதேசம் முக்கியப் பங்கினை ஆற்றுகிறது. தொழில்கொள்கை, முதலீட்டுக்கு உகந்த சூழ்நிலை ஏற்படுத்தியது வெளிப்படையாகத் தெரிவதை அடுத்து, முதலமைச்சர் யோகியையும் அவரது குழுவினரையும் நான் பாராட்டுகிறேன். சில தினங்கள் முன்பு நொய்டாவில் சாம்சங் மொபைல் உற்பத்தி ஆலையை உலகில் அர்ப்பணிக்கும் வாய்ப்பைப் பெற்றேன். இது ஆயிரக் கணக்கானோருக்கு வேலைவாய்ப்பு அளிக்கும். கடந்த நான்கு ஆண்டுகளில் மொபைல் போன் உற்பத்தி ஆலைகளின் எண்ணிக்கை இரண்டிலிருந்து 120 ஆக உயர்ந்துள்ளது. அவற்றில் 50 ஆலைகள் உத்தரப் பிரதேசத்தில் உள்ளன. இந்த ஆலைகள் நான்கு லட்சத்துக்கும் மேற்பட்டோருக்கு வேலைவாய்ப்பு அளித்து வருகிறது.
நண்பர்களே,
“இந்தியாவில் உற்பத்தி செய்” திட்டத்துடன் “டிஜிட்டல் இந்தியா” திட்டமும் வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கி வருகிறது. டாடா கன்சல்டன்சி நிறுவனத்தின் (TCS) வணிக செயல்முறை அலுவலகம் (BPO) இன்று இங்கு தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இதன் மூலம் மத்திய அரசு வாரணாசியில் புதிய வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கியுள்ளது.
சகோதர சகோதரிகளே,
வேலைவாய்ப்பு பிரச்சினை ஏற்படும்போதெல்லாம் தாய்மார்களுக்கும் சகோதரிகளுக்கும் கூட அரசு முக்கியத்துவம் அளித்து வருகிறது. அது முத்ரா திட்டத்தின் கீழ் வங்கி உத்தரவாதம் இல்லாமல் சுயவேலைவாய்ப்புக்கான கடனுதவியோ, இலவச எரிவாயு சிலிண்டரோ, ஏழைத் தாய்மார்கள் மற்றும் ஏழைச் சகோதரிகளின் வாழ்க்கையில் மிகப் பெரிய மாற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது. சுத்தமான எரிபொருள் அனைவருக்கும் கிடைக்கும் வகையிலான ஒரு பெரிய திட்டம் காசியில் செயல்படுத்தப்படுகிறது. பொதுமக்களுக்கான நகர எரிவாயு விநியோகத் திட்டம் அதில் ஓர் அங்கமாகும். இதற்காக அலகாபாதிலிருந்து வாரணாசி வரையில் குழாய் பதிக்கப்பட்டு வருகிறது. இதன்படி வாரணாசியில் இதுவரை 8 ஆயிரம் வீடுகளுக்கு எரிவாயுக் குழாய் மூலம் எரிவாயு வழங்கும் திட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டுள்ளதற்கு மகிழ்ச்சி அடைகிறேன்.மேலும் 40 ஆயிரம் வீடுகளுக்குக் குழாய் மூலம் எரிவாயு வழங்குவதற்கான ஏற்பாடு தற்போது நடைபெற்று வருகிறது.
நண்பர்களே,
இது எரிபொருள் வழங்குவது சம்பந்தமான சாதாரண வசதி மட்டுமல்ல. நகரின் சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாப்பதற்கான ஒட்டுமொத்த இயக்கமாகவும் உள்ளது. பிஎன்ஜி எனப்படும் எரிவாயுவோ, சிஎன்ஜி என்ற வாயுவோ இந்தக் கட்டமைப்பின் மூலம் பயன்படுத்தும்போது, மாசினைக் கணிசமாகக் குறைக்கும். பேருந்துகள், கார்கள், ஆட்டோக்கள் இத்தகைய சிஎன்ஜி எனப்படும் எரிவாயுவில் இயக்கப்பட்டால், வாரணாசியில் வேலைவாய்ப்பை உருவாக்கும்.
