Ministry of Tourism
Tourism Minister to attend Incredible India road shows in the United States
Incredible India road shows in major cities including New York & Chicago from 18th to 22nd June 2018
15 JUN 2018 4:16PM by PIB Delhi
The Minister of State (Independent Charge) for Tourism, Shri K. J. Alphons will attend a series of ‘Incredible India road shows’ in the United States of America, from 18th to 22nd June 2018. The road shows will be held in several major cities of US including New York, Chicago & Houston.
The Incredible India road shows will hold B2B interactions, presentations & press briefings by the Indian delegation. The key note addresses will be delivered by the Tourism Minister and Incredible India presentation will be made by Joint Secretary Ministry of Tourism Shri. Suman Billa, with an aim to project India as a ‘must visit’ tourist destination. The road shows will include Cultural performances also. The USA is one among the top three source countries in the percentage share of Foreign Tourist Arrivals (FTAs) in India. During April 2018, the USA was the second highest source country with 11.21% share of total FTAs.
In addition, the Minister will also be attending the Federation of Malayalee Associations of Americas (FOMAA) Convention 2018 in Chicago on 22nd June 2018.

വിനോദസഞ്ചാര മന്ത്രാലയം
അമേരിക്കയിലെ ഇന്‍ക്രഡിബിള്‍ ഇന്ത്യ റോഡ്‌ഷോകളില്‍ ടൂറിസം മന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
ന്യൂയോര്‍ക്കും ചിക്കാഗോയും ഉള്‍പ്പെടെയുള്ള പ്രധാന നഗരങ്ങളില്‍ 2018 ജൂണ്‍ 18 മുതല്‍ 22 വരെ അത്ഭുത ഇന്ത്യാ പ്രചരണം.
15 JUN 2018 4:16PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര ടൂറിസം( സ്വതന്ത്ര ചുമതല) സഹമന്ത്രി ശ്രീ. കെ. ജെ. അല്‍ഫോണ്‍സ് 2018 ജൂണ്‍ 18 മുതല്‍ 22വരെ അമേരിക്കന്‍ ഐക്യനാടുകളില്‍ നടക്കുന്ന ' ഇന്‍ക്രഡിബിള്‍ ഇന്ത്യാ റോഡ് ഷോ' ശൃംഖലകളില്‍ പങ്കെടുക്കും. ന്യൂയോര്‍ക്ക്, ചിക്കാഗോ, ഹൂസറ്റന്‍ ഉള്‍പ്പെടെ യു.എസിലെ നിരവധി പ്രമുഖ നഗരങ്ങളില്‍ റോഡ്‌ഷോ സംഘടിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്.
ഇന്‍ക്രഡിബിള്‍ ഇന്ത്യാ റോഡ് ഷോയോടനുബന്ധിച്ച് ബി 2 ബി ആശയവിനിമയം, അവതരണം, പത്രസമ്മേളനങ്ങള്‍ എന്നിവയും ഇന്ത്യന്‍ പ്രതിനിധി സംഘം സംഘടിപ്പിക്കും. കേന്ദ്ര ടൂറിസം മന്ത്രി മുഖ്യപ്രഭാഷണവും ഇന്‍ക്രഡിബിള്‍ ഇന്ത്യാ അവതരണം ടൂറിസം വകുപ്പ് ജോയിന്റ് സെക്രട്ടറി ശ്രീ. സുമന്‍ബില്ലയും നടത്തും. ' നിര്‍ബന്ധമായും സന്ദര്‍ശിക്കേണ്ട വിനോദസഞ്ചാര കേന്ദ്രം' എന്ന നിലയില്‍ ഇന്ത്യയെ ഉയര്‍ത്തിക്കാട്ടുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയായിരിക്കും അവതരണം. റോഡ്‌ഷോയുടെ ഭാഗമായി സാംസ്‌ക്കാരികപരിപാടികളും ഉണ്ടാകും. ഇന്ത്യ സന്ദര്‍ശിക്കുന്ന വിദേശ സഞ്ചാരികളുടെ ശതമാനത്തില്‍ ലോകത്തെ മൂന്ന് സ്രോതസ് രാജ്യങ്ങളില്‍ ഒന്നാണ് യു.എസ്.എ. 2018 ഏപ്രിലില്‍ മൊത്തം എത്തിച്ചേര്‍ന്ന വിദേശസഞ്ചാരികളില്‍ 11.21% ത്തോടെ യു.എസ്.എ രണ്ടാമത്തെ സ്രോതസ് രാജ്യമായിരുന്നു.
ഇതിന് പുറമെ 2018 ജൂണ്‍ 22ന് ചിക്കാഗോയില്‍ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ഫെഡറേഷന്‍ ഓഫ് മലയാളി അസോസിയേഷന്‍ ഓഫ് അമേരിക്ക കണ്‍വെന്‍ഷനിലും മന്ത്രി പങ്കെടുക്കും.ിക്കുന്ന ഫെഡറേഷന്‍ ഓഫ് മലയാളി അസോസിയേഷന്‍ ഓഫ് അമേരിക്ക കണ്‍വെന്‍ഷനിലും മന്ത്രി പങ്കെടുക്കും.