PIB Headquarters
We are more efficient than private sector-Uday Bhaskar, CMD-BDL
MIDHANI played an important role in equipping the country to be self-reliant- Dr. Dinesh Kumar Likhi, CMD, MIDHANI
22 JUN 2018 6:44PM by PIB Hyderabad
MIDHANI is a mine of strategic materials and is providing strategic materials to all the prominent Sectors in the country said Shri V. Uday Bhaskar, Chairman & Managing Director, Bharat Dynamics Limited while addressing the Customer Meet: 2018 was organized by MIDHANI with a theme ‘45 Years of Glorious Partnership’ in Hyderabad today.
He recollected MIDHANI’s contribution with pride, particularly in Missile Sector from wire guided Anti Tank Guided Missiles (ATGM) era to contemporary Long Range Surface to Air Missile (LRSAM) in association with DRDO and BDL. Dwelling upon the Changing security environment and technological needs, he expressed his full confidence in MIDHANI’s potential to meet all challenges and provide best metallurgical solutions as per Nation’s requirement. He appreciated the efforts of Dr. Dinesh Kumar Likhi, CMD, MIDHANI for bringing up the various organizations and PSUs to come together and work together to face the threat from private sectors.
There’s a long felt need to provide remote access to monitor progress of orders and interact with manufacturing unit customers across the country, in this regard a “Customer Service Portal” was launched by the chief guest shri V. Uday Bhaskar .
Speaking on the occasion, Dr. Dinesh Kumar Likhi, Chairman and Managing Director, MIDHANI emphasized MIDHANI’s insuperable commitments towards customers and development of new materials. He informed the participants about modernization programme along with the ground breaking ceremony for the mega project of Wide Plate Mill, new upcoming projects (Tungsten, Spring, Close Die) as well as Armouring Unit at IMT, Rohtak. MIDHANI’s strategic shift from our traditional ‘Make to Stock’ to a more aggressive "Make for Anticipated Order" was appreciated by customers with big applause.
Midhani has played an important role in equipping the country to be self-reliant with its contributions in fields such as research, development, manufacture and supply of critical alloys and products of national security and strategic importance. “Right now there is no domestic manufacturing of Nickel-Titanium Shape Memory Alloys for commercial applications in India, thus making us completely dependent on imports,” said Dinesh Kumar Likhi, Chairman and Managing Director of MIDHANI.
Guest of Honour Shri Sailendra Nath, GM/Field Gun Factory (Kanpur), Shri Dinesh Shrivastav, CEO/Nuclear Fuel Complex (Hyderabad) and Shri A.K. Negi, Inspector General/Sashastra Seema Bal (New Delhi) appreciated MIDHANI’s vital support towards their projects and commitments.
Dignitaries attending the event complimented the contributions of all MIDHANIANs for their efforts towards indigenisation, producing Equipments for the National Security and successful conduct of Customer Meet. Renowned Scientists, Senior Officials and Engineers from the strategic sectors and other Defence/Police Organizations attended the Meet.

PIB Headquarters
ప్రైవేటు రంగం క‌న్నా మ‌రింత ఎక్కువ సామర్థ్యం మాకుంది: భార‌త్ డైన‌మిక్స్ లిమిటెడ్ చైర్మన్ అండ్ మేనేజింగ్ డైర‌క్ట‌ర్ శ్రీ వి. ఉద‌య్ భాస్క‌ర్
దేశాన్ని స్వ‌యం స‌మృద్ధంగా తీర్చిదిద్ద‌డం లో మిధాని ముఖ్య పాత్ర‌ను పోషించింది: మిధాని సిఎమ్‌డి డాక్ట‌ర్ దినేశ్ కుమార్ లిఖి
22 JUN 2018 6:44PM by PIB Hyderabad
వ్యూహాత్మ‌క‌మైన సామ‌గ్రికి మిధాని ఒక గని గా ఉంది. అంతే కాకుండా ఇది దేశం లోని అన్ని ముఖ్య‌మైన రంగాల‌కు వ్యూహాత్మ‌క సామ‌గ్రిని అందిస్తోంద‌ని భార‌త్ డైన‌మిక్స్ లిమిటెడ్ (బిడిఎల్) చైర్మన్ అండ్ మేనేజింగ్ డైర‌క్ట‌ర్ శ్రీ వి. ఉద‌య్ భాస్క‌ర్ అన్నారు. ‘45 సంవ‌త్స‌రాల విఖ్యాత భాగ‌స్వామ్యం’ అనే ఇతివృత్తంతో మిధాని హైద‌రాబాద్ లో ఈ రోజు నిర్వ‌హించిన ‘వినియోగ‌దారుల స‌మావేశం: 2018’ కార్య‌క్ర‌మంలో శ్రీ వి. ఉద‌య్ భాస్క‌ర్ ప్రసంగించారు.
