பிரதமர் அலுவலகம்
கிராமப்புற மின்சார வசதி மற்றும் சவுபாக்யா திட்டப் பயனாளிகளுடன் பிரதமர் நடத்திய கலந்துரையாடலின் தமிழாக்கம்
19 JUL 2018 7:33PM by PIB Chennai
மின்சாரம் முதல் முறையாக சென்றடைந்த நாட்டின் 18 ஆயிரம் கிராமங்களைச் சேர்ந்த அனைத்து நண்பர்களையும் சந்திப்பதற்கு இன்று (19.07.2018) எனக்கு வாய்ப்புக் கிடைத்தது. இங்கு வாழ்ந்த மக்கள் பல நூற்றாண்டுகளாக இருளில் இருந்தனர், தங்கள் கிராமத்திற்கு மின்சாரம் வருமா என்று ஏங்கியிருந்தனர். இன்று உங்கள் மகிழ்ச்சியை பகிர்ந்து கொள்ளும் வாய்ப்பு கிடைத்தது குறித்து நான் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். உங்கள் முகத்தில் உள்ள சிரிப்பு, மின்சாரம் உங்கள் வாழ்க்கையை எவ்வாறு மாற்றியமைத்தது என்பது குறித்த விவாதம் இவை மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தவை. பிறந்தது முதல் மின்சாரத்தை பார்த்து வந்தவர்கள் இருட்டான இரவுகளை பார்த்தறியாதவர்கள் ஆகியோருக்கு இருளை அகற்றினால் எப்படி இருக்கும் என்பதை அறிய மாட்டார்கள். வீட்டில் அல்லது கிராமத்தில் மின்சாரம் இல்லாத இரவு எப்படி இருக்கும் என்று அவர்களுக்கு தெரியாது. இருளில் தங்கள் வாழ்க்கையை ஒருபோதும் கழித்திருக்காதவர்கள் இதனைப் புரிந்துக் கொள்ளவே முடியாது. உபநிஷத் கூறுகிறது “தமசோ மா ஜோதிர்கமய”. அதாவது இருள் அகலட்டும், அனைத்து இடத்திலும் ஒளி நிரம்பட்டும்.
இருளில் இருந்து வெளிச்சத்திற்கு வந்த மக்களை இன்று சந்திப்பது எனது அதிர்ஷ்டம். பல ஆண்டுகள் காத்திருந்து இந்த கிராமங்களில் வாழ்க்கை ஒளிமயமாகி உள்ளது. நமக்கு நாளொன்றுக்கு 24 மணி நேரம் உள்ளது, ஒவ்வொருவரும் இந்த நேரத்தை தனது வளர்ச்சிக்காக, தனது குடும்பத்தின் வளர்ச்சிக்காக, சமுதாயம் மற்றும் நாட்டின் வளர்ச்சிக்காக மிகச் சிறப்பான முறையில் பயன்படுத்த விரும்புகிறார்கள். ஆனால் இந்த 24 மணி நேரத்தில் 10 முதல் 12 மணி நேரம் வீணடிக்கப்பட்டால் நீங்கள் என்ன செய்ய முடியும்? எஞ்சியுள்ள 12 அல்லது 14 மணி நேரத்தில் அதே அளவு வேலையை செய்ய முடியுமா? உங்களுக்கு ஆச்சரியமாக இருக்கும், மோடி அவர்கள் என்ன மாதிரி கேள்விகளையெல்லாம் கேட்கிறார் என்று. ஒருவருக்கு 12 முதல் 14 மணி நேரம் மட்டுமே கிடைக்கிறது என்பது எவ்வாறு சாத்தியமாகும்? எனதருமை மக்களே, பல 10 ஆண்டுகளாக இத்தகைய வாழ்க்கையை பல்லாயிரக்கணக்கான தொலைத் தூர கிராமங்களில் வசிக்கும் லட்சக்கணக்கான குடும்பங்கள் மேற்கொண்டு வருகின்றனர். இத்தகைய மின்சார வசதி இல்லாத கிராமங்கள் சுதந்திரத்திற்கு பிறகும் பல ஆண்டுகளாக இந்த இன்னல்களை தொடர்ந்து அனுபவித்து வந்தனர். இவர்களது வாழ்க்கை சூரிய உதயத்திற்கும், சூரிய மறைவிற்கும் இடையில் மட்டுமே இருந்தது. சூரிய வெளிச்சம் தான் அவர்கள் எவ்வளவு மணி நேரம் வேலை செய்கிறார்கள் என்பதை நிர்ணயித்தது. அது குழந்தைகளின் படிப்பாக இருக்கலாம், சமையல் வேலையாக இருக்கலாம், உணவுப் பரிமாறும் வேலையாக இருக்கலாம். அல்லது வேறு எந்த வீட்டு வேலையாகவும் இருக்கலாம். நாடு சுதந்திரமடைந்த பிறகு எத்தனை 10 ஆண்டுகள் கடந்து விட்டன? எனினும் நாங்கள் ஆட்சியமைத்த போது நாட்டில் மின்சாரமே இல்லாத18 ஆயிரம் கிராமங்கள் இருந்தன என்பது உங்களுக்கு ஆச்சரியமாக இருக்கும். இவ்வாறு இருளில் மூழ்கிய ஆயிரக்கணக்கான கிராமங்களுக்கு மின்சாரம் வழங்க முந்தைய அரசுகளுக்கு சமாளிக்க இயலாத பிரச்சனைகள் இருந்தனவா என்று கூட ஆச்சரியப்பட்டு இருப்பீர்கள். முந்தைய அரசுகள் மின்சார வசதி அளிப்பது குறித்து நிறைய உறுதிமொழிகளை அளித்தார்கள். ஆனால் எதனையும் நிறைவேற்றவில்லை. இவ்வகையில் எதுவும் செய்யப்படவில்லை. 2005-ல், அதாவது 13 ஆண்டுகளுக்கு முன்னாள் காங்கிரஸ் ஆட்சியில் இருந்த போது மன்மோகன்சிங் அவர்கள் பிரதமராக இருந்தார். 2009 ஆம் ஆண்டுக்குள் நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் தாம் மின்சார வசதி அளிக்கப் போவதாக அவர் உறுதி அளித்தார். இது மட்டுமல்ல, அப்போது காங்கிரஸ் கட்சியின் தலைவராக இருந்தவரும் 2009-க்குள் ஒவ்வொரு வீட்டுக்கும் மின்சாரம் வழங்கப்படும் என்று உறுதி அளித்தார். எனினும் இந்த உறுதிமொழிகள் எவையும் நிறைவேற்றப்படவில்லை. இத்தகைய உறுதிமொழிகளை எவரும் அவ்வளவாக கருத்தில் கொள்ளவில்லை. ஆனால் நாங்கள் எங்கள் உறுதிமொழிகளை மிக முக்கியமானதாக கருதுகிறோம். அதேசமயம் எங்களது பணிகளின் குறைபாடுகளை கண்டறிந்து அவற்றை சரி செய்து மேலும் சிறப்பாக செய்ய முயற்சி எடுக்கிறோம். இதுவே ஜனநாயகத்தின் வலு என நான் நம்புகிறேன். அதாவது மென்மேலும் சிறப்பாக செய்ய முயற்சி செய்ய வேண்டும். செய்தவற்றை வெளியே காட்டி அதில் ஏதும் குறைபாடு உள்ளதா என கண்டறிய வேண்டும். நாம் அனைவரும் ஒன்றுபட்டு உழைத்தால் சிறப்பான முடிவுகள் கட்டாயம் ஏற்படும்.
