Ministry of Communications
Cabinet approves USOF scheme for provision of mobile services in Meghalaya under CTDP for North Eastern Region
23 MAY 2018 3:49PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved Implementation of a Comprehensive Telecom Development Plan (CTDP) for the North Eastern Region(NER) in Meghalaya at a total estimated project cost of Rs. 3911 crore to be funded by the Universal Service Obligation Fund (USOF) and approval of the enhanced cost of CTDP Project for NER for an amount of Rs. 8120.81 crore (Rs. 5336.18 crore already approved by the Cabinet on 10.09.2014).
Salient Features:
The Scheme entails:
1. Provision of 2G+4G mobile coverage in identified uncovered areas of the State of Meghalaya; and
1. Provision of 2G+4G seamless mobile coverage along the National Highways in Meghalaya.
Benefits:
1. Strengthening of telecom network will result in increase the penetration of mobile connectivity in Meghalaya resulting in affordable and equitable access of communication, information and governance to people.
1. Providing access to public mobile network to hitherto unreached people of Meghalaya will empower citizens with benefits of ICTs for furthering socio-economic developments.
1. The innovative skill of uncovered areas will increase through broadband and internet access.

ಸಂಪುಟ
ಸಿಟಿಡಿಪಿಅಡಿಈಶಾನ್ಯಭಾಗದಮೇಘಾಲಯದಲ್ಲಿಮೊಬೈಲ್ಸೇವೆಗಳನ್ನುಒದಗಿಸುವಯುಎಸ್ಒಎಫ್ವ್ಯವಸ್ಥೆಜಾರಿಗೆಕೇಂ
23 MAY 2018 3:49PM by PIB Bengaluru
ಸಿಟಿಡಿಪಿಅಡಿಈಶಾನ್ಯಭಾಗದಮೇಘಾಲಯದಲ್ಲಿಮೊಬೈಲ್ಸೇವೆಗಳನ್ನುಒದಗಿಸುವಯುಎಸ್ಒಎಫ್ವ್ಯವಸ್ಥೆಜಾರಿಗೆಕೇಂದ್ರಸಂಪುಟಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಈಶಾನ್ಯ ಭಾಗದ ಮೇಘಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆ (ಸಿಟಿಡಿಪಿ) ಜಾರಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಏಕರೂಪದ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆ ನಿಧಿ (ಯುಎಸ್ಒಎಫ್) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 3,911 ಕೋಟಿ ರೂ. ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಈ ಯೋಜನೆ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಯಿತು. ಒಟ್ಟಾರೆ ಈಶಾನ್ಯ ಭಾಗದಲ್ಲಿ 8,120.81 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಈ ಸಿಟಿಡಿಪಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದಂತಾಗಿದೆ (ಹಿಂದೆ 2014ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 10ರಂದು 5,336.18 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು.)
ಪ್ರಮುಖಾಂಶಗಳು :
ಯೋಜನೆ ಕೆಳಗಿನ ಅಂಶಗಳನ್ನೊಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಎ. ಮೇಘಾಲಯ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ದೂರವಾಣಿ ಸೇವೆ ಸಂಪರ್ಕ ಹೊಂದಿಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 2ಜಿ ಮತ್ತು 4ಜಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸೇವೆ ಒದಗಿಸುವುದು.
ಬಿ. ಮೇಘಾಲಯದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ 2ಜಿ ಮತ್ತು 4ಜಿ ನಿರಂತರ ಮೊಬೈಲ್ ಸೇವೆ ಕಲ್ಪಿಸುವುದು.
ಪ್ರಯೋಜನಗಳು :
1. ದೂರವಾಣಿ ಸಂಪರ್ಕಜಾಲ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಬಲವರ್ಧನೆಯಿಂದ ಮೇಘಾಲಯದಲ್ಲಿ ಮೊಬೈಲ್ ಬಳಕೆ ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಸಂವಹನ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತ ಲಭಿಸುತ್ತದೆ.
1. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಪರ್ಕಜಾಲ ಹೊಂದಿಲ್ಲದ ಮೇಘಾಲಯದ ಜನರಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಐಸಿಟಿ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಕಲ್ಪಿಸಿ, ಅವರನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಜತೆಗೆ ಸಾಮಾಜಿಕ, ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೂ ಸಹಕಾರಿಯಾಗುತ್ತದೆ.
1. ಸಂಪರ್ಕಜಾಲ ಹೊಂದಿಲ್ಲದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಆವಿಷ್ಕಾರಿ ಕೌಶಲ ಬಳಸಿ, ಬ್ರಾಡ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಮತ್ತು ಅಂರ್ಜಾಲ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.