మిధాని సేవలను, మరీ ముఖ్యంగా క్షిప‌ణుల రంగంలో యాంటీ ట్యాంక్ గైడెడ్ మిసైల్ (ఎటిజిఎమ్‌) శ‌కం నుండి స‌మ‌కాలీన లాంగ్ రేంజ్ స‌ర్‌ఫేస్ టు ఎయిర్ మిసైల్ (ఎల్ఆర్ఎస్ఎఎమ్‌) వ‌ర‌కు చూస్తే డిఆర్డిఒ, ఇంకా బిడిఎల్ ల అనుబంధంతో మిధాని అందించిన తోడ్పాటు ను ఆయ‌న సగర్వంగా గుర్తుకు తెచ్చారు. మారుతున్న‌ భ‌ద్ర‌త సంబంధ వాతావ‌ర‌ణం మ‌రియు సాంకేతిక విజ్ఞాన సంబంధ అవ‌స‌రాల‌ను గురించి ఆయ‌న ఏక‌రువు పెడుతూ, అన్ని స‌వాళ్ళ‌కు త‌ట్టుకొని నిల‌చే శ‌క్తి సామ‌ర్ధ్యాలతో పాటు దేశం అవ‌స‌రాల‌కు తగ్గట్టుగా లోహ శోధ‌న శాస్త్ర సంబంధ అత్యుత్త‌మ సేవలను అందించే శ‌క్తి సామ‌ర్ధ్యాలు మిధాని కి ఉన్నాయంటూ ఆయ‌న పూర్తి విశ్వాసాన్ని వ్య‌క్తం చేశారు. వివిధ సంస్థ‌ల‌ను మ‌రియు పిఎస్‌యు ల‌ను ఒక చోటుకు చేర్చి, ప్రైవేటు రంగం యొక్క ముప్పును ఎదుర్కొనేందుకు ఉమ్మ‌డిగా కృషి చేయ‌డంలో మిధాని సిఎండి డాక్ట‌ర్ దినేశ్ కుమార్ లిఖి చొరవ తీసుకొని చేసిన ప్ర‌య‌త్నాల‌ను ఆయ‌న ప్ర‌శంసించారు.
దేశ‌వ్యాప్తంగా త‌యారీ విభాగం యొక్క వినియోగ‌దారు సంస్థ‌ల‌తో స‌మ‌న్వ‌యాన్ని పెంచుకొంటూ, ఆర్డ‌ర్‌ ల పురోగ‌తిని ప‌ర్య‌వేక్షించేందుకు రిమోట్ యాక్స‌స్ ను స‌మ‌కూర్చుకోవ‌ల‌సిన అవ‌స‌రం చాలా కాలం కింద‌టి నుంచే ఉంద‌ని చెబుతూ, ఈ విష‌యంలో ఒక ‘క‌స్ట‌మ‌ర్ స‌ర్వీస్ పోర్ట‌ల్‌’ ను కార్యక్రమానికి ముఖ్య అతిథిగా విచ్చేసిన శ్రీ వి. ఉద‌య్ భాస్క‌ర్ ప్రారంభించారు.