இதே விஷயத்தைத்தான் முன்னதாக ஆகஸ்ட் 15-ந் தேதி செங்கோட்டை கொத்தளத்திலிருந்து நான் கூறினேன். நாம் ஒரு இலக்கை நிர்ணயிக்கிறோம், அடுத்த 1000 நாட்களில் நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் மின்சாரம் வழங்குவோம் என்று. இந்த இலக்கை நோக்கி அரசு பணிச் செய்ய தொடங்கியது, கால தாமதமின்றி தொடங்கியது. இதில் எங்களுக்கு பாரபட்சம் ஏதுமில்லை. வடக்கிலிருந்து தெற்கு வரை, கிழக்கிலிருந்து மேற்கு வரை நாங்கள் நாட்டின் அனைத்துப் பகுதிகளிலும் உள்ள அனைத்துக் கிராமங்களுக்கும் மின்சாரம் வழங்கும் பணியில் அர்ப்பணிப்புடன் பாடுபட்டோம். தீன்தயாள் உபாத்தியாயா கிராம ஜோதி திட்டத்தின் கீழ் மின்சாரம் இல்லாத இடங்களுக்கு மின்சாரம் வழங்க உழைத்தோம். இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் விவசாயிகளுக்கு மின்சாரம் வழங்குவதற்கென தனியாக மின்சார அமைப்பை ஏற்படுத்தினோம். இது கிராமங்களுக்கு, குடியிருப்புக்களுக்கு மின்சாரம் வழங்கி விநியோக அமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும் கூடுதலாக எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கை. நாட்டின் அனைத்து கிராமங்களும், அனைத்து குடியிருப்புகளும் இந்த அமைப்புடன் இணைக்கப்படுவதை உறுதி செய்தோம். கிராமங்கள் சிறிதாக இருந்தாலும், பெரிதாக இருந்தாலும் ஒன்றன் பின் ஒன்றாக அனைத்தும் இதில் இணைக்கப்பட வேண்டும். இந்த நிலையில் உஜாலா திட்டம் தொடர்ந்து விரிவாகி கொண்டே வருகிறது.
எந்த கிராமமும், எந்த குடியிருப்பும், அது எவ்வளவு சிறிய மக்கள் தொகையை கொண்டதாக இருந்தாலும் மின்சார வசதி கொடுக்கப்படுவது விடுபடக் கூடாது என்பதில் கவனமாக இருந்தோம். இந்த இலக்கை மனதில் கொண்டு பாடுபட்டோம். இந்த மின்சார அமைப்புடன் இணைப்பு ஏற்படுத்த இயலாத கிராமங்கள், குடியிருப்புக்களுக்கு கட்டமைப்பு சாராத மின்சாரம் வழங்க ஏற்பாடு செய்தோம். 2018 ஏப்ரல் 28-ந் தேதி இந்தியாவின் மேம்பாட்டுப் பயணத்தில் வரலாற்று சிறப்புமிக்க தினமாக நினைவுக் கூறப்படும். அன்றுதான் மணிப்பூர் மாநிலத்தி்ன் லீசாங் கிராமம் மின்கட்டமைப்புடன் இணைக்கப்பட்ட கடைசி கிராமமானது. அந்த சமயம் நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமகனும் பெருமிதம் கொள்ளும் நேரமாகும். கடைசியாக மின்சார வசதியை பெற்ற லீசாங் கிராம மக்களுடன் இன்று உரையாடி இந்த நிகழ்ச்சியை தொடங்குவதில் எனக்கு மிக்க மகிழ்ச்சி. முதலில் அவர்கள் என்ன சொல்ல விரும்புகிறார்கள் என்பதை நாம் கேட்போம். இந்த கிராமம் மணிப்பூர் மாநிலத்தின் சேனாபதி மாவட்டத்தில் உள்ளது.
