मंत्रिमंडळ
दिल्ली कन्टोन्मेंटच्या कंधार लाईन्स येथे केंद्रीय विद्यालय क्र. ४च्या बांधकामासाठी केंद्रीय विद्यालय संघटनेला संरक्षण विभागाची ४ एकर जमीन भाडेतत्वावर हस्तांतरित करायला मंत्रिमंडळाची मंजुरी
04 JUL 2018 6:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 जुलै 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली केंद्रीय मंत्रिमंडळाने दिल्ली कन्टोन्मेंटच्या कंधार लाईन्स येथे केंद्रीय विद्यालय क्र. ४च्या बांधकामासाठी केंद्रीय विद्यालय संघटनेला संरक्षण विभागाची ४ एकर जमीन वार्षिक १ रुपया एवढ्या नाममात्र दराने भाडेतत्वावर हस्तांतरित करायला मंजुरी दिली.
पार्श्वभूमी
सध्या दिल्ली कन्टोन्मेंट येथील केंद्रीय विद्यालय क्र. 4, सर्व्हे क्र.14 मधील तात्पुरत्या इमारतीत कार्यरत आहे. 1994 मध्ये याची स्थापना करण्यात आली होती. सध्या 956 मुले या शाळेत शिकत आहेत. केंद्रीय विद्यालयाची कायमस्वरूपी इमारत उभी राहिल्यास दिल्ली कॅंटोन्मेंट आणि आसपासच्या परिसरातील मुलांना आवश्यक सुविधांसह योग्य शैक्षणिक वातावरण उपलब्ध होईल.

Cabinet
Cabinet approves transfer of 4 acres of Defence land on lease basis to KendriyaVidyalayaSangathan for the construction of KendriyaVidyalaya No. 4 at Kandhar Lines, Delhi Cantt.
04 JUL 2018 2:43PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the transfer of 4 acres of Defence land in perpetuity basis to Kendriya Vidyalaya Sangathan (KVS) for the construction of Kendriya Vidyalaya No. 4 at Kandhar Lines, Delhi Cantt. at a nominal rent of one rupee per annum.
Background:
At present, Kendriya Vidyalaya No. 4 at Delhi Cantt has been functioning from a temporary re-appropriated building in Survey No. 14, Delhi Cantt., since its establishment in 1994. Presently, 956 children are studying in the school. Construction of own permanent school building by KVS will provide proper and comfortable academic environment with all required amenities for the school going children of serving personnel families, ex-servicemen families and children of civilians in and around Delhi Cantt.