நண்பர்களே,
ஜப்பான் பிரதமரை நானோ வேறு இந்திர்களோ சந்திக்கும்போதெல்லாம், காசியில் தான் கண்ட அனுபவத்தையும் காசி மக்கள் அவரை வரவேற்றதையும் விவரிப்பார். காசியை அவர் ஏப்போதும் புகழ்ந்து பேசுவார். ஒரு முறை பிரான்ஸ் அதிபர் என்னுடன் வந்தபோது, அவருக்கு மக்கள் அளித்த வரவேற்பையும் காட்டிய மரியாதையையும் ஒட்டுமொத்த பிரான்ஸ் நாடும் பேசுகிறது. இதுதான் காசியின் பாரம்ரியம். காசியின் பாசம் இதுதான். காசியின் புகழ் மணம் இதுதான். காசி மக்கள் காட்டும் அன்பு மகத்தானது.
எனது அன்பு காசி சகோதர சகோதரிகளே,
நீங்கள் காசியின் அன்பையும் பாசத்தையும் விருந்தோம்பலையும் உலகுக்கே காட்டுவதற்கு பெரிய வாய்ப்பு கிடைத்துள்ளது. அதற்கு அனைத்துவகையிலும் தயாராவீர்களா? அதை பிரம்மாண்டமாக வரவேற்பீர்களா? காசிக்குப் பெருமை தேடித் தருவீர்களா? ஒவ்வொரு விருந்தினரையும் மனமார வாழ்த்துவீர்களா? நீங்கள் நிச்சயமாகச் செய்வீர்களா? நிச்சயமாக! உறுதியாக!
வரும் ஜனவரி மாதம் 21ம் தேதி முதல் 23ம் தேதி வரையில் “பிரவாசி பாரதிய திவஸ்” நிகழ்ச்சி காசியில் நடத்தப்படுகிறது. பிரவாசி பாரதிய தினத்தில் உலகெங்கும் உள்ள இந்தியர்கள் வந்து கூட இருக்கிறார்கள். உலகில் எந்தப் பகுதியில் இருக்கிறார்களோ, அவர்கள் தொழில் வணிகத்தில் ஈடுபட்டுள்ளனரோ, அரசியல், சமூகப் பணிகளில் உள்ளனரோ, அரசுகளை நடத்துகிறார்களோ அனைவரும் காசியில் ஜனவரி 21ம் தேதி முதல் 23ம் தேதி வரையில் காசியில் கூடுகிறார்கள். அவர்களில் சிலரது ஐந்தாறு தலைமுறைக்கு முந்தைய மூதாதையர்கள் வெளிநாடுகளுக்குச் சென்று திரும்பாமல் கூட இருந்திருக்கக் கூடும். அவர்களது புதல்வர்கள், வாரிசுகள் தங்களது தாய் மண்ணை முதல்முறையாகக் காண்பதற்காக இந்தியாவுக்கு வருகிறார்கள்.
தயவு செய்து, அத்தகைய நிகழ்வு காசிக்குப் பெருமை தேடித் தருகிறதா என்று கூறுங்கள். அந்த மக்களை நாம் வரவேற்க உரிய ஏற்பாடுகளைச் செய்ய வேண்டுமா, வேண்டாமா? அந்த மக்களை வரவேற்க ஒவ்வொரு பகுதியும் நல்ல சூழ்நிலையை உருவாக்க வேண்டாமா, இல்லையா? காசி நகர் உலகின் முழுவதும் புகழப்படும் நிலையைப் பெற வேண்டுமா, வேண்டாமா? தயவு செய்து இதற்குத் தயாராகும் பணிகளை இப்போதே தொடங்குங்கள். உலகம் முழுவதுமிருந்து வரும் அனைத்து விருந்தினர்களும் ஜனவரி 21ம் தேதி முதல் 23ம் தேதி வரையில் இங்கே தங்கியிருக்கப் போகிறார்கள். அவர்கள் ஜனவரி 24ம் தேதி பிரயாக் ராஜுக்கு சென்று, கும்ப மேளாவில் பங்கேற்க இருக்கிறார்கள். அதன் பின் தில்லியை ஜனவரி 26ம் தேதி அடைவர்.