கேட்டீர்களா! அந்த கிராம மக்களின் பல்வேறு அனுபவங்களை இப்போது கேட்டோம். மின்சாரம் கிடைத்தவுடன் அவர்களது வாழ்க்கை எவ்வளவு எளிதாக போய் விட்டது என்று அவர்கள் கூறியதை கேட்டோம். தற்போது மின் இணைப்பு வழங்கப்பட்டுள்ள 18 ஆயிரம் கிராமங்களில் மிகப் பல, மிகத் தொலைத் தூர பகுதிகளில் உள்ளவை. பனி சூழ்ந்த பகுதிகளில், குன்று பகுதிகளில், அடர்த்தியான வனம் சூழ்ந்த பகுதிகளில், நக்சல் போன்ற தீவிரவாதம் பாதித்த பதற்றமுடைய பகுதிகளில் அவை அமைந்துள்ளன. இத்தகைய கிராமங்களுக்கு மின்சாரம் வழங்குவது மிகப் பெரிய சவால் மிகுந்த பணி. இந்த கிராமங்களுக்கு எவ்விதமான சாலை இணைப்புகளும் இல்லை. இந்த கிராமங்களை சென்றடைவது எளிதானதல்ல. இத்தகைய கிராமங்கள் மிகப் பல. மின்சாரம் வழங்குவதற்கான கருவிகள் இந்த இடங்களுக்கு செல்வது குதிரைகள் மீதும், கோவேரி கழுதைகள் மீதும், படகுகள் மூலமும், தோளில் சுமந்தும்தான் கொண்டு செல்லப்பட்டன. இன்னும் பல கிராமங்களில், ஜம்மு-காஷ்மீரில் 35 கிராமங்கள், அருணாச்சல பிரதேசத்தில் 16 கிராமங்கள் ஆகியவற்றுக்கு கருவிகள் ஹெலிகாப்டர் மூலம் அனுப்பப்பட்டன. இவற்றையெல்லாம் நான் அரசின் சாதனை என்று சொல்ல மாட்டேன். இது தனிநபர் எவரது சாதனையும் அல்ல. இந்தப் பணி சம்பந்தப்பட்ட அந்த கிராமங்களையே அதுசாரும். கீழ் நிலையில் உள்ள அரசு ஊழியர்கள் இன்னல்களை கடந்து இரவும், பகலும் உழைத்து இதனை சாதித்துள்ளனர். பெருமை எல்லாம் அவர்களையே சாரும். இவர்கள் மின் கம்பங்களை தோளில் சுமந்து சென்றனர். இது அவர்களது சொந்த வேலையாக இருந்தது. மின் பணியாளர், தொழில் நுட்பாளர், தொழிலாளி போன்ற கீழ் நிலை அரசு ஊழியர்களே இதை சாதித்தனர். இவர்கள் மேற்கொண்ட கடுமையான முயற்சிகளின் பலனாகத்தான் இன்று நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் எங்களால் மின்சாரம் வழங்க முடிந்தது. நாடு முழுவதற்கும் சார்பாக இந்த ஊழியர்களுக்கும், மக்களுக்கும் நான் நன்றி தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். அவர்களுக்கு என் நல்வாழ்த்துக்களை உரித்தாக்குகிறேன்.
மும்பை நகரை பற்றி நாம் பேசும் போது உயர்ந்த அடுக்குமாடி கட்டிடங்கள் நம் நினைவுக்கு வருகின்றன. அதன் சாலைகளும், கட்டிடங்களும் வெளிச்சத்தில் மிளிர்கின்றன. எலிபென்டா தீவு மும்பையில் இருந்து சிறிது தொலைவில் உள்ளது. இதுவொரு முக்கியமான சுற்றுலா ஸ்தலமாகும். எலிபென்டா குகைகள் யுனஸ்கோவின் உலக பாரம்பரிய இடமாக அறிவிக்கப்பட்டவை. தினமும் பெரும் எண்ணிக்கையிலான இந்திய மற்றும் வெளிநாட்டு பயணிகள் அங்கு செல்கிறார்கள். மும்பைக்கு எவ்வளவு அருகில் இருந்தும், மிக முக்கியமான சுற்றுலா மையமாக இருந்தும் எலிபென்டா தீவின் கிராமங்களுக்கு சுதந்திரமடைந்து பல ஆண்டுகளாகியும் மின்சார வசதி இல்லை என்பது எனக்கு ஆச்சரியத்தை அளித்தது. இந்த குறைபாடு குறித்து எந்த செய்தித்தாளிலும் படிக்க இயலவில்லை. அல்லது இந்தப் பகுதியில் இருந்த நிலைப் பற்றிய முக்கிய தொலைக்காட்சி நிகழ்ச்சியும் நடைபெறவில்லை. எனவே எவரும் இதுபற்றி கவலைப்படவில்லை. ஆனால் இப்போது அங்குள்ள மக்கள் மகிழ்ச்சியாக உள்ளனர். நாங்கள் அப்பகுதியில் மின்சாரம் வழங்கும் பணியில் ஈடுபட்டிருந்த போது மக்கள் எங்களிடம் வந்து மின்சார விளக்கு முன்னணி பகுதியில் மட்டுமே உள்ளது. இடது பக்கம், வலதுபக்கம், பின்பக்கம் எங்கேயும் இல்லை என்றெல்லாம் கூறினார்கள். சிறிய கட்டமைப்பு வேலை செய்கிறது, அல்லது பெரிய கட்டமைப்பு வேலை செய்கிறது என்றெல்லாம் சொன்னார்கள். இப்போது அவையெல்லாம் செயல்படுகின்றன. இவையெல்லாம் முன்னதாக ஏற்பட்டதா? சுற்றுலா இடங்களில் உள்ள மக்கள், எலிபண்டா தீவு கிராமங்களைச் சேர்ந்த மக்கள் கடந்த 70 ஆண்டுகளாக இருளில் வாழ்க்கை நடத்தினார்கள் என எவரும் நம்ப முடியுமா? இவர்களுக்கு மின்சார வசதி கடலடி கேபிள்கள் அமைத்து வழங்கப்பட்டுள்ளது. .இன்று இந்த கிராமங்களில் இருள் மறைந்து விட்டது. நோக்கம் நல்லதாக இருந்தால், நோக்கம் தூய்மையானதாக இருந்தால், கொள்கைகள் தெளிவாக இருந்தால் மிக மிக கடினமான இலக்குகளையும் அடைய முடியும்.