ఈ సంద‌ర్భంగా మిధాని చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్ట‌ర్ డాక్ట‌ర్ దినేశ్ కుమార్ లిఖి మాట్లాడుతూ, వినియోగదారులకు మ‌రియు నూత‌న వ‌స్తు సామ‌గ్రి అభివృద్ధి దిశ‌గా మిధాని యొక్క సుదృఢమైన నిబ‌ద్ధ‌త‌ను గురించి చెప్పుకొచ్చారు. వైడ్ ప్లేట్‌ మిల్ అనే బృహ‌త్ ప‌థ‌కానికి భూమి పూజ‌ తో పాటు రోహ్‌త‌క్ లో గ‌ల ఐఎమ్‌టి లో ఆర్మ‌రింగ్ యూనిట్ తో పాటు కొత్త‌గా అమ‌లు చేస్తున్న ప‌థ‌కాల‌ను క‌లుపుకొని ఆధునికీక‌ర‌ణ కార్య‌క్ర‌మాన్ని పెద్ద ఎత్తున చేప‌ట్టిన‌ట్లు స‌భ‌కు హాజ‌రైన వారి దృష్టికి ఆయ‌న తీసుకువ‌చ్చారు. ‘మేక్ టు స్టాక్‌’ (నిల్వ ఉంచడం కోసం తయారు చేయడం) అనే సాంప్ర‌దాయ‌క ప‌ని విధానం నుండి మ‌రింత చొర‌వ‌తో కూడిన ‘మేక్ ఫ‌ర్ యాంటిసిపేటెడ్ ఆర్డ‌ర్‌’ (సంభవనీయమైన ఆర్డర్ల కోసం తయారు చేయడం) విధానానికి మిధాని వ్యూహాత్మ‌కంగా మ‌ళ్ళ‌ినట్లు ఆయ‌న వివ‌రించడంతో వినియోగ‌దారులు ప్ర‌శంసా పూర్వ‌కంగా హ‌ర్షధ్వానాలు చేశారు.
పరిశోధన, అభివృద్ధి, త‌యారీ మ‌రియు కీల‌క‌మైన మిశ్రిత లోహాల స‌రఫ‌రా రంగాల‌తో పాటు, దేశ భ‌ద్ర‌త మ‌రియు వ్యూహాత్మ‌క ప్రాముఖ్యం క‌లిగిన రంగాల‌లో స్వ‌యం స‌మృద్ధి కోసం దేశానికి మిధాని సేవలను అందించ‌డంతో పాటు ముఖ్య‌మైన భూమిక‌ ను పోషించింది. ప్ర‌స్తుతం భార‌త‌దేశం లో వాణిజ్య స‌ర‌ళి వినియోగం కోసం - నికెల్‌-టైటానియ‌మ్ షేప్ మెమ‌రీ అలాయ్ స్ ను దేశీయంగా తయారు చేసే ప్ర‌క్రియ‌ను చేప‌ట్ట‌డం లేదని, ఈ కార‌ణంగా పూర్తిగా దిగుమ‌తుల‌పై ఆధార‌ప‌డ్డామ‌ని మిధాని సిఎమ్‌డి శ్రీ దినేశ్ కుమార్ లిఖి అన్నారు. గౌర‌వ అతిథిగా విచ్చేసిన కాన్ పుర్ కు చెందిన ఫీల్డ్ గ‌న్ ఫ్యాక్ట‌రీ జిఎమ్ శ్రీ శైలేంద్ర నాథ్, హైద‌రాబాద్ లోని న్యూక్లియ‌ర్ ఫ్యూయ‌ల్ కాంప్లెక్స్ సిఇఒ శ్రీ దినేశ్ శ్రీ‌వాత్సవ ల‌తో పాటు న్యూ ఢిల్లీ కి చెందిన స‌శ‌స్త్ర సీమా బ‌ల్‌ యొక్క ఇన్‌స్పెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ శ్రీ ఎ.కె. నేగి లు వారి వారి ప్రాజెక్టుల విష‌యంలో మిధాని అందిస్తున్నటువంటి కీల‌క‌మైన అండ‌దండ‌ల‌ను అభినందిస్తూ ప్రసంగించారు.
దేశీయంగా ఉత్ప‌త్తి చేయ‌డంలోను, జాతీయ భ‌ద్ర‌త‌కు అవ‌స‌ర‌మ‌య్యే సామ‌గ్రిని తయారు చేయ‌డంలోను మిధానికి చెందిన సిబ్బంది అందిస్తున్న సేవలను ఈ కార్యక్రమానికి హాజ‌రైన ప‌లువురు ఉన్న‌తాధికారులు హ‌ర్షించారు. ఈ కార్యక్రమానికి ప్ర‌ముఖ శాస్త్రవేత్తలు, వ్యూహాత్మ‌క రంగాల‌కు చెందిన ఉన్న‌తాధికారులు, ఇంజినీర్లు, రక్షణ/పోలీసు తదితర సంస్థలకు చెందిన ప్రముఖులు హాజ‌ర‌య్యారు.