காசி மக்கள் சிறந்த விருந்தோம்பலை அளிக்கும்படி கேட்டுக் கொள்கிறேன். காசியிலிருந்து வரும் நபரைப் போல நானும் ஜனவரி 21ம் தேதி முதல் உங்களுக்குத் தோளோடு தோள் கொடுப்பேன். உலகம் முழுதும் பரந்து வாழும் இந்திய மக்கள் இந்த நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்க வருகிறார்கள். இது மிக முக்கியமான நிகழ்வு. எனவே, நீங்கள் அனைவரும் இதில் பங்கேற்க வேண்டும் என அழைப்பு விடுக்கிறேன்.
எனது காசி நகர சகோதர சகோதரிகளே,
இன்று உங்களைச் சந்திக்கும் வாய்ப்பு பெற்றுள்ளேன். உங்களுக்குப் பல திட்டங்களை அர்ப்பணிக்கவும், பல திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டவும் நல்ல வாய்ப்பு பெற்றுள்ளேன். உங்களது மக்களவைத் தொகுதி பிரதிநிதியாக நாடாளுமன்றத்தின் உறுப்பினராக இருக்கும் நான் உங்களுக்கு எதையெல்லாம் செய்ய முடியுமோ அதையெல்லாம் செய்வதற்குக் கடமைப்பட்டுள்ளேன். என்னால் முடிந்தவரையில் உங்களுக்காகக் கடினமாக உழைப்பேன். இதைச் செய்தும் வருகிறேன். தொடர்ந்து செய்யவும் செய்வேன்.
மீண்டும் எனது மனமார்ந்த நன்றியையும் மரியாதையையும் காசி நகர மக்களுக்குத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
“ஹர ஹர மகாதேவ” என்று என்னுடன் இணைந்து உரத்த குரலில் கூறுங்கள்!
மிகுந்த நன்றி

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the inauguration and laying of Foundation Stone for various development projects in Varanasi
14 JUL 2018 9:50PM by PIB Delhi
Governor of Uttar Pradesh Shriman Ram Naik Ji, the energetic, high spirited, hardworking and glorious chief minister of the state Shriman Yogi Adityanath Ji, my colleague in the union council of ministers Shriman Manoj Sinha Ji, my colleague in the parliament and a very old friend of mine and the president of Bhartiya Janta Party in Uttar Pradesh Shriman Mahendra Nath Pandey Ji, Charge-de-affairs in the embassy of Japan Shri Hireka Asari Ji and my brothers and sisters of Banaras.
Before anything else, I would like to praise a daughter of the country who has made the country proud. You people may have seen this thing that an young daughter of Deengam in Navgaon district of Assam has made a spectacular performance; and those who have seen it on TV; today I have specially tweeted this thing; and it was surprising for the commentators present in the stadium that a daughter of India was moving ahead every second by leaving behind the world champions and it will make any Indian proud with the kind of excitement commentators were talking about this thing.
And later you people would have seen that Hima Das achieved a wonderful thing, she brought laurels for the country and when it was finally decided that she had won then she was running by holding her hands in air while waiting for the tricolour and she was anxiously waiting to hold the tricolour in her hand and she had this feeling of victory in her heart. And she did not forget to wrap around her Assamese cloth around her neck after the victory when she waved the tricolour. And when she was awarded with the medal; when she was standing there and when Jan-Man-Gan was played, you people would have seen that the tears of success were flowing out of the eyes of 18 year old Hima Das, those tears of success were dedicated to mother India. This kind of scene in itself gives a new energy and inspiration to 1.25 billion Indians.
A daughter of a farmer family that grows rice in a small village and who used to play at district level just 18 months ago, who had never played at the state level, within 18 months she has come back by making the country proud in the world. I congratulate Hima Das, I convey my best wishes to her. And I also urge you people to praise Hima Das by clapping for her. Please praise our daughter, this daughter from Assam has done the country proud. Many-many congratulations.