இப்போது வேறு பகுதிகளுக்கு செல்வோம். முதலில் நாம் ஜார்க்கண்ட் செல்வோம்.
பாருங்கள், சகோதரர்களே, சகோதரிகளே
நாட்டின் கிழக்கு மண்டல மேம்பாட்டுக்கு முந்தைய அரசுகள் எவ்வித சிறப்பு கவனமும் செலுத்தவில்லை. இந்த மண்டலம், மேம்பாடுகளும், பல்வேறு வசதிகளும் இல்லாமலேயே இருந்தது. இதனை நன்கு புரிந்துக் கொள்ள வேண்டுமென்றால் இதை கவனிக்க வேண்டும். நாட்டில் மின்சார வசதி இல்லாமல் இருந்த மொத்தம் 18,000 கிராமங்களில் 14,582 அல்லது கிட்டத்தட்ட 15,000 கிராமங்கள் கிழக்கு மண்டலத்தில் உள்ளன. இவற்றில் 5,790 கிராமங்கள், சுமார் 6,000 கிராமங்கள் வடகிழக்கிலும், பூர்வாஞ்சல் பகுதியிலும் உள்ளன. கவனியுங்கள், தொலைக்காட்சியில் நீங்கள் இதை பார்க்கிறீர்கள். இந்த வரைப்படத்தைப் பாருங்கள். இதில் சிவப்பு வண்ணத்தில் இருக்கும் பகுதிகள் இருளில் மூழ்கியிருந்த பகுதிகள். ஆனால் இந்த பகுதிகளில் மக்கள் தொகை நெருக்கம் அதிகம் இல்லை. இப்பகுதிகளில் நாடாளுமன்ற தொகுதி எண்ணிக்கை மிக குறைவு. எனவே முந்தைய அரசுகள் இந்தப் பகுதிகளில் எவ்வித ஆர்வமும் காட்டவில்லை. முந்தைய அரசுகள் இந்தப் பகுதிக்கு, குறைந்த மக்கள் தொகை கொண்ட இந்த கிராமங்களுக்கு மின்சார வசதி செய்துக் கொடுப்பதில் ஆர்வம் காட்டவில்லை. அது அவர்களது அரசியல் ஆர்வங்களுக்கு உகந்ததாக இல்லை. நமது நாட்டின் கிழக்குப் பகுதியில் மக்களின் வாழ்க்கையில் நிறைந்த சமச்சீரான வளர்ச்சி இருந்தால்தான் இந்தியாவின் மேம்பாட்டுப் பயணம் மேலும் விரைவடையும் என நான் உறுதியாக நம்புகிறேன்.
எமது அரசு ஏற்பட்ட போது இந்த அணுகுமுறையை கடைப்பிடித்து முன்னேறினோம். வடகிழக்குப் பகுதியை முக்கிய நீரோட்ட மேம்பாட்டுடன் இணைக்கும் நோக்கத்தில் முயற்சிகளை மேற்கொண்டோம். இதனை அடைவதில் முக்கிய பணியாக வடகிழக்கு மண்டல கிராமங்களுக்கு மின்சாரம் வழங்குவது மிக முக்கியமான பணி என கருதி செயல்பட்டோம். இன்று இந்த வடகிழக்கு கிராமங்களுக்கு மின்சாரம் சென்றடைந்திருப்பதுடன் நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் அது சென்றடைந்துள்ளது என்பது எனக்கு மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது. கிராமப் பகுதிகளில் இருள் அறவே அகற்றப்பட்டு விட்டது. மின்சார வசதி பெற்ற இடங்களில் வாழும் மக்களின் வாழ்க்கையில் என்ன மாற்றங்கள் எல்லாம் ஏற்படும் என்பதில் உங்களை விட நன்கு உணர்ந்தவர்கள் எவரும் இல்லை.
நாடெங்கிலும் உள்ள மக்களிடமிருந்து எனக்கு கடிதங்கள் வரும். மக்கள் தங்கள் அனுபவங்களை என்னுடன் பகிர்ந்துக் கொள்கிறார்கள். இந்த கடிதங்கள் படிப்பதன் மூலம் நான் நிறைய கற்றுக் கொள்கிறேன்.
