பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு
லக்னோவில் உள்ள ஸ்கூட்டர்ஸ் இந்தியா நிறுவனத்தின் வரவு, செலவு கணக்குப் படிவத்தை திருத்தியமைக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது
23 MAY 2018 3:43PM by PIB Chennai
லக்னோவில் உள்ள ஸ்கூட்டர்ஸ் இந்தியா நிறுவனத்தின் (எஸ் ஐ எல்) வரவு, செலவு கணக்குப் படிவத்தைக் கீழ் காணும் முறையில் திருத்தியமைக்க பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
1. அதிகரித்து வரும் இழப்புகளுக்கு ஈடாக எஸ்.ஐ.எல் நிறுவனத்தின் மத்திய அரசு வைத்துள்ள பங்கு மூலதனத்தில் ரூ.85.21 கோடி சமபங்கினைக் குறைத்தல். இந்தக் குறைப்பு 31.03.2013 நிலவரப்படி கணக்கில் எடுத்துக்கொள்ளப்படும்.
2. எஸ் ஐ எல் நிறுவனத்திற்கு 2012-13 காலத்தில் திட்டமில்லா கடனாக ரூ.1.89 கோடி விடுவிக்கப்பட்ட தேதியிலிருந்து அதற்கான வட்டித்தொகையை நிறுத்தி வைப்பது, நிலுவையில் உள்ள கடன் தொகையான ரூ.1.89 கோடியை சமபங்காக மாற்றுவது.
மேலும் விவரங்களுக்கு www.pib.nic.in என்ற வலைதளத்தைப் பார்க்கவும்.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves restructuring of balance sheet of Scooters India Limited, Lucknow
23 MAY 2018 3:43PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for restructuring of balance sheet of Scooters India Limited, Lucknow (SIL) by way of:
1. reduction of equity of Rs. 85.21 crore in the share capital of SIL held by Government of India against accumulated losses. The reduction would be deemed to have taken effect as on 31.03.2013 and
2. freezing the interest on the Non-Plan loan of Rs. 1.89 crore released to SIL during 2012-13 from the date of its release to the company and conversion into equity of the outstanding principal amount of Rs. 1.89 crore.
With this approval, the balance sheets of Scooters India Limited from 2012-13 onwards will be regularised and further restructuring will be effected accordingly. This is also expected to clear a hurdle in the process of disinvestment of the company.