Brothers and sisters,
The month of Savan, the favorite month of Baba Bholenath (Lord Shiva) is about to start. In a few days time, the hordes of devotees of Lord Shiva from all over the country, from all over the world are going to gather in Kashi. The preparations for this festival are underway at a fast speed.
Brothers and sisters,
At a time when we are busy in preparing for this festival then before anything else I would like to share the pain of those families who have lost their loved ones in accidents in past some time. The accident that took place in Banaras, the loss of invaluable lives is extremely painful. I express my condolences to all the affected families. Sharing the pain of others, this feeling of cooperation and compassion, this is the hallmark of Kashi. This simple behavior like that of the Lord Shiva and character like the mother Ganga’s character that absorbs everyone’s pain and misery in itself are the hallmark of Banaras. People of Banaras never ever forget these values wherever they may live in the country or in the world.
Friends,
Banaras is like this only since last hundreds of years, it has been immersed in traditions. In the last four years, an effort has been made on regular basis to give a new recognition to its mythological identity, to develop Kashi as per the requirements of the 21st century. A New Banaras is being built for a New India which will have an ancient soul but a most modern body will be built for it. Where culture and values will be all over the place but facilities will be full of smart systems. Now this changing face of Banaras is visible from all the sides.
Today, if anyone sees the images of the roads, intersections, courtyards, lanes, riverbanks and ponds of Kashi then he feels immense happiness. Electricity wires hanging overhead have now disappeared. The roads have floodlights. Fountains with colorful lights present heart touching view.
Friends,
An investment worth tens of thousands of crore rupees has been made in Banaras during the last four years and this will continue. There were several challenges in the days following the year 2014. Previous government did not extend enough support for the development of Kashi. Leave alone providing the support for development, in fact hurdles were created. However, since the time when you people have installed BJP government in Uttar Pradesh with a massive mandate, the speed of development of Kashi has become faster in the entire Uttar Pradesh. By continuing this series, I have either dedicated or laid the foundation stones for the schemes worth Rs. 1,000 crore just a while ago. These more than 30 projects of central and state governments are related to the roads, transportation, supply of water, sewage, cooking gas, cleanliness and beautification of this city. In addition to this, people of the city are going to be immensely benefitted by the establishment of the circuit bench of Income Tax tribunal CGHS wellness centre facility for the central government employees.
Brothers and sisters,
Nearby villages are also benefitting from whatever changes are being brought into Banaras. Today, several schemes in these villages related to drinking water have been dedicated to public here. I would like to especially congratulate you, to the farmer brothers and sisters who have gathered here. There is a perishable cargo center near this place which has now been built. I am fortunate that I had the opportunity to lay the foundation stone for it and today I also got the opportunity to dedicate it to public.
Friends,
This cargo center is going to be a big boon for farmers of the area. Adequate arrangements have been made for storage of vegetables like potato, green beans and tomatoes that perish in a short span of time. Now you people will not have to incur the losses caused because of spoiling of fruits and vegetables. Railway station is also not far away. Now it will be easier for you people to supply fruits and vegetables to other cities.
Brothers and sisters,
This government is following the path of transformation through transportation at a fast pace. Our maximum focus is on this eastern part of the country. The foundation stone for the longest expressway which was laid in Azamgarh just a while ago is also part of the same vision.
Friends,
The city of Kashi has always been the place for ultimate salvation and there is also no dearth of people who come here in the search of life. However, it is fast emerging as the hub for reducing the difficulties in life through medical science. Banaras has started to emerge as a health hub in the eastern India due to cooperation of you people. Our BHU which was known for education is now getting recognised in the field of medicine as well. You would be happy to know that recently BHU has signed an agreement with AIIMs to set up a world class health institute. In a way, it has started and very soon the results of this thing will be visible to you people. Connectivity is very important for the people of Banaras along with those people those who visit Banaras. Therefore, be it road or rail, Kashi is getting several new facilities. In this direction, work is being done to give a new face to the cant railway station. The work of doubling the railway track connecting Varanasi to Allahabad and Chapara is being done at fast speed. The work of electrification of railway track from Varanasi to Balia has been completed and a Memo train has started operation on this track from today. I have just flagged of the train. Now people from Balia and Gazipur will be able to come here on this train and they will be able to go back in the evening after completing their work. Now the people of the region are going to get relief from the crowd in long distance trains.