கிராமப் பகுதிகளில் உள்ள சாதாரண மக்களின் வாழ்க்கையில் அவர்களது கிராமம் மின்சார வசதி பெற்றவுடன் ஏற்படும் மாற்றங்களை நீங்கள் தெரிந்துக் கொண்டீர்கள். கிராம மக்களின் வாழ்க்கையை இப்போது இருள் கட்டுப்படுத்துதல் இல்லை. அவர்கள் தங்கள் வாழ்க்கையை அவர்களே கட்டுப்படுத்திக் கொள்கிறார்கள். அங்குள்ள மக்களின் வாழ்க்கையும், பணிகளும் சூரிய அஸ்தமனத்துடன் முடிந்து விடாமல் தொடர்ந்து நடக்கிறது. சூரியன் மறைந்த பிறகும் அந்தப் பகுதி குழந்தைகள் மின் விளக்கு வெளிச்சத்தில் பாடம் படிக்கிறார்கள். முன்பு வீட்டுப் பெண்கள் செய்துக் கொண்டிருந்தபடி இரவு உணவை மதியமே சமைக்க அவசியமில்லை. முன்னதாக உணவு சமைத்தவுடன் வெளிச்சம் இருக்கும் போதே சாப்பிட்டு விட வேண்டும். இந்த நடைமுறை தற்போது முடிவுக்கு வந்துள்ளது. மக்கள் இது போன்ற கவலைகளிலிருந்து விடுபட்டுள்ளனர். கிராமச் சந்தைகள் இரவில் நெடுநேரம் திறந்து வைக்கப்பட்டுள்ளன. மக்கள் தங்கள் மொபைல் தொலைபேசியை ரீசார்ஜ் செய்வதற்கு நீண்ட தூரம் நடந்து போக வேண்டிய அவசியமில்லை. ஒரு கிராமத்தைச் சேர்ந்த நபர் மின்னேற்றம் செய்வதற்காக தனது மொபைல் தொலைபேசியை இரவு நேரத்தில் மின்சார வசதி உள்ள கிராமத்திற்கு சென்று கொடுத்து விட்டு பின்னர் அதனை வாங்குவதற்காக காலையில் செல்லும் போது அந்த தொலைபேசியை தவறாக பயன்படுத்தி எவரேனும் குற்றமிழைத்திருந்தால் அந்தக் குற்றத்திற்கு தொலைபேசியின் உரிமையாளர் பொறுப்பாகி சிறையில் கூட அடைக்கப்படும் வாய்ப்பு உள்ளது. எத்தகைய கஷ்டமெல்லாம் ஏற்படுகிறது பாருங்கள்! ஜம்மு-காஷ்மீர் மக்களும் நம்மிடையே உள்ளனர், அவர்கள் சொல்வதை கேட்போம். ஏனென்றால் இவர்களின் குன்று பகுதிகளில் மிகவும் கஷ்டப்பட்டு ஹெலிகாப்டர்கள் மூலம் மின்சாரம் வழங்குவதற்கான கருவிகள் எடுத்துச் செல்லப்பட்டன. எனவே ஜம்மு-காஷ்மீர் சகோதர, சகோதரிகள் என்ன சொல்கிறார்கள் என்பதை நான் கேட்க விரும்புகிறேன்.
பாருங்கள், இன்று நம்முடன் இணைந்திருக்கும் பல்லாயிரக்கணக்கான மக்கள் தங்கள் வாழ்க்கையில் மின்சாரம் கிடைத்தவுடன் எவ்வளவு பெரிய தாக்கம் ஏற்பட்டுள்ளது என்பதை நன்கு அறிவார்கள். இன்று நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் மின்சார வசதி அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ஆனால் இத்துடன் நாங்கள் திருப்தியடைந்து விடுவதில்லை. ஆகையால்தான் எமது அரசு நாட்டின் ஒவ்வொரு வீட்டுக்கும் மின்சார வசதி அளிக்க உறுதி ஏற்றுள்ளது. பண்டிட் தீன்தயாள் உபாத்யாயா வலியுறுத்தியபடி மேம்பாடு கடைசி மனிதன் வரை சென்றடைய வேண்டும் என்பதில் நாங்கள் உறுதியாக உள்ளோம். இந்த நோக்கத்துடன்தான் சவுபாக்யா என சுருக்கமாக அழைக்கப்படும் பிரதமரின் சகஜ் பிஜிலி ஹர் கர் யோஜனா அமல்படுத்தப்பட்டது. அனைத்து வீடுகளுக்கும் மின்சார இணைப்பு என்ற திட்டம் நகரங்களிலும், கிராமங்களிலும் செயல்படுத்தப்படுகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ் 4 கோடி வீட்டு மின்சார இணைப்புகள் வழங்க இலக்கு நிர்ணயித்துள்ளோம். இந்த இலக்கை அடைய மக்கள் இயக்க மாதிரியில் செயல்படுத்தி வருகிறோம். இதுவரை இத்திட்டத்தின் கீழ் 90 லட்சம் வீடுகள் மின் இணைப்புக்களை பெற்றுள்ளன. ஏழைக் குடும்பத்தினருக்கு மின் இணைப்பு முற்றிலும் இலவசம். சற்று வசதியுள்ள குடும்பங்களுக்கு ரூ.500 கட்டணமாக விதிக்கப்படுகிறது. இந்தக் கட்டணத்தை மாதாந்திர மின்சார கட்டணத்துடன் சேர்த்து 10 தவணைகளில் செலுத்தும் வசதியும் உள்ளது. குறிப்பிட்ட காலத்திற்குள் அனைத்து வீடுகளுக்கும் மின் இணைப்பு வழங்கும் இலக்கை அடைய நவீன தொழில்நுட்பம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. எவ்வளவு குறைந்த காலத்தில் முடியுமோ அவ்வளவு விரைவாக வீடுகளுக்கு மின் இணைப்பு வழங்க கிராமங்களில் முகாம்கள் ஏற்பாடு செய்யப்படுகின்றன. இந்த முகாம்களில் அனைத்து நிபந்தனைகளும் ஒரே இடத்தில் நிறைவு செய்யப்பட்டு மின்சார இணைப்பு வழங்கப்படுகிறது.
இவற்றுடன் கூட தொலைத் தூர பகுதிகளில் வசிக்கும் குடும்பத்தினருக்கும் மின் இணைப்பு வழங்க மிக கடினமாக உள்ள பகுதிகளுக்கும் சூரிய சக்தி மி்ன்சார வசதியும் சூரிய சக்தி அடிப்படையில் இயங்கும் அமைப்புகளும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. மின்சாரம் மக்களுக்கு ஒளியை மட்டும் வழங்குவதுடன் அவர்களிடையே நம்பிக்கையையும் உருவாக்குகிறது என நான் நம்புகிறேன். மின் சக்தி என்பது ஒரு வகையில் ஏழ்மையை எதிர்த்து போராடும் சக்தி வாய்ந்த கருவியாகி விட்டது. கிராமங்களுக்கு வழங்கப்படும் மின்சாரம் இருளை அகற்றுவதுடன் கிராம மக்களின் முன்னேற்றப் பாதைக்கும் ஒளி விளக்காக அமைகிறது. இதற்கு ஆதாரம் உங்களது அனுபவம்தான். இந்த அனுபவத்தைத்தான் நீங்கள் எங்களுடன் பகிர்ந்துக் கொண்டிருக்கிறீர்கள். நாடு முழுமையும் நீங்கள் சொன்னவற்றை கேட்டுள்ளது. இன்னும் அநேக கிராமங்கள் உள்ளன. ஆனால் நேரம்தான் போதுமான அளவு இல்லை. நாடாளுமன்ற அமர்வு நடைபெற்றுக் கொண்டிருக்கும் வேளையில் நான் அங்கு செல்ல வேண்டிய நிர்ப்பந்தம் உள்ளது. எனினும் சில கிராமங்களுக்கு நான் வாழ்த்துச் சொல்லியாக வேண்டும். வஸ்தார், அலிராஜ்பூர், சேஹூர், நவ்பாடா, சீதாபூர் ஆகிய அனைத்து கிராமங்களுக்கும் எனது வந்தனங்கள். சில சமயம் நீங்கள் இதனை டிவியில் பார்த்திருக்கலாம். அல்லது செய்தித்தாள்களில் வாசித்திருக்கலாம். நமது எதிரிகளின் பேச்சுக்களை கேட்டிருக்கலாம். நமது எதிரிகளை புகழ்ந்துரைக்கும் பொய்யர்களின் பேச்சுக்களையும் கேட்டிருக்கலாம். இன்னும் இத்தனை வீடுகளில் மின்சாரம் இல்லை என்று அவர்கள் கூறுகிறார்கள். இவ்வாறெல்லாம் அவர்கள் கூறுவது நம்மைப் பற்றிய அல்லது நமது அரசைப் பற்றிய விமர்சனமாக இல்லாமல் நீங்கள் பார்த்துக் கொள்ளுங்கள். கடந்த 70 ஆண்டுகளாக அரசை நடத்திக் கொண்டிருந்தவர்கள் பற்றிய விமர்சனங்களாக அவை இருக்கட்டும். இது நமது குறைக்காணல் அல்ல. மிகப் பல பணிகளை விட்டுச் சென்றுள்ள மக்களின் குறைகாணல் ஆகும். நாம் செய்ததெல்லாம் அவர்கள் விட்டுச் சென்ற பணிகளை முடித்து வைப்பதே ஆகும்.
மின்சாரம் இல்லா விட்டால், 4 கோடி வீடுகளில் மின் இணைப்பு இல்லையென்றால், முன்னதாக மின்சாரம் இருந்ததாகவும் தற்போது மின்சார சப்ளை நிறுத்தி வைக்கப்பட்டதாகவும் மோடி அரசு ஏற்பட்ட பிறகு நிறுத்தி வைக்கப்பட்டதாகவும் மோடி அனைத்து மின்சார கம்பங்களையும், ஒயர்களையும் எடுத்துச் சென்று விட்டார் என்றும் பொருள் ஆகாது. முன்னதாக ஏதுமில்லை. அவற்றையெல்லாம் நிறுவுவதற்கு நாங்கள் முயற்சி எடுத்துள்ளோம். எனவே தான் எம்மை எதிர்க்கும் அந்த மக்கள் ஆர்வத்துடன் எங்களை திட்டி வருகிறார்கள். இங்கே மின்சாரம் இல்லை, அந்த வீட்டில் மின்சாரம் இல்லை, மின் கம்பம் நடப்படவில்லை என்றெல்லாம் குறை கூறுகிறார்கள். ஆனால் முன்னதாக எவரும் எதையும் நிறுவவில்லை. நாங்கள் தான் அதனை நிறுவ முயற்சி எடுத்துள்ளோம். உங்களது ஆதரவு எங்களுக்கு தொடர்ந்து கிடைத்தால் உங்களுக்காக கடுமையாக உழைத்த அந்த அனைத்து கீழ்நிலை பணியாளர்களையும் நாங்கள் பாராட்ட முடியும். நீங்கள் மோடியை எவ்வளவு வேண்டுமானாலும் திட்டலாம். ஆனால் கிராமங்களுக்கு தங்கள் கடின உழைப்பு மூலம் ஒளியை கொண்டு வந்த இந்த கீழ் நிலை பணியாளர்களுக்கு நாம் உரிய மரியாதை செலுத்த வேண்டும். நாம் அவர்களை பாராட்ட வேண்டும். அப்போதுதான் அவர்கள் ஊக்கம் பெறுவார்கள். நாட்டில் எந்தவித பிரச்சனை இருந்தாலும் அவை அனைத்தையும், குடும்ப நிலையில்,சமுதாய நிலையில் நாம் அவற்றை தீர்த்து வைக்க முடியும். இந்தப் பிரச்சனைகள் ஒவ்வொன்றாக கலைந்து வெளியே எறிய முடியும். இறுதியாக நம் அனைவருக்கும் உள்ள பணி இதுதான். நம்முன் உள்ள பிரச்சனைகளை எண்ணிக் கணக்கிடுவது நமது வேலை அல்ல. இந்தப் பிரச்சனைகளுக்குத் தீர்வு காணும் வழிவகைகளை காண்பதே நமது வேலை.