Friends,
The effort to provide better facilities to devotees has been going on in Kashi. The devotees of Lord Shiva who come here from the country and all over the world, the arrangements are being made for them so that they don’t have to face problem while visiting the city. The work for widening the Panch Kosi road has been started from today. In addition to this, two dozen roads connecting to all the places of cultural or spiritual importance have either been modified or being rebuilt altogether. These roads have been dedicated to public just a while ago.
Brothers and sisters,
Kashi has been emerging as an important centre in the international map of tourism. Today, the foundation stone for international conversion centre – Rudraksh – has been laid here. Two years ago when the Prime Minister of Japan and my close friend Shriman Shinzo Abe had come to Kashi with me then he had gifted this thing to India, to the people of Kashi. This project is slated to be completed in the next one and a half to two years. I express my heartfelt gratitude to the Prime Minister of Japan Shriman Shinzo Abe Ji on behalf of all of you, the residents of Kashi and also on behalf of our countrymen.
Friends,
I am happy that Yogi Ji and his team have been encouraging tourism not only in Kashi but in the entire UP. The work on cleanliness and beautification of heritage sites is being done at a fast pace for this purpose. The way all of you, the people of UP have taken forward the cleanliness, the clean India mission is especially praiseworthy. Your contribution for a clean, beautiful and healthy India is praiseworthy.
Friends,
Whatever you people have been doing to maintain the greatness and historic value of Kashi is immeasurable. But we should not forget the time of four years ago when the system of Varanasi was under threat. You people might not have forgotten the garbage all around, filth, crumbling parks, poor roads, overflowing sever, electricity wires hanging from the poles, entire city frustrated with traffic jams, you might not have forgotten that road connecting to Babadpura airport to the city on which you people were dependent. The situation was like this that in order to avoid difficulties people used to go to the cant railway station instead of going to the airport. What was the situation of Ganga Ji, of her riverbanks, all this is known to everyone. How the garbage and filth of the entire city and villages were drained into Ganga Ji and all the systems of previous government were least bothered about these things. There is no account of how much money was wasted in the name of Ganga Ji. On the one hand there was threat to the flow of Ganga Ji, there was threat to the purity of Ganga water and on the other hand people’s coffers were overflowing with the money. In such a situation, the task of cleaning Ganga Ji was taken up. Today, the campaign to make mother Ganga clean has been going on at a rapid pace. It’s not just in Banaras, all the efforts are made simultaneously from Gangotri to Ganga Sagar. It is not just cleanliness but the arrangements are also made so that sewage of cities is not dumped in to Ganga. More than 200 schemes worth Rs. 21,000 crore has been approved so far for this purpose. Several projects related to sewage has been either dedicated to public or their foundation stones were being laid here just a while ago.
Friends,
The government is also ensuring this thing that the treatment plants that are being built they should operate properly because this was the work culture of previous governments that though earlier the treatment plants were built but they did not work as per the capacity nor they remained functional for a long time. Now, whichever treatment plants are being constructed, it has also been ensured that they should work for at least 15 years. It means our emphasis is not only on construction of sewage treatment plants but it is also on keeping them operational. It takes more time and labour but a permanent structure is being created. And its results will be visible to the people of Banaras in the near future.
Brothers and sisters,
The program that is taking place here today, it is also going to convert Banaras into a smart city. The work on an integrated command and control center is taking place here at rapid speed. The administration and public facilities of the entire country are going to be controlled from here only. Today, the work is going on nearly 10 such projects.