இந்த முயற்சியில் நமக்கு போதுமான வலுவை கடவுள் தருவார் என்பதில் நான் உறுதியுடன் உள்ளேன். நமது நோக்கம் தெளிவாக உள்ளது. உங்கள் அனைவருக்குமாக பேரன்பு எமது உள்ளத்தில் உள்ளது. நாங்கள் எவ்வளவு செய்தாலும் அதை இது போதும் என்று நினைக்க மாட்டோம். நாங்கள் உங்களுக்காக பணியாற்றுவோம். இறுதியாக உங்களுக்கு ஒரு வீடியோ படத்தை காட்ட விரும்புகிறேன். இந்த வீடியோ படத்தை நீங்கள் அனைவரும் பாருங்கள். அதனையடுத்து நான் எனது உரையை நிறைவு செய்வேன்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's interaction with the beneficiaries of Rural Electrification and Saubhagya Yojana
19 JUL 2018 7:33PM by PIB Delhi
I got the opportunity today to meet all my friends from those 18 thousand villages of the country where the electricity had reached for the first time. People here lived in dark for centuries wondering whether electricity would ever come to their village.I am happy that I got the opportunity to share your happiness today. The smile on your face and the discussion about how electricity would change your lives; these things are very important in themselves. The people who have seen electricity since their birth, those who have never experienced dark nights, don’t even know what dispelling darkness means. They don’t know what not having electricity at night in house or village means. Those who have never spent their lives in darkness, can’t understand this thing. It is said in an Upanishad: “Tamaso Ma Jyotirgamay” which means let the darkness be dispelled and be light everywhere.
I am fortunate today to meet those people who came to light from darkness. After waiting for years the life in these villages has brightened up. For each of us a day is 24 hours and everyone wants to utilise this time in the most productive manner for one’s own progress, for progress of his or her family and society and country. But, out of 24 hours if 10-12 hours of your time is wasted then what can you do ? Can you do the same amount of work in the remaining 12-14 hours ? You might be wondering what kind of question Modi Ji is asking. How it is possible that a person has just 12-14 hours ? Countrymen, it might sound weird to you but there are lakhs of families in thousands and thousands of our villages in remote and backward areas who have lived through this kind of life for decades. This kind of villages where electricity has not reached even so many years after the independence, the lives of people living there have been limited between sunrise and sunset. Sunlight determined their working hours whether it was study of children or be it cooking and serving of the meal or be it any other domestic chore. How many decades have passed since the independence of the country? However, you will be surprised to know that when we formed the government then there were 18 thousand such villages in the country where there was no electricity. It’s surprising what was the problem that the previous governments could not overcome to provide the electricity to thousands of villages living in darkness. Previous governments made a lot of promises about electrification but none of those was fulfilled. Nothing was done in this regard. It was year 2005, about 13 years back when a Congress government was in power and Manmohan Singh Ji was the Prime Minister. He made the promise that he would provide electricity to every village of the country by 2009. Not only this, the then President of Congress party also said that electricity will be supplied to every household by 2009. However, those promises were never fulfilled. Nobody took such promises seriously. However, we not only take our promises seriously but also try to find out the shortcomings in our work and try to do better. I believe that this is the strength of democracy that we should always try to do better and make things public to ascertain if there is something wanting. When all of us work collectively then excellent results are there.
I said this earlierfrom the ramparts of the Red Fort on the 15th of August. That we had set a target that we will provide electricity to every village of the country in next thousand days. The government started working on this direction without any delay. We did not discriminate in this thing. From North to South, from East to West, we dedicated ourselves in the work to provide electricity to all those village in every part of the country under DeenDayalUpadhyay Gram JyotiYojana that were deprived of electricity.Under this scheme a separate feeder system has been started for supplying electricity to farmers in addition to the electrification of villages and habitations and strengthening of distribution system. It was also ensured that all the villages of the country and all the habitations are linked to them, whether they are small or large, should be covered in the scheme one by one and thus, Ujala scheme continued to expand.
No village or habitation, even if it has a very small population, should be excluded from the facility of electricity and we have been working by keeping this goal in mind. In those villages and habitations where it was not possible to link them with the grid the arrangements have been made to supply off-grid electricity to them. The day of 28 April 2018 will be remembered as a historic day in India’s developmental journey. Leisang village in Manipur was the last village to link with the power grid. It was a moment of pride for every countrymen. And I am happy that today I would like to start this conversation with the people of that village Leisang which was the last place to get the electricity supply. First of all, let’s listen to them that what they have to say. They are in the Senapati district of Manipur.
Look! My dear countrymen we have just heard the different experiences shared by them that how their lives have become easier after the supply of electricity. Most of those 18,000 villages where electricity had not reached are located in the extremely far-flung areas of the country. Like they are located in snow-clad mountains in hilly areas or they are surrounded by dense forests or they fall under the disturbed areas due to Naxal and militant activities. It was no less than a challenge to supply electricity to these villages. These are those villages where there are no means of connectivity and it’s not easy to reach there either. There are several villages like that. Equipments were transported through different modes of transportation like on horses or on mules, or on shoulders or through boats. There were several villages like 35 villages in Jammu & Kashmir and 16 villages in Arunachal Pradesh where equipments were to be transported through helicopter. I believe that it’s not the achievement of the government. It is the achievement of every single person, it is of those villages who were associated with this task or the credit goes to those low level government employees who worked hard day and night and suffered the difficulties. They carried poles on their shoulders, this is the work done by the low level government employees. It is their work, be they are electricians or technicians or labourers. It is the result of serious efforts made by them that today we are able to supply electricity to every village of the country. I thank to all those people on behalf of the entire country. I convey my best wishes to them.
You see when we talk about Mumbai we are reminded of high rise buildings, a city and its roads sparkling with lights. Elephanta island is located at some distance from Mumbai. It’s a huge centre of attraction for tourism. The caves of Elephanta are part of Unesco’s world heritage sites. Indian and foreign tourists visit the place in large numbers everyday. I was surprised to know that despite being so near to Mumbai and despite being such an important tourist centre the electricity was not provided to the villages of Elephanta island even several years after the independence. And I never read about this thing in news papers nor a big TV show was ever conducted on this issue that there was darkness in the area. And no one cared about that. Yes, now people are happy there. Now when we are working there then people come to tell that light has not been supplied to left or right side, it has been supplied to forward areas but not to rear areas, like this: small grid is working or large grid is working. All these things are taking place. Had all these things taken place earlier? Could anybody imagine that the people of our tourist destination, people of villages of Elephanta island, have been living their lives in dark for the last 70 years. The electricity has been provided to them by laying undersea cables. Today, darkness of those villages has disappeared. When the intent is good, when the intent is clean and when policies are clear then even the most difficult goals can be achieved.
Let us go to some other area. First of all let us go to Jharkhand.
Look brothers and sisters,
Previous governments have not paid special attention to the development of the eastern region of the country. This region was deprived of development and different facilities. This thing could be understood in this manner that those 18,0000 villages of the country where there was no electricity, this figure is bit surprising for the country, that 14,582 or nearly 15,000 villages of those 18,000 villages without electricity were located in our eastern region. And 5,790 villages, nearly 6,000 villages were located in the North-East and Poorvanchal, they were from North-East India. Look! You would be watching it on TV, see in this map the areas which appear in red colour, all these areas were in dark. Now tell me if they wanted to benefit everyone would there be such a situation there ? But these areas were not thickly populated. Number of parliamentary seats in these places is also low so those previous governments never considered them of any interest to them.Those previous governments did not care to electrify these villages with thin population because that did not suit their political interests. I have always believed that India’s developmental journey will pick up further speed when there will be fast paced and balanced development of people living in the eastern part of our country.
When our government was formed we moved forward with this approach and we started making efforts in the direction of connecting the North-East with the mainstream of development. And most important thing was to provide electricity to the villages of the North-East in order to achieve this thing. And I am happy that today electricity has not only reached to the villages of the North-East but it has reached to every village of the country. Darkness in the rurala areas has been eliminated. Who knows it better than you people that what kind of changes are being brought about in the lives when there is a supply of electricity.
I get a lot of letters from people across the country. People share their experiences with me and I get to learn a lot by reading those letters.
You can imagine that what a big change has been brought about in the lives of common people living in the rural areas after their villages have been electrified. Now darkness no longer controls the lives of village people but they themselves control their lives. Now the sun sets at the time of sunset but people’s day does not end with the sunset. Children can easily study in the light of bulb even after the sunset. Now the village women don’t have to start cooking the dinner from afternoon which was the case earlier. Earlier this was the issue that food has just been cooked please have it early, this cycle has ended. People have come out of those worries. You will find that markets are open till late in the night. People don’t have to go far to look for shops to recharge their mobiles. If you had left mobile in some other village in the night and if you go to collect mobile in the morning and if someone commits something wrong using that mobile then blame used to fall on you and people landed in jail. What kind of difficulties were there! People from Jammu & Kashmir are amongst us, let’s listen to them because all those equipments were supplied in those hills with great difficulty by using helicopters so I would like to listen something from my brothers and sisters from Jammu & Kashmir.
Look, thousands and thousands of people those who are connected with us today know what a big impact electricity has made on their lives. Today, the electricity has been provided to every village of the country but it is not like that we are content with just that thing. And that is why our government has made a solemn pledge to provide electricity to every household of this country by going beyond this achievement to realise the dream of Pandit DeenDayalUpadhyayJi who thought of development of the last man. And in this direction Pradhan MantriSahajBijliHarGharYojana, the abbreviated word for which is Saubhagya Yojana, has been started. Electricity connection to all the households that have been left out, whether in cities or in villages, is being provided under this scheme. And we have set a target of providing four crore electricity connections under this scheme. And we have been working in the mission mode to achieve this target. Electricity connections have been provided to nearly 80-85-90 lakh households so far under this scheme. Electricity connections are absolutely free for poor families and only Rs. 500 will be charged from capable families which can be repaid by you people in 10 easy installments along with electricity bill. Modern technology has also been used to achieve the goal of providing electricity to households in the stipulated time. In order to provide electricity to households in the least possible time camps have also been organised in the villages where electricity connections are approved by completing all the formalities at the spot.
In addition to this, provisions for solar power and systems based on the solar power have also been made for the families living in the remote areas and also in those areas where access is difficult. I believe that electricity does not only provide light it also instills confidence in people. Energy, in a way, it can also become an important tool in the fight against poverty. The electricity which has been supplied to villages, it’s not only eliminating the darkness that sets in after the sunset, this light is filling the light of progress in the rural people and villages. And the proof of this thing is your experience which you people have shared after this change has been brought about in your lives and which you people have shared here with us. The entire country has heard you. There are several other villages but there is paucity of time, the parliament is in session and I need to be there but I would like to certainly greet some villages. Namaste to Bastar and Alirajpur, Namaste to Sehore and NavPada, Namaste to Sitapur and sometimes you people would have seen this thing in TV or would have read this thing in newspapers, you would have listened the speeches of our opponents, you would have heard those who sing paeans in the praise of our opponents. They say that there is no electricity in so many homes. You please see that it is not a commentary on us or on our government. It is the commentary on those people who have been running the government from the last 70 years. It’s not our criticism. It is the criticism of those people who have left so much work pending. We have been just trying to finish that.
And that is why if there is no electricity in 4 crore households then it does not mean that earlier there was electricity in your house and your villages and now the electricity supply has been cut by Modi government after formation of the government, it does not mean that Modi took away all the electricity poles and wires. It’s not like that. There was nothing earlier. We have been trying to install that. And that is why those people, our opponents who abuse us with great enthusiasm that there is no electricity in this or that household, that no pole has been installed there. No one has installed it earlier and we have been trying to install that. And if we continue to receive your support… and all those low level employees who have worked hard we should not discourage them. You may abuse Modi as much as you want to. However, those low level workers who work hard, who try to bring light in the village we should respect them, we should praise them so that they have been encouraged then whatever problems are there in the country we can solve them at the level of families, at the level of society and evict them out of the country one by one. Eventually this is the task for all of us, it is not our job to merely count the number of problems. Our job is to find the ways to solve the problems.
I am confident that the God will give strength to all of us. Our intent is clear. We have so much love in our hearts for all of you that whatever we do for you that is not enough. We will continue to work for you. And I would like to show you a video in the end. Let us watch this video after that I will conclude my speech.