Friends,
Smart City is not a campaign just to improve the infrastructure of cities but it is a mission to give a new identity to the country. It is a symbol of a Young India, a New India. Similarly, Make in India and Digital India missions have been making the lives of common man easier. Our Uttar Pradesh has been playing a lead role in it. I congratulate Yogi Ji and his entire team for the industrial policy and atmosphere for investment that you have created and its results are now becoming visible. A few days ago in Noida, I got the opportunity to publicly dedicate Samsung’s largest mobile manufacturing unit in the world. This will create thousands of opportunities for employment. You would be proud to know that in the last four years the number of mobile manufacturing units in the country has increased from 2 to 120 and 50 out of these are located in our Uttar Pradesh. Today, these factories are providing employment to more than 4 lakh youth.
Friends,
In addition to Make in India, Digital India is also turning out to be an effective medium for creating employment. Today, a BPO of Tata Consultancy Services, TCS, is being started here. This centre will bring new employment opportunities for the youth of Banaras.
Brothers and sisters,
Whenever the issue of employment comes up then the government is giving special attention to mothers and sisters in this sector too. Be it the loan for self-employment without a bank guarantee under Mudra Scheme or be it free LPG cylinder, a massive change is being brought about in the lives of poor mothers and sisters. A massive project is going on in Kashi so that clean fuel can be provided to all. Public dedication of city gas distribution system is a part of this thing. A pipeline is being laid from Allahabad to Banaras for this purpose. I am happy that piped gas connections have been installed in 8,000 homes of Banaras so far and the work to provide it to more than 40,000 homes is going on.
Friends,
This is not just a facility related to fuel but it’s a mission to overhaul the entire ecosystem of the city. Be it PNG or CNG, this infrastructure is going to bring down the pollution level in the city. Just imagine when the buses, cars and autos of Banaras will run on CNG then how many avenues of employment it will create.
Friends,
Whenever I meet the Prime Minister of Japan or any other Indian meets the Prime Minister of Japan and wherever he gets the opportunity then I observe it regularly that my friend Prime Minister of Japan continues to narrate what he has experienced in Kashi and he continues to narrate the way people of Kashi welcomed him. He continues to praise Kashi. Sometime back President of France had come here with me and the way people of Kashi welcomed the President of France, the way they honored him and gave him respect, today, the entire France discusses this thing with a lot of pride. The President of France mentions this thing. This is the tradition of Kashi, this is the feeling of affinity of Kashi. This is the fragrance that Kashi has spread in the world. This love and affection of Kashi is incredible.
My dear brothers and sisters of Kashi,
Once again you people are going to get a massive opportunity to showcase the love and warmth of Kashi, to show case the affinity and hospitality of Kashi to the entire world. Will you make all the preparations for it? Will you extend a grand welcome? Will you make Kashi proud? Will you wholeheartedly praise every guest? Will you certainly do it? Done! Promise! See, Pravasi Bhartiya Divas is going to be organised in Kashi in the month of January from 21st to 23rd of January. Overseas Indians from all over the world are going to attend this Pravasi Bhartiya Day. Wherever in the world Indians are there in business, in politics or they are running governments, all of these people are going to come to Kashi together between 21st to 23rd January. Some of them will be those whose ancestors had gone to foreign countries four-five generations ago and they never came back, children of those people are going to come to India for the first time to see this land. Please tell me whether such a grand event will bring prestige to Kashi or not? Whether we should make preparations to welcome these people or not? Whether every locality should create necessary atmosphere to welcome these people or not? Whether Kashi should earn praise all over the world or not? Please start preparing for this thing right away and all these guests who will come here from all over the world, they will be here between 21st to 23rd January, and they will reach Prayag Raj on 24th to visit Kumbh festival and they will reach Delhi on the 26th of January.
I especially urge the people of Kashi to extend their hospitality. And As someone from Kashi, I will also be with you people shoulder to shoulder on that day on the 21st January. The people of India are coming to participate in this programme from all over the world. It’s very important event so I invite all of you to start preparations to host them.
My brothers and sisters of Kashi,
Today, I got the opportunity to visit you people. I got the opportunity to dedicate several schemes to you people and lay foundation stones for several others. As a member of parliament representing you people it is my duty to do whatever I can do for you people, to do whatever hard work I can do for you people and I have been doing it and I will continue to do it.
Once again I convey my heartfelt regards to the people of Kashi. Please join me in saying it aloud – Har Har Maha Dev.
Thank you very much.